CDIC 2023

Epsilon มั่นใจใช้โซลูชัน Metro Fabric ของ Juniper สำหรับขยายเครือข่ายระดับ 100 GbE ทั่วโลกเพื่อมุ่งสู่ยุค IoT

ชุดโซลูชันแบบ End-to-end ช่วยให้สถาปัตยกรรมโครงสร้างสามารถปรับตัว ทำงานได้โดยอัตโนมัติ และรองรับการขยายระบบในอนาคต ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับความต้องการของเครือข่ายแบบเมโทรที่มีขยายตัวอย่างทวีคูณ

Juniper Networks ผู้นำอุตสาหกรรมทางด้านเครือข่ายอัตโนมัติที่มีความมั่นคงปลอดภัยและพร้อมขยายระบบในอนาคต ออกแถลงการณ์ประกาศว่า Epsilon ผู้ให้บริการด้านการสื่อสารระดับโลกได้ทำการติดตั้งโซลูชัน Metro Fabric ของ Juniper เพื่อสนับสนุนการอัปเกรดระบบเครือข่ายทั่วโลกให้สามารถรองรับแอปพลิเคชัน IoT อนาคตและบริการยุคใหม่สำหรับองค์กร

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของการขยายเครือข่ายสู่ทั่วโลก เสริมด้วยการเติบโตของความต้องการด้าน Big Data, IoT และคลาวด์ในสเกลระดับโลก Epsilon จำต้องให้บริการระบบเครือข่ายที่สามารถขยายได้แบบไร้รอยต่อได้สำหรับ Infiny by Epsilon ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม Software-Defined Networking (SDN) แบบบริการตนเองและ On-demand โดยแพลตฟอร์มดังกล่าวจะให้บริการชุดของการเชื่อมต่อเสียงและข้อมูลสำหรับองค์กรระดับโลกอันแสนครอบคลุม

Epsilon ต้องการการผสานการทำงานร่วมกับเครือข่ายที่พวกเขาให้บริการอยู่อย่างไร้รอยต่อ เพื่อปรับปรุงการบริหารจัดการเครือข่ายและความสามารถในการขยายระบบได้อย่างรวดเร็วสำหรับการขยายและการส่งมอบบริการให้ดียิ่งขึ้น ความต้องการเหล่านี้จะก่อให้เกิดความสามารถในการติดตาม Service Level Agreement (SLA) ได้แบบ End-to-end ซึ่งเป็นความแตกต่างสำคัญที่จะสนับสนุนการตั้งค่าแบบ On-demand ผ่านเว็บ

หลังจากเสร็จสิ้นกระบวนการประเมินอันแสนครอบคลุม Epsilon พบว่าโซลูชันที่จำเป็นสำหรับโครงข่ายระดับ 100GbE ที่ซึ่งช่วยให้การส่งมอบบริการไปยังตัวเมืองต่างๆ ที่มีความซับซ้อนสามารถทำได้ง่ายยิ่งขึ้นผ่านทางการผสานรวมระหว่างความสามารถด้าน Routing และการเชื่อมต่อด้วยใยแก้วนำแสง ถูกนำเสนออย่างมีเอกลักษณ์โดย Juniper Networks

ไฮไลท์ที่น่าสนใจ:

  • เครือข่าย 100GbE แบบพร้อมใช้ที่มาพร้อมกับความยืดหยุ่นสำหรับรากฐาน: Epsilon ต้องการโซลูชันแบบเปิดที่รองรับ Packet-optical Convergence สำหรับการอัปเกรดเครือข่ายแบ็กโบนระดับโลก ด้วยการผสานการทำงานของ MX10003 5G Universal Routing Platform ในฐานะแกนหลักเครือข่าย MPLS และโซลูชัน Metro Fabric จาก Juniper ซึ่งประกอบด้วย ACX5048 Universal Metro Router และ BTI Packet Optical Transport Platforms ทำให้ Epsilon สามารถให้บริการการเชื่อมต่อหลากหลายทางเลือก ไม่ว่าจะเป็น 1GbE/10GbE/100GbE ตามแต่ความต้องการของแต่ละตลาด
  • การทำงานร่วมกัน แบบอัตโนมัติ และการบริหารจัดการทั้งหมดภายในหน้าจอเดียว: การบริหารจัดการเทคโนโลยีในแต่ละ Stack มีความคล่องตัวอย่างชัดเจน ในขณะที่ยังสามารถติดตามการใช้งานได้แบบ End-to-end และทำงานได้อัตโนมัติมากยิ่งขึ้น ด้วยการทำงานร่วมกันระหว่างโซลูชันของ Juniper และ APIs แบบเปิดของระบบปฏิบัติการ Junos ทำให้ Epsilon สามารถติดตาม SLA ได้แบบ End-to-end เพื่อรองรับการตั้งค่าแบบ On-demand ของผู้ใช้บริการ
  • การขยายระบบในอนาคตเพื่อรองรับแอปพลิเคชัน Big Data และ IoT: โครงข่ายพื้นฐานที่สนับสนุนโดย Juniper มีแนวทางอันชัดเจนในการอัปเกรด MX Series 5G Universal Routing Platform และ ACX Series Universal Metro Routers เพื่อรองรับการเติบโตและขยายตัวของ Epsilon ที่กำลังดำเนินอยู่ในขณะนี้ โดยสามารถขยายระบบในปัจจุบันและระยะยาว รวมไปถึงมีการคุ้มครองการลงทุนที่จำเป็นต่อการให้บริการมากกว่า 100 Points-of-presence ทั่วสหรัฐอเมริกา ยุโรป ตะวันออกกลาง และเอเชียแปซิฟิก

คำอ้างอิงสนับสนุน

“พวกเราค่อยๆ พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานมานานกว่าทศวรรษโดยคาดการณ์ถึงปริมาณทราฟฟิกที่เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลอันเนื่องมาจากนวัตกรรมบนคลาวด์, Big Data และ IoT ด้วยการอัปเกรดระบบเครือข่ายของเราเพื่อรองรับความต้องการระดับ 100GbE ไปทั่วโลก เราไม่เพียงแค่ช่วยเหลือพันธมิตรของเรา แต่ยังรวมไปถึงลูกค้ารายใหม่ๆ เพื่อให้ได้รับประโยชน์จากการเชื่อมต่อในระดับไฮเปอร์สเกลซึ่งถูกออกแบบมาให้รองรับบริการแห่งอนาคต เรามีความยินดีกับเหล่าพันธมิตรและ Juniper ที่ตระหนักถึงวิสัยทัศน์การออกแบบเครือข่ายระดับโลกให้มีความยืดหยุ่น คล่องตัว และชาญฉลาด” — Jerzy Szlosarek ประธานเจ้าหน้าที่ผู้บริหารของ Epsilon

“เรามีความยินดีที่ได้รับเลือกให้สนับสนุนการขยายระบบเครือข่ายไปทั่วโลกของ Epsilon ในยุคของ Big Data Analytics, IoT และการเติบโตของคลาวด์ ลูกค้าไม่ได้ต้องการเพียงแค่ประสิทธิภาพในระดับเวิร์ลคลาส แต่ยังต้องการเครือข่ายที่พร้อมขยายระบบในอนาคตได้อย่างไร้รอยต่อ เราให้คำมั่นที่จะช่วยเหลือ Epsilon ในการดำเนินงานด้านวิศวกรรมเพื่อเพิ่มความเรียบง่ายให้แก่ระบบเครือข่ายหน้าบ้านทั้งหมด และเป็นกำลังสำคัญให้กับการเติบโตอย่างต่อเนื่องไปอีกหลายปีต่อจากนี้” — Ang Thiam Guan รองประธานและผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคอาเซียนของ Juniper Networks

“ความต้องการด้านทราฟฟิกเครือข่ายในปัจจุบันและอนาคตที่มีการเติบโตแบบทวีคูณเป็นความท้าทายที่ถูกยกระดับมาอย่างยาวนานสำหรับลูกค้าของเรา เราพยายามชี้ประเด็นและแก้ไขปัญหาด้านความซับซ้อนของระบบเครือข่ายมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เรามีความภูมิใจที่ได้สร้างความสัมพันธ์อันแสนยอดเยี่ยมในระยะยาวกับทาง Epsilon แพลตฟอร์มระดับโลกที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วของพวกเขาต้องการรากฐานของโซลูชันโครงข่ายอันทรงพลังและมีความเสถียรที่พร้อมปรับตัวให้เข้ากับความต้องการในอนาคต และเรามีความยินดีที่จะให้บริการเทคโนโลยีอันล้ำสมัยที่สร้างความแตกต่างและมีความสำคัญกับการเติบโตอย่างต่อเนื่องและความสำเร็จในระยะยาวของพวกเขา” — Sally Bament รองประธาน ฝ่ายการตลาดของผู้ให้บริการจาก Juniper Networks

เกี่ยวกับ Juniper Networks

Juniper Networks ช่วยลดความซับซ้อนของระบบเครือข่ายด้วยผลิตภัณฑ์ โซลูชัน และบริการในยุคของระบบคลาวด์เพื่อพลิกโฉมวิธีการเชื่อมต่อ วิถีการทำงาน และวิถีชีวิตให้ดียิ่งขึ้น ด้วยกระบวนการเชิงวิศวกรรมและนวัตกรรมที่ถูกออกแบบมาอย่างประณีต Juniper Networks สามารถขจัดข้อจำกัดแบบเดิมๆ ของระบบเครือข่าย เพื่อส่งมอบระบบเครือข่ายที่มีความมั่นคงปลอดภัยสูง สามารถทำงานได้อย่างอัตโนมัติ และรองรับการขยายระบบในอนาคตให้แก่ทั้งลูกค้าและพาร์ทเนอร์ทั่วโลกได้ ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ Juniper Networks (www.juniper.net) หรือผ่านทาง Twitter, LinkedIn และ Facebook


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงของหัวเว่ยเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่โลกอัจฉริยะในอุตสาหกรรมต่าง ๆ [Guest Post]

ในระหว่างงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (Huawei Connect) ประจำปี 2566 หัวเว่ยได้เปิดตัวโซลูชัน CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงเวอร์ชันอัปเกรดใหม่ที่มาพร้อมกับ 4 ฟีเจอร์สุดพิเศษ ได้แก่ การเข้าถึงความเร็วสูง, สถาปัตยกรรมแบบเรียบง่าย, สุดยอดประสบการณ์ และการดำเนินงานและการบำรุงรักษาแบบเรียบง่าย (O&M) โดยโซลูชันดังกล่าวพร้อมรองรับอนาคต มีความเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับองค์กรทั่วโลกในการสร้างเครือข่ายแคมปัสคุณภาพสูง “ความเร็ว 10 Gbps สำหรับสำนักงาน, 10 Gbps สำหรับการผลิต และ 10 Gbps สำหรับสาขา” เพื่อเร่งความเร็วในการเดินทางเปลี่ยนผ่านจากยุคดิจิทัลไปสู่ยุคระบบอัจฉริยะ

หัวเว่ย กำหนดนิยามใหม่ของความปลอดภัย เปิดตัว HiSec ผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยอัจฉริยะ และ HiSec SASE โซลูชันรักษาความปลอดภัยทรงพลัง [Guest Post]

ในงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (HUAWEI CONNECT) ประจำปี 2566 หัวเว่ย ซีเคียวริตี้ (Huawei Security) ได้รวบรวมสุดยอดผู้นำอุตสาหกรรมระดับโลก ผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิค และผู้มีอำนาจตัดสินใจระดับอาวุโสในอุตสาหกรรม มาร่วมสำรวจแนวทางใหม่ในการพัฒนาความปลอดภัยของเครือข่าย โดยในระหว่างการประชุมด้านความปลอดภัยนั้น คุณไมค์ หม่า (Mike Ma) ประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัย …