VMware เปิดสอน VMware NSX ฟรี มี Subtitle ภาษาไทย พร้อม Hands-on Lab ให้ทำ

อีกหนึ่งเทคโนโลยีที่ VMware กำลังผลักดันอย่างสุดตัวในตอนนี้ก็คือ Software-Defined Networking หรือ SDN ในเว็บไซต์ vForum จึงได้มีการเปิดคอร์สออนไลน์เพื่อสอน VMware NSX เจาะลึกด้วยกันถึง 3 คอร์ส พร้อม Subtitle ภาษาไทยประกอบ และ Hands-on Lab ให้ทำเพื่อเสริมความรู้ความเข้าใจกันได้ฟรีๆ และจะเปิดให้เข้าไปทำได้ถึงวันที่ 28 ธ.ค. 2018 นี้ โดยมีวิธีการเข้าเรียนและทำ Hands-on Lab ฟรีดังนี้

Credit: VMware

ลงทะเขียนเข้าร่วม VMware vForum Online กันก่อน

สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนเข้าร่วม VMware vForum Online สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ฟรีๆ ทันทีที่ https://secure.vmware.com/vFORUMOnline_TH จากนั้นเมื่อลงทะเบียนเสร็จแล้ว ก็จะสามารเข้าร่วมงานได้ด้วยการคลิกปุ่ม ATTEND vFORUM ONLINE หรือเข้าร่วมได้ที่ https://onlinexperiences.com/Launch/Event.htm?ShowKey=57037?src=&elq=&cid= แล้วใส่ Email ที่ได้ทำการลงทะเบียนเอาไว้

การเข้าเรียนเนื้อหาแบบออนไลน์

เนื้อหาที่เปิดให้เข้าไปเรียนได้นี้จะมีตั้งแต่เนื้อหา Software-Defined Networking พื้นฐาน ไปจนถึงการสอนเรื่อง Micro-Segmentation และการจัดการกับ Network และ Security ของ Container ด้วยการนำ VMware NSX ไปประยุกต์ใช้งาน

สำหรับวิธีการเข้าเรียน เมื่อเข้าสู่หน้าของ vForum Online ได้แล้ว ให้เลือกที่ Auditorium แล้วเลือกที่ *NEW Thai Sessions จากนั้นให้ทำการเลือกแท็บ Network & Security Track – Thai แล้วจึงเลือกหัวข้อที่ต้องการ แล้วคลิกที่ปุ่ม On Demand เพื่อรับชมเนื้อหาได้เลย โดยจะมีหัวข้อดังต่อไปนี้ให้เลือกรับชม

  • Context-Aware Micro-Segmentation Security with NSX Data Center – Thai
  • Introduction to Container Networking & Security with NSX-T Data Center – Thai
  • Software Defined Networking: The Psychology of Your Next Big Move – Thai

การเข้าทำ Hands-on Lab แบบออนไลน์

ส่วน Hands-on Lab ที่เปิดให้เข้าไปทำได้นี้จะเป็นพื้นฐานของ VMware NSX บน VMware vSphere เพื่อให้เข้าใจฟังก์ชันการทำงานพื้นฐานและการตั้งค่าต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ผู้เรียนเห็นภาพของการนำ Software-Defined Networking มาใช้ภายในระบบ Virtualization ของ Data Center

ในหน้าของ vForum Online ให้เลือก Hands-on Lab จากนั้นเลือกที่แท็บ Networking & Security แล้วจึงเลือกหัวข้อ VMware NSX Data Center for vSphere – Getting Started แล้วเลือกปุ่ม Run Lab Now ได้ทันที

เนื้อหาแล็บจะยาวพอสมควรด้วยขั้นตอนย่อยกว่า 499 ขั้น และเนื้อหาที่เป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด ดังนั้นจึงขอแนะนำว่าสำหรับผู้ที่สนใจ อาจต้องเตรียมเวลาเผื่อมาทำแล็บนานซักหน่อยครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] บทบาทของ Digital CFO เพื่อก้าวข้ามกระแสพลวัตโลก

“บทบาทของ Digital CFO เพื่อก้าวข้ามกระแสพลวัตโลก” How Digital Transformation Enables CFOs to Achieve Organizational Agility and Resilience …

นักวิจัยสาธิตการแฮ็กเซิร์ฟเวอร์ Oracle เพื่อแสดงให้เห็นถึงช่องโหว่ที่ร้ายแรง

สืบเนื่องมาจากความล่าช้าในการแก้ไขข้อพร่องพกนานถึง 6 เดือน กับช่องโหว่ที่นักวิจัยเรียกว่า “mega 0-day” ช่องโหว่นี้สามารถถูกใช้ได้จากทางไกลโดยไม่ต้องผ่านการพิสูจน์ตัวตน ถูกค้นพบโดย Jang และ Peterjson นักวิจัยด้านความปลอดภัย พวกเขาตั้งชื่อมันว่า The Miracle …