แจกเครื่องมือฟรี Remove.bg ใช้ AI ตัดพื้นหลังออกจากภาพได้อัตโนมัติ

Remove.bg คือเครื่องมือ AI ที่ใช้ในการตัดภาพพื้นหลังออกไปโดยอัตโนมัติ เหลือแต่ภาพของบุคคลกับพื้นหลังแบบใส เพื่อนำไปใช้งานต่อได้อย่างง่ายดาย

Credit: The Verge

Remove.bg นี้ถือเป็นตัวอย่างที่ดีของการประยุกต์นำ AI และ Machine Learning มาใช้ในเครื่องมือระดับ Consumer เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานและการทำงานมากยิ่งขึ้น โดยผู้ที่สนใจทดลองใช้งานสามารถเข้าไปใช้งานได้ทันทีที่ https://www.remove.bg/

ถึงแม้การทำงานของเครื่องมือนี้จะยังมีข้อผิดพลาดบ้างเหมือนเครื่องมือ Magic Wand Tool ที่เราใช้งานกัน แต่ก็ถือว่าในหลายๆ กรณีเครื่องมือนี้ก็ตอบโจทย์ได้ดี และลดเวลาที่ต้องใช้ในการจัดการกับภาพลงไปได้เองมากทีเดียว

ที่มา: https://www.theverge.com/2018/12/19/18148020/remove-bg-ai-background-foreground-without-photoshop


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

อัปเดตมุมมอง Multi-Cloud จาก VMware CIO Forum พร้อมทิศทางด้าน Blockchain ของ VMware

ในช่วงเช้าของวันที่ 23 พฤษภาคม 2019 ซึ่งเป็นวันแรกของงาน VMware CIO Forum 2019 ที่สิงคโปร์ ทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้ร่วมวงเสวนากับทางเหล่าผู้บริหารและผู้เชี่ยวชาญของ VMware ในการเล่าภาพของ Cloud และ Blockchain ซึ่งจะเป็นทิศทางของ VMware ถัดจากนี้ไป จึงขอนำเนื้อหามาสรุปให้ทุกท่านได้อ่านกันดังนี้ครับ

Elastic เปิดฟีเจอร์ด้านความมั่นคงปลอดภัยขั้นพื้นฐานให้ใช้ได้ฟรี

Elastic ได้ประกาศเปิดบางฟีเจอร์ด้านความมั่นคงปลอดภัยให้ใช้งานได้ฟรีๆ บน Elastic Stack ซึ่งการประกาศครั้งนี้เป็นการสนับสนุนควบคู่กันไปกับการประกาศ Elastic Cloud on Kubernetes ด้วย