อีเอ็มซีทำแฮตทริค ควบรวม 3 บริษัท Cloudscaling, Maginatics และ Spanning [Official News]

emc_logo

โซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ระดับองค์กรของอีเอ็มซี สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการคลาวด์ ใช้งานง่าย มีตัวเลือกให้ลูกค้า และมีความคล่องตัวสูง

กรุงเทพฯ – 2 ธันวาคม 2557

สรุปประเด็นข่าว

  • อีเอ็มซีซื้อกิจการบริษัท 3 บริษัท เพื่อเสริมกลยุทธ์และวิสัยทัศน์ด้านไฮบริดคลาวด์ให้ครอบคลุมทั้งโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ สตอเรจ และการสำรองข้อมูล
  • การเข้าซื้อกิจการทั้งหมดโดยใช้เงินสดในครั้งนี้ คาดว่าจะไม่ส่งผลกระทบกับ EMC GAAP หรือ non-GAAP EPS ประจำปีงบประมาณ 2557
  • การเข้าซื้อกิจการ Cloudscaling จะช่วยเพิ่มศักยภาพโซลูชั่นไฮบริดคลาวด์คุณภาพระดับองค์กรบน OpenStack® ให้กับอีเอ็มซี
  • การเข้าซื้อกิจการ Maginatics เป็นการเพิ่มตัวเลือกให้กับลูกค้าสำหรับการใช้ระบบคลาวด์ในด้านการเคลื่อนย้ายข้อมูลหรือการทำโมบายดาต้าบนระบบคลาวด์ที่หลากหลายรูปแบบ
  • การเข้าซื้อกิจการ Spanning จะช่วยเสริมให้ไฮบริดคลาวด์ของอีเอ็มซีมีความสามารถใหม่ๆ ในการปกป้องข้อมูลและแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่เกิดมาในยุคคลาวด์ได้อย่างมั่นใจมากขึ้น

emc_acquires_cloudscaling_maginatics_and_spanning

เนื้อหาข่าวอีเอ็มซี

อีเอ็มซี คอร์เปอเรชั่น  (NYSE:EMC) ประกาศซื้อกิจการบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีคลาวด์ 3 บริษัท คือ Cloudscaling Group, Inc., Maginatics, Inc. และ Spanning Cloud Apps, Inc.  โดยการควบรวมเทคโนโลยีจากท้ง 3 บริษัทนี้เป็นการเสริมแกร่งความเชี่ยวชาญเชิงลึกและสมรรถนะที่ทรงพลังมากขึ้นให้แก่อีเอ็มซี ซึ่งจะช่วยขยายขอบเขตของวิสัยทัศน์ด้านไฮบริดคลาวด์ให้มีความครอบคลุม ทั้งด้านโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ สตอเรจ และการสำรองข้อมูล  การควบรวมกิจการทั้งสามบริษัทนี้ผนวกกับการเปิดตัวโซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ระดับองค์กรของอีเอ็มซี (EMC Enterprise Hybrid Cloud Solution) เป็นการเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของอีเอ็มซีที่จะนำเสนอทางเลือกและความคล่องตัวในการใช้งานระบบไฮบริดคลาวด์ให้กับลูกค้า

ปัจจุบันองค์กรธุรกิจมีความต้องการจากหน่วยงานไอทีของตนมากกว่าที่เคย ไม่ว่าจะเป็นความต้องการที่หลากหลายในเรื่องของอุปกรณ์ ความรวดเร็วในการสร้างและการใช้งานบริการใหม่ๆ รวมถึงความยืดหยุ่นคล่องตัวของการวางระบบแอพลิเคชั่นต่างๆ  วิธีการบริหารจัดการ ตลอดจนผู้มีหน้าที่ดูแลรับผิดชอบ และนอกจากความต้องการทั้งหลายทั้งปวงที่กล่าวถึงข้างต้นแล้ว องค์กรยังต้องการได้งานที่มากขึ้นขณะที่เสียค่าใช้จ่ายน้อยลง และมีความยืดหยุ่น สามารถรองรับการขยายงานได้ตามที่ต้องการ  เพื่อให้ตอบโจทย์ได้ตามความคาดหวังต่างๆ หน่วยงานไอทีต้องมีความสามารถในการให้บริการในลักษณะ IT-as-a-Service (ITaaS) ผ่านไฮบริดคลาวด์ทรงพลัง ซึ่งผนวกเอาคุณสมบัติ ด้านประสิทธิภาพ ความปลอดภัย และสามารถควบคุมนโยบายได้ ของไพรเวทคลาวด์ เข้ากับคุณสมบัติด้านความยืดหยุ่นคล่องตัว และคุ้มค่ากับการลงทุนของพับบลิคคลาวด์เข้าด้วยกัน

ศักยภาพจากการรวมพลังของสามบริษัท

การควบรวมกิจการทั้ง 3 บริษัทดังกล่าวข้างต้น ส่งผลให้อีเอ็มซีเพิ่มขีดความสามารถด้านคลาวด์ได้ถึง 3 มิติ คือความสามารถในการให้บริการโซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ผ่านเทคโนโลยี OpenStack ให้กับลูกค้า, ให้บริการทางเลือกในการใช้โมบายล์ดาต้าผ่านระบบคลาวด์ทุกรูปแบบ และความสามารถใหม่ๆ ในการปกป้องข้อมูลและแอพลิเคชั่นที่เกิดมาในยุคของคลาวด์อย่างแท้จริง รายละเอียดต่อไปนี้คือศักยภาพของแต่ละบริษัท ซึ่งลูกค้าของอีเอ็มซีจะได้รับประโยชน์จากการควบรวมครั้งนี้

  • Cloudscaling เป็นผู้นำในการให้บริการ OpenStack® Powered Infrastructure-as-a-Service (IaaS) สำหรับโซลูชั่นไพรเวทคลาวด์และไฮบริดคลาวด์ และเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้ง OpenStack Foundation  ทั้งนี้ระบบ Open Cloud System (OCS) ของ Cloudscaling จะให้บริการระบบปฏิบัติการที่ใช้บริหารจัดการการประมวลผล, ระบบสตอเรจ และระบบเครือข่ายบนคลาวด์  นอกจากนั้น ระบบ OCS ยังสนับสนุนแอพพลิเคชั่นรุ่นใหม่ๆ บนระบบคลาวด์ และพรั่งพร้อมด้วยคุณสมบัติของพลับบลิคคลาวด์ ไม่ว่าจะเป็นความคล่องตัว ประสิทธิภาพการทำงาน และความคุ้มค่า แต่ในขณะเดียวกัน และด้วยระบบนี้ทำงานอยู่ในดาต้าเซ็นเตอร์ของลูกค้า ดังนั้น แผนกไอทีขององค์กรจึงยังคงมีอำนาจในการควบคุมและบริหารจัดการได้  การควบรวมกิจการ Cloudscaling ยังช่วยให้ลูกค้าอีเอ็มซีมีตัวเลือกที่หลากหลายในการใช้งานระบบไพรเวทคลาวด์ และระบบไฮบริดคลาวด์ และช่วยเร่งให้อีเอ็มซีสามารถให้บริการโครงสร้างพื้นฐานที่ทำงานบนเทคโนโลยี OpenStack ได้รวดเร็วขึ้น
  • Maginatics เป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีคลาวด์ที่นำเสนอความเสถียรในการเข้าถึงข้อมูลจากอุปกรณ์ทุกประเภท ได้จากทุกที่ ซึ่งจะช่วยเพิ่มศักยภาพให้ระบบไฮบริดคลาวด์สำหรับองค์กรของอีเอ็มซีมีความหลากหลายและยืดหยุ่นต่อความต้องการของลูกค้าและพันธมิตรทั้งในการใช้งานระบบไพรเวทคลาวด์และระบบพลับบลิคคลาวด์ การเข้าซื้อกิจการ Maginatics ยังช่วยให้กลยุทธ์การปกป้องข้อมูลบนคลาวด์ของอีเอ็มซีขยายขีดความสามารถในการปกป้องข้อมูลได้อย่างสมบูรณ์ครบวงจร และสามารถบริหารจัดการระบบคลาวด์ได้ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นไพรเวท พับบลิค หรือไฮบริดคลาวด์ เทคโนโลยีจาก Maginatics ยังเอื้อให้การใช้งานโมบายดาต้าบนระบบคลาวด์ต่างๆ มีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยฟีเจอร์การกำจัดข้อมูลซ้ำซ้อน, เทคโนโลยี WAN optimization, การจัดการกับอ๊อปเจ๊คขนาดใหญ่และมัลติเธรดดิง อีเอ็มซีคาดว่าจะผนวกรวมเทคโนโลยีของ Maginatics เข้ากับซอฟต์แวร์การปกป้องข้อมูล, ระบบสตอเรจ และการบริการต่างๆ ของอีเอ็มซี ที่มีอยู่ในปัจจุบัน
  • Spanning เป็นผู้นำในการให้บริการระบบสำรองและกู้คืนข้อมูลแบบ subscription-based สำหรับแอพพลิเคชั่นและข้อมูลที่ถือกำเนิดขึ้นในยุคของคลาวด์ โซลูชั่นของ Spanning จะช่วยป้องกันไม่ให้ธุรกิจหยุดชะงักจากการสูญหายของข้อมูลใน Google Apps และ com (โซลูชั่นสำหรับ Microsoft Office 365 จะพร้อมให้บริการครั้งแรกในช่วงกลางปี 2558) การนำกลุ่มผลิตภัณฑ์และซอฟต์แวร์สำหรับปกป้องข้อมูลของอีเอ็มซี มาผนวกเข้ากับบริการต่างๆ ของ Spanning  ส่งให้อีเอ็มซีเป็นบริษัทเพียงหนึ่งเดียว ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถนำโซลูชั่นการปกป้องข้อมูลไปใช้งานในทุกๆ แอพพลิเคชั่นและทุกๆ เวิร์กโหลดได้อย่างมั่นใจ โดยไม่ต้องกังวลถึงที่มาของข้อมูลหรือที่อยู่ของแอพพลิเคชั่นอีกต่อไป

ในการควบรวมกิจการครั้งนี้ นายแรนดี้ ไบแอส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และทีมงานของ Cloudscaling จะทำงานร่วมกับแผนกพัฒนาเทคโนโลยีรูปแบบใหม่ของอีเอ็มซี ซึ่งนำทีมโดย นายซีเจ ดีซายด์ ประธานแผนกฯ ส่วนนายอมาริตย์ กิล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Maginatics และทีมงาน พร้อมด้วย นายเจฟฟ์ เออร์ราเม้าส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Spanning และทีมงาน จะร่วมงานกับแผนกเทคโนโลยีหลัก ที่ก่อตั้งขึ้นใหม่ ภายใต้การนำของนายกายส์ เชิร์ชเวิร์ด ประธานแผนกฯ

คำกล่าวของผู้บริหารอีเอ็มซี

นายเดวิด กูลเด้น ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารโครงสร้างพื้นฐานสารสนเทศของอีเอ็มซี

“ไม่มีอะไรที่เราจะตื่นเต้นได้มากเท่ากับการได้ต้อนรับ Cloudscaling, Maginatics และSpanning  มาเป็นส่วนหนึ่งของอีเอ็มซี  ณ ขณะนี้เรามี 3 บริษัทที่มีโซลูชั่นไฮบริดคลาวด์เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของเรา แต่ละบริษัทนำเสนอเทคโนโลยีที่มีความเฉพาะสำหรับการใช้งานระบบคลาวด์และเพิ่มความคล่องตัวให้กับลูกค้าของเรา  เมื่อใช้งานร่วมกับโซลูชั่น EMC Enterprise Hybrid Cloud ลูกค้าและพันธมิตรของอีเอ็มซี จะได้รับประโยชน์สูงสุดจากการลงทุนในระบบไฮบริดคลาวด์ และสามารถส่งมอบบริการ IT-as-a-Service ที่ฉับไว ได้ตรงกับความต้องการขององค์กร”

ข้อมูลเพิ่มเติม

เกี่ยวกับอีเอ็มซี

อีเอ็มซี คอร์ปอเรชั่น คือผู้นำระดับโลกที่ช่วยองค์กรธุรกิจและผู้ให้บริการเปลี่ยนผ่านไปสู่รูปแบบ IT as a service โดยมีคลาวด์คอมพิวติ้ง เป็นพื้นฐานสำคัญ ผลิตภัณฑ์และบริการที่เป็นนวัตกรรมต่างๆ ของอีเอ็มซี ช่วยให้การเดินทางไปสู่คลาวด์คอมพิวติ้งรวดเร็วขึ้น พร้อมทั้งสนับสนุนหน่วยงานเทคโนโลยีสารสนเทศในการจัดเก็บ จัดการ ปกป้อง และวิเคราะห์ข้อมูลซึ่งเป็นสินทรัพย์ที่มีค่าที่สุดขององค์กรด้วยวิธีที่คล่องตัว เชื่อถือได้ และคุ้มค่ามากกว่า ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอีเอ็มซีได้ที่ www.EMC.com

EMC จดทะเบียนเครื่องหมายการค้าภายใต้ EMC Corporation ในประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ เครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดที่มีการกล่าวถึงในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของเครื่องหมายการค้านั้นๆ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ

เมธาวี เฉลิมธนศักดิ์

พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง

โทร: +66 2 971 3711

Email: maythavee@pc-a.co.th


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Dell Technologies เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ‘PowerEdge Gen 16’ พร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการ

ในช่วงที่ธุรกิจกำลังเผชิญกับยุคแห่งความท้าทายใหม่ ทั้งการทำ Digital Transformation, Data Insights, Supply Chain และ Security ปฏิเสธไม่ได้ว่าระบบไอทีคือหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจให้ผ่านพ้นจากความท้าทายเหล่านี้ ดังนั้น ธุรกิจจึงต้องมีโครงสร้างพื้นฐานแบบใหม่ตอบโจทย์สถานการณ์ปัจจุบัน โดยในงาน “POWEREDGE. …

พาชม True IDC Experience Center ศูนย์การเรียนรู้ด้าน Data Center & Cloud ณ True Digital Park

True IDC Experience Center เป็นศูนย์การเรียนรู้ที่เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการธุรกิจ ผู้ดูแลระบบ Data Center และ Cloud เหล่านักพัฒนา รวมถึงบุคคลทั่วไป ได้เข้ามาสัมผัสประสบการณ์การทำงานของระบบ Data Center …