อีเอ็มซีสร้างนิยามใหม่ให้กับไฮบริดคลาวด์สำหรับองค์กร [Official News]

emc_logo

โซลูชั่นและบริการด้านไฮบริดคลาวด์ระดับองค์กรของอีเอ็มซี สร้างมาตรฐานใหม่ด้วยความเรียบง่าย คล่องตัว และเป็นทางเลือกให้ลูกค้า

 

กรุงเทพฯ – 2 ธันวาคม 2557

สรุปประเด็นข่าว

 • โซลูชั่นไฮบริดคลาวด์สำหรับองค์กรของอีเอ็มซี เป็นการผสานคุณสมบัติที่โดดเด่นที่สุดของไพรเวทคลาวด์และพลับลิคคลาวด์ให้ทำงานร่วมกันเป็นหนึ่งเดียว เพื่อการใช้งานระบบ IT-as-a-Service
 • อีเอ็มซีได้ออกแบบวิศวกรรมด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และโซลูชั่นการให้บริการต่างๆ ที่ช่วยให้องค์กรสามารถติดตั้งและใช้งานไฮบริดคลาวด์ของอีเอ็มซีได้ในเวลาเพียง 28 วัน
 • EMC Enterprise Hybrid Cloud Federation Software-Defined Data Center Edition ที่ทำงานกับ VMware พร้อมให้บริการแล้ว ในขณะที่ Microsoft Cloud Platform และ OpenStack® Editions จะพร้อมให้บริการในปี 2558
 • พลับลิคคลาวด์ทำงานร่วมกับ VMware vCloud® AirTM, Microsoft Azure, Amazon Web Services (AWS) และผู้ให้บริการระบบคลาวด์อื่นๆ ที่อีเอ็มซีให้การสนับสนุน
 • อีเอ็มซีซื้อกิจการ Cloudscaling, Maginatics และ Spanning เพื่อเร่งให้เกิดการใช้งานไฮบริดคลาวด์บน OpenStack ให้เร็วขึ้น เพื่อเพิ่มความสามารถในการปกป้องข้อมูลบนระบบคลาวด์ และเพื่อสร้างความมั่นใจในความพร้อมและการปกป้องข้อมูลให้กับแอพพลิเคชั่นที่เกิดมาในยุคของคลาวด์อย่างแท้จริง (born in the cloud)

ติดต่อกับอีเอ็มซีทางออนไลน์

 • ติดตามอีเอ็มซีได้ที่@EMCCorp, @emccloud #RedefineHC
 • ชม EMC Enterprise Hybrid Cloud Virtual event ได้ที่http://bit.ly/redefineHC
 • ดูข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการเกี่ยวกับโซลูชั่นไฮบริดคลาวด์สำหรับองค์กรของอีเอ็มซี ได้ที่EMC Enterprise Hybrid Cloud Solution
 • ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่นไฮบริดคลาวด์สำหรับองค์กรของอีเอ็มซี ได้ที่ https://www.emc.com/cloud
 • ติดต่อกับอีเอ็มซีผ่านTwitterFacebookYouTube, and LinkedIn

emc_enterprise_hybrid_cloud_redefined_hybrid_cloud

เนื้อหาข่าว

กรุงเทพฯ – 1 ธันวาคม 2557 – อีเอ็มซี คอร์ปอเรชั่น (NYSE:EMC) เปิดตัวโซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ระดับองค์กร ซึ่งเป็นการผสานรวมทั้ง ฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และการให้บริการจากอีเอ็มซี และ VMware ที่รวมจุดเด่นของไพรเวทคลาวด์และพลับลิคคลาวด์ไว้ด้วยกัน  โซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ระดับองค์กรของอีเอ็มซีสามารถติดตั้งและเริ่มใช้งาน IT-as-a-service (ITaaS) ได้ภายใน 28 วันหรือน้อยกว่า  องค์กรจะได้ใช้ประโยชน์ทั้งความเร็วและความคล่องตัวในการใช้งานจากพลับลิคคลาวด์ มีอำนาจในการควบคุมและคุณสมบัติในการปกป้องข้อมูลจากโครงสร้างพื้นฐานไพรเวทคลาวด์จากโซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ของอีเอ็มซี

องค์กรต่างๆ จำเป็นต้องใช้ทั้งไพรเวทคลาวด์และพลับลิคคลาวด์ เพราะไพรเวทคลาวด์มีคุณสมบัติของความน่าเชื่อถือ ไว้วางใจได้ และควบคุมได้โดยไอทีขององค์กร ส่วนพลับลิคคลาวด์มีจุดเด่นในเรื่องของความง่ายในการใช้งาน ประหยัด และมีความยืดหยุ่น ซึ่งจะช่วยให้องค์กรทันต่อความต้องการใหม่ๆ ทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน  โซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ระดับองค์กรของอีเอ็มซีได้ผนวกรวมความโดดเด่นของพลับลิคคลาวด์และไพรเวทคลาวด์เหล่านี้ไว้ให้ลูกค้าอย่างครบถ้วนแล้ว

โซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ระดับองค์กรของอีเอ็มซี ช่วยให้ทีมไอทีขององค์กรเป็นผู้ให้บริการระบบคลาวด์ที่เชื่อถือได้ ในขณะเดียวกันก็ยังคงความอิสระในการเลือกใช้เทคโนโลยีการบริหารจัดการและการทำงานร่วมกันโดยใช้ระบบไฮบริดคลาวด์เป็นมาตรฐาน ผลที่ได้คือ โซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ที่สามารถใช้ได้กับแอพพลิเคชั่นทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่  ความโปร่งใสทางการเงินที่ช่วยให้ทีมไอทีพิสูจน์ความสำคัญของทีมที่มีต่อการดำเนินธุรกิจ และเกิดการบริหารจัดการที่ราบรื่นและมั่นใจได้

emc_enterprise_hybrid_cloud_components

ใช้งาน IT-AS-A-SERVICE

โซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ระดับองค์กรของอีเอ็มซีได้รับการออกแบบมาเพื่อให้มีความเรียบง่าย ใช้งานแบบอัตโนมัติ และเสียค่าใช้จ่ายตามการใช้งานจริง ประกอบด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นดังนี้:

 • โซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ระดับองค์กรของอีเอ็มซี ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้สามารถใช้งานระบบได้ภายใน 28 วันหรือน้อยกว่า หลังการติดตั้ง ด้วยการให้บริการระดับมืออาชีพจากอีเอ็มซี
 • ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงรายการบริการของการให้บริการข้อมูลอัตโนมัติได้อย่างเต็มรูปแบบ
 • โซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ระดับองค์กรของอีเอ็มซี ทำงานร่วมกับบริการพลับลิคคลาวด์บน VMware vCloud Air, Microsoft Azure, AWS และผู้ให้บริการคลาวด์อื่นๆ ที่อยู่ภายใต้การสนับสนุนของอีเอ็มซี
 • โซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ระดับองค์กรของอีเอ็มซี สามารถทำงานกับระบบ VCE Vblock และสถาปัตยกรรมอ้างอิง EMC VSPEX® ที่ช่วยเร่งความเร็วในการใช้งานได้
 • อีเอ็มซีมีมาตรฐานการให้บริการชั้นเลิศ (Gold standard level) ซึ่งเป็นการให้บริการมาตรฐานระดับโลกแก่ลูกค้า

อีเอ็มซีใช้เวลานับพันชั่วโมงกับงานด้านวิศวกรรมในการสร้างโซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ระดับองค์กร ซึ่งเป็นโซลูชั่นที่ช่วยเร่งให้เกิดความคุ้มค่าในการใช้งานให้กับลูกค้า  โดยมีแง่มุมด้านวิศวกรรมที่สำคัญต่อไปนี้

 • อีเอ็มซีจัดให้มีการทดสอบการใช้งานตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการ และการตรวจสอบเพื่อให้มั่นใจว่าส่วนประกอบทั้งหมดสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่น
 • อีเอ็มซีสร้างแนวปฏิบัติที่ดีต่างๆ / สถาปัตยกรรมอ้างอิง ที่ช่วยเร่งความเร็วในการใช้งาน
 • อีเอ็มซีสร้างเวิร์กโหลดนับร้อยๆ รายการ ให้อยู่บนพื้นฐานการใช้งานทั่วๆ ไปของลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าสามารถทำงานและใช้งานได้ด้วยตนเอง
 • อีเอ็มซีสร้างแม่แบบการออกแบบทางวิศวกรรมที่กำหนดเองหลายรูปแบบ ซึ่งมีระดับการให้บริการที่กำหนดไว้ล่วงหน้าให้กับโครงสร้างพื้นฐานที่ใช้แอพพลิเคชั่นที่แตกต่างกัน

สนับสนุนการเป็นผู้นำซอฟต์แวร์แพลทฟอร์มคลาวด์

อีเอ็มซีมีแผนงานจะนำเสนอโซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ระดับองค์กร ที่ใช้กับไมโครซอฟต์ และเทคโนโลยี OpenStack ในปี 2558  โซลูชั่นของอีเอ็มซีที่จะใช้กับแพลทฟอร์มไมโครซอฟต์คลาวด์ ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ลูกค้าสะดวกต่อการทำงานร่วมกันของโซลูชั่น on-premises บนสตอเรจของอีเอ็มซีและโครงสร้างพื้นฐาน Windows Server Hyper-V กับ Microsoft Azure เพื่อให้เกิดความยืดหยุ่นในการใช้งานและจัดการแอพพลิเคชั่นและเวิร์กโหลดในระบบไฮบริด  อีเอ็มซีสนับสนุนสิ่งที่ลูกค้าเลือก และมุ่งมั่นที่จะช่วยลูกค้าให้ประสบความสำเร็จในการใช้ระบบไฮบริดคลาวด์ ไม่ว่าลูกค้าจะเลือกใช้แพลทฟอร์มอะไรก็ตาม  นอกจากนี้อีเอ็มซียังจะขยายคุณค่าและสิทธิประโยชน์แบบเดียวกันกับโซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ระดับองค์กรของอีเอ็มซีที่ทำงานร่วมกับไมโครซอฟต์ และ OpenStack นี้ ไปยัง EMC Enterprise Hybrid Cloud Federation Software-Defined Data Center Edition ซึ่งทำงานร่วมกับ VMware อีกด้วย

emc_cloud_advisory_service

บริการต่างๆ ด้านไฮบริดคลาวด์ระดับองค์กรของอีเอ็มซี

อีเอ็มซีเปิดตัวบริการด้านการให้ความรู้ และบริการระดับมืออาชีพ ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้ลูกค้าใช้งานโซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ระดับองค์กรของอีเอ็มซีในสภาพแวดล้อมไอทีขององค์กรลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว

อีเอ็มซี ในฐานะผู้นำตลาดด้านระบบคลาวด์ มีส่วนช่วยขับเคลื่อนการใช้งานคลาวด์ของลูกค้ามากกว่า 15,000 ระบบ โดยใช้ความเชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมแนะนำลูกค้าด้านโครงสร้างพื้นฐาน การปฏิบัติงาน และการเปลี่ยนผ่านการใช้แอพพลิเคชั่นต่างๆ ในทุกๆ ขั้นตอนการพัฒนา  คู่ขนานไปกับโครงสร้างสถาปัตยกรรมใหม่ การออกแบบ และการให้บริการที่จะช่วยให้การใช้โซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ประสบความสำเร็จ  อีเอ็มซียังเปิดตัวการให้บริการแบบมืออาชีพที่ช่วยขจัดความยุ่งยากในการใช้ระบบคลาวด์ ซึ่งรวมถึงบริการต่างๆ ต่อไปนี้

 • บริการด้านการจัดการสำหรับไฮบริดคลาวด์ระดับองค์กร เป็นการบริหารจัดการตั้งแต่ต้นจนจบแบบครบวงจรให้กับลูกค้าที่ใช้โซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ระดับองค์กร ด้วยการทำสัญญาการรักษาระดับคุณภาพการให้บริการ (SLAs) ซึ่งมีการให้บริการทั้งแบบในสถานที่และนอกสถานที่ ในระยะเวลา 1 ปี หรือมากกว่า
 • บริการให้คำปรึกษาด้านระบบคลาวด์ นำเสนอวิธีการปรับขนาดการทำงานและวิธีการแบบอัตโนมัติที่โดดเด่นที่จะช่วยวิเคราะห์ความต้องการใช้งาน เพื่อกำหนดความเหมาะสมของเวิร์กโหลดบนคลาวด์ จากนั้นจึงแนะนำว่าเหมาะที่จะใช้งานบนพลับลิคคลาวด์หรือไพรเวทคลาวด์ ทั้งนี้ขึ้นกับงบประมาณและข้อกำหนดในการทำงานของลูกค้า
 • เวิร์กชอปเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงระบบไอที ลูกค้าจะได้รับยกเว้นค่าธรรมเนียมในการร่วมวางแผนกลยุทธ์กับผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษาของอีเอ็มซี เพื่อร่วมกันวางแผนงานที่จะช่วยให้องค์กรลำดับความสำคัญของขั้นตอนการเปลี่ยนแปลงระบบไอทีอย่างเป็นรูปธรรม ทั้งด้านกลยุทธ์การบริการ แอพพลิเคชั่น รูปแบบการดำเนินงาน และโครงสร้างพื้นฐาน  เพื่อสร้างมาตรฐานให้แข่งขันได้ในกลุ่มอุตสาหกรรมเดียวกัน
 • บริการด้านการให้ความรู้ สำหรับลูกค้าที่จะบริหารจัดการหรือใช้งานโซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ระดับองค์กรของอีเอ็มซี โดยอีเอ็มซีได้เตรียมการฝึกอบรมเพื่อช่วยให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายไอทีของลูกค้ามีทักษะที่เกี่ยวข้องกับการทำงาน

การวางจำหน่าย

โซลูชั่น EMC Enterprise Hybrid Cloud Federation Software-Defined Data Center Edition ที่ทำงานร่วมกับ VMware มีวางจำหน่ายแล้ว

 คำกล่าวของลูกค้าของอีเอ็มซี

นายไมค์ ซอมเมอร์วิลล์ ผู้จัดการฝ่ายสนับสนุนระบบและประธานผู้นำด้านคลาวด์ มหาวิทยาลัยซานดิเอโก และประธานกลุ่มผู้ใช้งาน VCE กล่าวว่า

“มหาวิทยาลัยฯ กำลังร่วมกับอีเอ็มซีวางกลยุทธ์การใช้ระบบไฮบริดคลาวด์ เพื่อยกระดับการลงทุนด้านเทคโนโลยีสารสนเทศอย่างมีนัยสำคัญให้กับมหาวิทยาลัยของเรา เพื่อสร้างความเป็นเลิศด้านการวิจัย การเรียนการสอน และสนับสนุนการใช้งานไอทีทั่วทั้งมหาวิทยาลัย  ผมมั่นใจว่าระบบไฮบริดคลาวด์ของอีเอ็มซีมีความคล่องตัว มีประสิทธิภาพ และจะเพิ่มขีดความสามารถให้กับระบบไอทีภายในองค์กรและการใช้คลาวด์แอพพลิเคชั่นต่างๆ  ตลอดจนความต้องการแอพพลิเคชั่นที่ใช้กับอุปกรณ์โมบายล์ที่เพิ่มมากขึ้นของมหาวิทยาลัยได้  ในฐานะที่เราเป็นลูกค้าของอีเอ็มซีและวีซีอีมายาวนาน เราเชื่อมั่นว่า มหาวิทยาลัยของเราจะได้รับบริการคลาวด์ที่เชื่อถือได้ตามที่เราต้องการ จากวิสัยทัศน์ เทคโนโลยี และบริการ ของอีเอ็มซีและวีซีอี”

คำกล่าวจากลูกค้าของอีเอ็มซี

นายอเล็กซ์ พาเทนต์ รองประธาน Global Infrastructure Architecture, Nielsen

“เรานึกภาพไว้ว่า ไฮบริดคลาวด์จะเป็นทางเลือกที่ดีกว่าในการรองรับการให้บริการลูกค้าของเราทั้งบนแอพพลิเคชั่นแบบปิดและบนคลาวด์แอพพลิเคชั่น ด้วยการใช้อุปกรณ์สื่อสารที่มีความหลากหลาย ผ่านโครงสร้างพื้นฐานขององค์กรที่ได้รับการดูแลด้านความปลอดภัย  อีเอ็มซีมีวิสัยทัศน์ที่กว้างไกล มีเทคโนโลยีและบริการที่จะช่วยให้เราบรรลุความตั้งใจได้เร็วกว่าที่เราคิดว่าจะทำได้  อีเอ็มซีสามารถจัดหาเครื่องมือและทรัพยากรที่จำเป็นในการให้บริการคลาวด์ที่เชื่อถือได้ที่ธุรกิจของเราต้องการเพื่อการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ”

คำกล่าวจากนักวิเคราะห์ในอุตสาหกรรม

นางสาวลอร่า ดูบอยส รองประธานโครงการ, ไอดีซี

“ไฮบริดคลาวด์ช่วยให้องค์กรธุรกิจและแผนกไอทีขององค์กรทำงานได้คล่องตัวมากขึ้นบนเวิร์กโหลดจำนวนมากที่มีความหลากหลาย  ไฮบริดคลาวด์ที่มีประสิทธิภาพต้องเอื้อให้องค์กรธุรกิจต่างๆ ให้บริการและนำเสนอแอพพลิเคชั่นต่างๆ ให้ผู้ใช้งานได้อย่างราบรื่น ผ่านอุปกรณ์สื่อสารต่างๆ ที่ตนมีอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ข้อมูลจากศูนย์ข้อมูลแบบระบบปิดหรือผ่านพลับลิคคลาวด์  โซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ระดับองค์กรของอีเอ็มซี ช่วยให้องค์กรธุรกิจยังคงมีความปลอดภัยและมีอำนาจในการควบคุมไอทีขององค์กร ไฮบริดคลาวด์ยอมให้แผนกไอทีขององค์กรเป็นเสมือนผู้ให้บริการแอพพลิเคชั่นและการให้บริการต่างๆ  ทั้งแบบที่ผู้ใช้งานดูแลตนเอง และด้วยการตั้งระบบการใช้งานแบบอัตโนมัติที่สอดคล้องกับนโยบายองค์กร”

คำกล่าวจากพันธมิตรของอีเอ็มซี:  ซิสโก้

นายเค็น โอเว่นส์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี, กลุ่มงานโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์, ซิสโก้

“ทั้งซิสโก้ และ อีเอ็มซี เชื่อมั่นว่าโซลูชั่นไฮบริดคลาวด์มีความสำคัญอย่างยิ่งที่จะเปิดโอกาสให้องค์กรนำ IT-as-a-Service มาใช้  ด้วยการใช้เทคโนโลยีที่ดีที่สุดจากซิสโก้และอีเอ็มซี โซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ระดับองค์กรของอีเอ็มซีช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์สูงสุดทางธุรกิจจากทั้งระบบไพรเวทคลาวด์และพลับลิคคลาวด์ เราจะยังคงเป็นพันธมิตรอย่างใกล้ชิดกับอีเอ็มซีเพื่อร่วมกันสร้าง Intercloud ให้เกิดขึ้นจริงเพื่อลูกค้าของเราทั้งคู่”

คำกล่าวจากพันธมิตรของอีเอ็มซี:  ไมโครซอฟต์

นายการ์ธ ฟอร์ท ผู้จัดการทั่วไป, Cloud and Enterprise Partner Marketing, Microsoft Corporation

“เรายินดีที่ได้ร่วมงานกับอีเอ็มซีเพื่อให้บริการโซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ที่เกิดจากการรวมตัวกันของระบบสตอเรจที่ดีที่สุดของอีเอ็มซี กับโซลูชั่นการใช้งานคลาวด์ระดับองค์กรของไมโครซอฟต์คลาวด์ ด้วยการนำเสนอแพลทฟอร์มที่มีความเสถียรให้กับทั้งศูนย์ข้อมูลและพลับลิคคลาวด์  ลูกค้าของเราสามารถก้าวไปสู่เป้าหมายได้เร็วขึ้น สามารถพัฒนานวัตกรรมให้กับธุรกิจของตน และลงทุนในไอทีได้คุ้มค่าสูงสุด ด้วยการใช้โซลูชั่นของอีเอ็มซีและไมโครซอฟต์”

คำกล่าวจาก OPENSTACK PROJECT

นายโจนาธาน ไบร์ส ผู้อำนวยการบริหาร Openstack Foundation

“องค์กรต่างๆ เร่งการนำ OpenStack ไปใช้ในองค์กรให้เร็วขึ้น ทำให้ OpenStack กลายเป็นแพลทฟอร์มซอฟต์แวร์คลาวด์ที่เป็นที่ต้องการของโอเพนซอร์ส  ในหลายๆ อุตสาหกรรมนับตั้งแต่โรงงานผลิตยานยนต์ไปจนถึงอุตสาหกรรมบริการทางการเงิน หรือนับตั้งแต่หน่วยงานภาครัฐไปจนถึงหน่วยงานวิจัยและพัฒนา ต่างค้นพบว่า OpenStack เป็นแพลทฟอร์มที่เหมาะสมสำหรับการให้บริการโครงสร้างพื้นฐานที่สามารถตอบสนองความต้องการของนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นในปัจจุบัน”

คำกล่าวจากพันธมิตรของอีเอ็มซี: วีเอ็มแวร์

นายสก๊อต คอลลิสัน รองประธาน, VMware vCloud Air Business Unit, VMware Corporation

“อีเอ็มซีและวีเอ็มแวร์จะยังคงทำงานร่วมกันต่อไปเพื่อช่วยให้บริษัทต่างๆ ได้ตระหนักถึงการใช้งานระบบไฮบริดคลาวด์ที่ช่วยเพิ่มความความคล่องตัวและความยืดหยุ่นให้กับองค์กรธุรกิจมากขึ้น  ศูนย์ข้อมูลของลูกค้าจะขยายไปสู่คลาวด์ได้ง่ายดายขึ้น รวดเร็วขึ้น และปลอดภัยมากขึ้น เมื่อใช้งานกับ Federation Software-Defined Data Center Solution และ VMware® vCloud™ Air  ซึ่งเป็นระบบไฮบริดคลาวด์ที่นำเสนอเครื่องมือที่คุ้นเคยและเชื่อถือได้ในระดับเดียวกับที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน”

คำกล่าวของผู้บริหารอีเอ็มซี

นายจอส์ช คาน รองประธานอาวุโส  EMC Global Solutions

“ลูกค้ามักจะใช้เวลาเพื่อนำไฮบริดคลาวด์มาใช้ได้อย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ดีมีข้อจำกัดมากมายที่จะเกิดขึ้นอย่างง่ายดายและรวดเร็ว อีเอ็มซีใช้เวลาทำให้โซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ระดับองค์กรของอีเอ็มซีสามารถนำไปใช้ได้รวดเร็วขึ้น และเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของลูกค้า แต่การปรับมาใช้ระบบไฮบริดคลาวด์ ไม่ใช่แค่เรื่องเทคโนโลยี และนั่นคือเหตุผลที่อีเอ็มซีนำเสนอความเชี่ยวชาญด้านการให้บริการที่ได้รับการรับรองแล้ว รวมถึงองค์ความรู้ที่จะช่วยให้ผู้บริหารด้านไอทีในองค์กรนั้นๆ สามารถวางแผนและรับมือกับการเปลี่ยนแปลงที่จำเป็นต้องเกิดขึ้นในการปรับเปลี่ยนมาใช้ระบบ IT-as-a-Service”

 

เกี่ยวกับอีเอ็มซี

อีเอ็มซี คอร์ปอเรชั่นคือผู้นำระดับโลกที่ช่วยองค์กรธุรกิจและผู้ให้บริการเปลี่ยนผ่านไปสู่รูปแบบ IT as a service โดยมีคลาวด์คอมพิวติ้ง เป็นพื้นฐานสำคัญ ผลิตภัณฑ์และบริการที่เป็นนวัตกรรมต่างๆ ของอีเอ็มซี ช่วยให้การเดินทางไปสู่คลาวด์คอมพิวติ้งรวดเร็วขึ้น พร้อมทั้งสนับสนุนหน่วยงานเทคโนโลยีสารสนเทศในการจัดเก็บ จัดการ ปกป้อง และวิเคราะห์ข้อมูลซึ่งเป็นสินทรัพย์ที่มีค่าที่สุดขององค์กรด้วยวิธีที่คล่องตัว เชื่อถือได้ และคุ้มค่ามากกว่า ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอีเอ็มซีได้ที่ www.EMC.com/

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ

เมธาวี เฉลิมธนศักดิ์

พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง

โทร: +66 2 971 3711  Email: maythavee@pc-a.co.th


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] AIS คว้ารางวัล Microsoft Thailand Partner of the Year 2022 ตอกย้ำความเป็นผู้นำที่ส่งมอบนวัตกรรมและโซลูชันของไมโครซอฟท์ ร่วมกันยกระดับองค์กรไทย

บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เวส เน็ตเวิร์ค จำกัด ในเครือเอไอเอส ผู้นำในการให้บริการเทคโนโลยีดิจิทัลในประเทศไทย คว้ารางวัล Microsoft Thailand Partner of the Year Award …

Synology เปิดตัว FlashStation FS3410 ระบบ All-flash Storage ใหม่

Synology เปิดตัว FlashStation FS3410 ระบบ All-flash Storage ใหม่ รองรับ 356,000 IOPS