CDIC 2023

สมัครฟรี! สร้างหน้าร้านออนไลน์ ปิดการขายง่ายในพริบตากับ “โครงการส่งเสริมธุรกิจไทย ใช้พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์เพิ่มความสามารถในการแข่งขัน”

“อยากมีเว็บขายของแต่ทำไม่เป็น”

“อยากมีหน้าร้านออนไลน์ แต่ไม่อยากเสียตังค์ทำเว็บ”

“สร้างเว็บไซต์หน้าร้านยังไงให้ลูกค้ากล้าเข้ามาซื้อ”

โอกาสดีและฟรี! ที่ไม่ควรปล่อยผ่านมาถึงแล้วสำหรับผู้ประกอบการยุค COVID-19 ที่ต้องการผันตัวสู่การเป็นผู้ค้าออนไลน์และอยากมีเว็บไซต์หน้าร้านของตัวเองกับ โครงการส่งเสริมธุรกิจไทย ใช้พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์เพิ่มความสามารถในการแข่งขัน” โดยมูลนิธิศูนย์สารสนเทศเครือข่ายไทย (THNIC) ร่วมกับหน่วยงานพันธมิตรที่พร้อมสนับสนุนธุรกิจไทยให้ทุกความฝันของคนอยากขายออนไลน์เป็นจริงได้ 

เตรียมลงสนามออนไลน์ เริ่มต้นขายอย่างมืออาชีพ เพียงสมัครเข้าร่วมโครงการตั้งแต่วันนี้ พร้อมรับสิทธิประโยชน์พิเศษจัดเต็มเพื่อผู้ประกอบการโดยเฉพาะ ติดตามอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในบทความนี้

เปิดหน้าร้านออนไลน์ง่าย ๆ กับโครงการส่งเสริมธุรกิจไทยฯ

ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่ทำให้การซื้อขายสินค้าและบริการบนโลกออนไลน์กลายเป็น New normal ผู้ประกอบการต่างต้องเผชิญกับความท้าทายต่าง ๆ ในยุคดิจิทัล ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันอันดุเดือดบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียและ E-marketplace ต่าง ๆ หรือความเสียเปรียบคู่แข่งเพียงเพราะไม่มีหน้าเว็บไซต์หน้าร้านที่ส่งผลกระทบต่อความน่าเชื่อถือของผู้ค้าเอง

อย่างไรก็ดี ผู้ประกอบการหลาย ๆ ท่านอาจมีความเชื่อว่า การสร้างเว็บไซต์เป็นเรื่องยาก ต้องมีความเชี่ยวชาญและมีเงินทุนมากพอถึงจะเปิดเว็บไซต์ขายสินค้าของตนเองได้ ทว่าถึงแม้จะสร้างเว็บไซต์สำเร็จ ความกังวลข้อต่อมาคือจะทำอย่างไรให้ลูกค้าวางใจกับสินค้าและการทำธุรกรรมผ่านเว็บไซต์ของตน

ข้อจำกัดเหล่านี้เองจึงเป็นที่มาของโครงการส่งเสริมธุรกิจไทยฯ ซึ่งจัดตั้งขึ้นเพื่อสนับสนุนธุรกิจไทยให้ก้าวหน้าตามทันโลกด้วยพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ โดยโครงการนี้เกิดจากความร่วมมือของหลายหน่วยงาน ได้แก่ มูลนิธิศูนย์สารสนเทศเครือข่ายไทย (THNIC), กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ (DBD), สมาคมผู้ดูแลเว็บไทย, สมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย, สมาคมการค้าดิจิทัลไทย (TDTA) และสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (ETDA)

มูลนิธิฯ และหน่วยงานภาคีล้วนเป็นผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมช่วยสานฝันของผู้ประกอบการในการสร้างเว็บไซต์หน้าร้านออนไลน์ เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้กับผู้ค้าและธุรกิจ อีกทั้งยังเพิ่มโอกาสและช่องทางการเติบโตในระยะยาว ช่วยปิดการขายได้อย่างราบรื่น ง่ายดายและรวดเร็วยิ่งขึ้นด้วย

Image credit: Shutterstock

สิทธิประโยชน์มากมี จัดให้ฟรีแก่ผู้เข้าร่วมโครงการฯ

โครงการส่งเสริมธุรกิจไทยฯ ถือว่าเข้ามาช่วยตอบโจทย์ผู้ประกอบการมือใหม่ที่ต้องการมีเว็บไซต์หน้าร้านออนไลน์ของตน เพราะผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการจะได้รับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ นอกเหนือจากเว็บไซต์ร้านค้า ได้แก่

โดเมน .th และ เว็บไซต์เริ่มต้น 1 ปี

โครงการฯ จะช่วยผู้ประกอบการสร้างเว็บไซต์ Sale Page ให้ พร้อมชื่อโดเมน .th ฟรี ภายใต้หมวด .co.th (สำหรับนิติบุคคลเท่านั้น) .online.th หรือ .shop.th ซึ่งจะช่วยให้สินค้าและบริการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าคนไทยได้ง่าย พร้อมการันตีความมั่นคงปลอดภัย ความน่าเชื่อถือและความโปร่งใสในการให้บริการของธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย

เว็บไซต์นี้จึงเปรียบเสมือนหน้าร้านดิจิทัลของธุรกิจที่ผู้ค้าสามารถกำหนดข้อมูลให้ลูกค้าเข้าเยี่ยมชมได้โดยไม่ขึ้นกับเงื่อนไขของแพลตฟอร์มดิจิทัล เหมาะอย่างยิ่งสำหรับร้านค้าออนไลน์ พร้อมปิดการขายได้ในหน้าเดียว

Image credit: THNIC

เครื่องหมายรับรองผู้ประกอบธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (DBD Registered)

เครื่องหมาย DBD Registered เป็นเครื่องหมายสำคัญเพื่อแสดงความมีตัวตนของร้านค้าที่อยู่ในโลกของธุรกิจ E-commerece นับเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้ร้านค้า ทำให้ลูกค้าเกิดความมั่นใจเมื่อสั่งซื้อสินค้าหรือบริการจากร้านที่มีเครื่องหมายนี้


พิเศษ! สำหรับนิติบุคคลที่ยังไม่มีเครื่องหมาย DBD Registered จากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ทางโครงการฯ ก็มีบริการอำนวยความสะดวกในการขอรับเครื่องหมาย DBD Registered สำหรับชื่อโดเมนที่ขอจดทะเบียนได้ทันทีอีกด้วย

สมาชิกวิสามัญ 1 ปี

ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการฯ สามารถสมัครสมาชิกวิสามัญสมาคมของโครงการฯ (สมาคมผู้ดูแลเว็บไทย สมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย และสมาคมการค้าดิจิทัลไทย) เป็นระยะเวลา 1 ปี เพื่อรับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ เช่น การรับคำปรึกษาเกี่ยวกับการทำเว็บไซต์ การทำธุรกิจอีคอมเมิร์ซแก่ผู้ประกอบการ การใช้เครื่องมือดิจิทัลในการทำธุรกิจระหว่างประเทศ รวมถึงโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมที่สมาคมเป็นผู้จัดอีกด้วย

กิจกรรมอบรมสัมมนา

ผู้เข้าร่วมโครงการยังสามารถเข้าร่วมกิจกรรมอบรมสัมมนาหลากหลายหัวข้อ อาทิ 

  • กลยุทธ์เพิ่มยอดขายด้วยคอนเทนต์​บนเว็บไซต์ในปี 2022
  • Workshop: คอร์สเร่งรัดสร้างร้านค้าออนไลน์ด้วย WooCommerce
  • PDPA: พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ฉบับย่อสำหรับผู้ประกอบการ

และในเดือนมิถุนายนนี้ สำหรับมือใหม่หัดขายออนไลน์ พลาดไม่ได้กับหัวข้อ อบรม Zavanna Sale Page เพื่อพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ เครื่องมือช่วยปิดการขายภายในหน้าเดียว ฉบับจับมือทำ ในวันที่ 23 มิถุนายน 2565 ที่จะพาผู้ค้ายุคใหม่ไปรู้จักและลงมือปฏิบัติจริงกับ Zavanna Sale Page เครื่องมือขายของออนไลน์ที่พัฒนาโดยบริษัท ยีราฟ จำกัด ซึ่งจะช่วยปิดการขายด้วยเว็บไซต์เพียงหน้าเดียว รองรับคอนเทนต์นำเสนอทุกรูปแบบ มาพร้อมกับระบบจัดการสินค้า ฟีเจอร์ส่งเสริมการตลาดที่ใช้งานง่าย พร้อมขายสินค้าได้ทันที ผู้ที่สนใจเข้าอบรมสัมมนาสามารถลงทะเบียนได้แล้ววันนี้

Image credit: THNIC

สาระความรู้ครบเครื่องจัดอบรมฟรีกันตลอดทั้งปีเพื่อผู้ประกอบการออนไลน์ที่เข้าร่วมโครงการยังมีอีกมากมาย โดยสามารถดูกำหนดการกิจกรรมงานสัมมนาอื่น ๆ ได้ที่นี่

สิทธิประโยชน์อื่น ๆ จากพันธมิตรของโครงการ

ผู้เข้าร่วมโครงการยังได้รับสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมจากพันธมิตรของโครงการ เช่น 

  • ฟรี! อีเมลภาษาไทย
  • ฟรี! คู่มือทำเว็บและการตลาดอย่างมืออาชีพ 
  • ฟรี! ที่ปรึกษาเกี่ยวกับการจัดทำเว็บไซต์
  • ส่วนลดพิเศษอีกมากมาย
Image credit: THNIC

ผลตอบรับจากผู้เข้าร่วมโครงการฯ

การเข้าร่วมโครงการฯ นี้ นับว่าเป็นการเปิดโอกาสของผู้ค้าจากประเภทธุรกิจต่าง ๆ ที่ได้ลงมือทำจริงกับการสร้างเว็บไซต์หน้าร้านด้วย Zavanna Sale Page ซึ่งผู้เข้าร่วมโครงการฯ ในปีที่ผ่านมาต่างมีเป้าหมายเดียวกัน คือ ต้องการเพิ่มโอกาสในการขาย ตั้งเป้าให้ธุรกิจเติบโตด้วยช่องทางการขายที่มีความน่าเชื่อถือ มีมาตรฐาน และเพิ่มโอกาสให้สินค้าเป็นที่รู้จักมากขึ้น

คุณศุภกิจ ดีเจริญ จากร้าน Allnice99  (http://allnice.shop.th/) ผู้จำหน่ายผ้าม่าน และคุณชญาภัทร แก้วเนตร จากร้าน Miss Chaya Beauty House (http://misschaya.shop.th/) ผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าแบรนด์คนไทย เป็นอีกตัวอย่างของผู้เข้าร่วมโครงการฯ  ที่สร้างเว็บไซต์ของร้านด้วย Zavanna Sale Page ได้สำเร็จ พร้อมเรียนรู้ต่อยอด และสนใจเข้าร่วมอบรมกับทางโครงการฯ ในโอกาสต่อไป

“อยากจะขอบคุณโครงการฯ ที่ช่วยส่งเสริมธุรกิจ SME เพราะถ้า SME รอด ประเทศไทยก็รอด” 

คุณชญาภัทร แก้วเนตร ร้าน Miss Chaya Beauty House

สมัครเข้าร่วมโครงการฯ ทางลัดสู่ความสำเร็จ

โครงการดี ไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมสาระความรู้จัดเต็มอัดแน่นแบบนี้ ต้องรีบคว้า อย่าปล่อยผ่านให้เสียโอกาส! ผู้ประกอบการที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการได้ที่เว็บไซต์ https://domain.online.th ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ธันวาคม 2565 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อีเมล info@domain.online.th และ Line: @domainthai

Image credit: THNIC

About nittaya

Previously worked as an English lecturer and eventually becomes an ADPT content writer to inspire readers under "ADAPT, ADEPT, ADOPT" concepts อดีตอาจารย์สอนภาษาอังกฤษ ผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน ADPT หวังสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อ่านภายใต้แนวคิด "ADAPT, ADEPT, ADOPT"

Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Elevating Security with Akamai พบกับโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies [อังคารที่ 19 ธันวาคม 23] เวลา14.00 น.

ในยุคที่ภัยคุกคามทางไซเบอร์กำลังพัฒนาไปอย่างรวดเร็วอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ธุรกิจต่างๆ ต้องการโซลูชันความปลอดภัยที่แข็งแกร่งและครอบคลุมเพื่อปกป้องสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัท ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์สุดพิเศษนี้ โดยท่านจะได้พบกับเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies โดยมุ่งเน้นไปที่ความปลอดภัยของ API การปกป้องฝั่งไคลเอ็นต์ และตัวป้องกันบัญชี

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18  ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞

Softde’but ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18 ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞ โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ …