Black Hat Asia 2023

Dell เปิดตัว VxRail รุ่นใหม่ รองรับการใช้งานแบบ Disaggregated Storage

Dell เปิดตัว VxRail รุ่นใหม่ ติดตั้งหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่จากทั้ง AMD และ Intel รองรับการใช้งานแบบ Disaggregated Storage แล้ว
 
Credit: Dell Technologies

VxRail ระบบ Hyperconverged (HCI) จาก Dell รุ่นใหม่นี้จะใช้ Dell Server 15th Gen เป็นหลัก เนื่องจากถูกพัฒนาต่อจากรุ่นที่แล้วให้รองรับการติดตั้งหน่วยประมวลผล Gen 3 Intel Xeon SP (Ice Lake) และ Gen 3 AMD EPYC (Milan) ทำให้สามารถใช้งาน PCIe Gen4 และสามารถติดตั้ง NVDIA GPU รุ่น A40 หรือ A100 ได้ โดยประสิทธิภาพโดยรวมจะเพิ่มมากกว่ารุ่นก่อนถึง 42% นอกจากนี้ยังรองรับการใช้งาน Intel Optane Persistent Memory 200 Series แล้ว ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพอีก 32%
 
ด้านการจัดเก็บข้อมูลก็ถูกพัฒนาเช่นเดียวกัน โดยผู้ใช้งานมีทางเลือกในการขยายพื้นที่การจัดเก็บในรูปแบบ Disaggregated Storage แล้ว ซึ่งเป็นการแยก Storage Node และ Compute Node ออกจากกัน โดย Compute Node จะถูกเรียกในชื่อ Dynamic Node สามารถเชื่อมต่อ Datastore จาก vSAN Cluster อื่นภายใต้ vCenter Inventory เดียวกันได้ นอกจากนี้ยังรองรับการขยายพื้นที่จัดเก็บข้อมูลผ่าน VMware Cloud Foundation เพื่อใช้สำหรับเชื่อมต่อ External Storage เช่น PowerMax, PowerStore และ Unity XT Storage
 
VxRail ได้รับการปรับปรุงในส่วนของเครื่องมือบริหารจัดการ โดยมีเครื่องมือสำหรับ Deployment ในลักษณะ Self-service และมีเครื่องมือสำหรับบริการจัดการ Lifecycle Management (LCM) ใช้สำหรับการอัพเกรดซอฟต์แวร์ของ VMware เช่น NSX-T และ Tanzu สำหรับ VxRail ที่ใช้ CPU AMD จะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนมิถุนายนปีนี้ ส่วนรุ่นที่ใช้ CPU Intel จะวางจำหน่ายภายในเดือนถัดไป
 

About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

MFEC: พลิกโฉมการจัดการ Infrastructure ตอบโจทย์ Modernize Application ด้วย VMware Tanzu

แนวคิดการยกเครื่องแอปพลิเคชันเดิมสู่บริบทของการทำงานสมัยใหม่หรือที่เรียกว่า Modernization นั้นเริ่มกลายเป็นนโยบายหลักขององค์กร เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมาการก้าวเข้ามาของเทคโนโลยี Container นั้นได้สนับสนุนให้แนวคิดนี้ทำได้สะดวกขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้แอปพลิเคชันสามารถนำพลังจากเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้ได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด แต่ในความเป็นจริงแล้วผู้ดูแลระบบไอทีขององค์กรกลับกำลังเผชิญกับความท้าทายมากมาย ซึ่ง VMware Tanzu คือแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายของการทำ Modernization ประสบความสำเร็จได้ โดยที่ยังรักษาระบบการทำงานแบบเดิม …

บริหารจัดการ Multi-Cloud ครบวงจรอย่างมั่นใจ ด้วย VMware Aria จาก Fujitsu

แม้ Multi-Cloud จะไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับธุรกิจองค์กรแล้วในทุกวันนี้ แต่การบริหารจัดการ Multi-Cloud ให้มีประสิทธิภาพได้อย่างรอบด้านนั้นก็ยังคงเป็นความท้าทายของผู้บริหารฝ่าย IT ในหลายองค์กร เพราะ Cloud แต่ละระบบนั้นต่างก็มีความแตกต่างในเชิงรายละเอียด และยากต่อการรวบรวมข้อมูลการใช้งานมาวิเคราะห์แบบรวมศูนย์