D-Link เปิดตัว 802.11ac AP มาพร้อมกับฟังก์ชันความปลอดภัย

d-link_logo

D-Link ประกาศเปิดตัว Access Point สมรรถนะสูงรุ่นใหม่ที่รองรับมาตรฐาน IEEE 802.11ac คือ DWL-8610AP ซึ่งมาพร้อมกับฟังก์ชันการบริหารจัดการคลื่นความถี่ขั้นสูง (Advanced Radio Management) และฟีเจอร์ทางด้านความปลอดภัยอันแข็งแกร่ง เพื่อสนับสนุนการใช้งานเครือข่ายไร้สายขององค์กรขนาดใหญ่ที่ต้องการระบบเน็ตเวิร์คความเร็วสูง

D-Link DWL-8610AP นำเสนอระบบเครือข่ายไร้สายสมรรถนะสูง โดยรองรับเทคโนโลยี MIMO แบบ 3×3:3 ซึ่งให้ความเร็วสูงสุดถึง 1.3 Gbps บนคลื่นความถี่ 5 GHz และ 450 Mbps บนคลื่นความถี่ 2.4 GHz และรองรับการใช้งานร่วมกับ PoE มาตรฐาน 802.3at

d-link_dwl-8610ap

DWL-8610AP รองรับการติดตั้งได้อย่างยืดหยุ่น ไม่ว่าจะเป็น Standalone AP หรือบริหารจัดการแบบรวมศูนย์โดย D-Link Unified Wireless Controller ซึ่งอาจเริ่มต้นจากการใช้เป็น Standalone AP ก่อน แล้วค่อยปรับมาใช้เป็นแบบ Controller-based ภายหลังก็ได้

อีกหนึ่งจุดเด่นที่สำคัญ คือ การบริหารจัดการคลื่นความถี่ (RF Management) ที่ทำให้ DWL-8610AP สามารถตรวจจับสัญญาณรบกวน และเปลี่ยนไปใช้ช่องสัญญาณอื่นที่มีสัญญาณกวนน้อยกว่าได้โดยอัตโนมัติ ด้วยฟังก์ชันนี้ ทำให้ DWL-8610AP สามารถติดตั้งร่วมกันได้หลายจุดโดยไม่ต้องกังวลเรื่องการกวนกันของสัญญาณ

คุณสมบัติที่สำคัญอื่นๆ

  • Band Steering: ช่วยปรับการใช้งานของอุปกรณ์ที่รองรับคลื่นความถี่ 5 GHz ให้มาใช้งานที่ช่องสัญญาณดังกล่าว แทนที่จะใช้งานช่องสัญญาณ 2.4 GHz ที่มีสัญญาณกวนมากกว่า
  • Load Balancing: สามารถกำหนดปริมาณผู้ใช้งานต่อหนึ่ง AP เพื่อให้ AP ไม่ต้องรับภาระหนักเกินไปได้
  • Beam-forming Technology: ช่วยเพิ่มระยะทางและประสิทธิภาพในการใช้งานระบบเครือข่ายไร้สาย โดยมุ่งส่งสัญญาณไปยังจุดที่มีอุปกรณ์เชื่อมต่ออยู่เป็นสำคัญ
  • Plenum-rated Chassis: อุปกรณ์ทำจากพลาสติกชนิดพิเศษที่เผาไหม้ได้ช้า และเกิดควันน้อย ช่วยลดอันตรายจากการเกิดเพลิงไหม้
  • Internal Omni-directional Antenna: เสารับส่งสัญญาณแบบฝังภายใน กำลังขยาย 6.5 dBi สำหรับคลื่นความถี่ 5 GHz และ 5 dBi สำหรับคลื่นความถี่ 2.4 GHz

ดาวน์โหลด Data Sheet ของ D-Link DWL-8610AP

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.dlink.com/si/sl/business-solutions/wireless/access-points/unified-access-points/dwl-8610ap-wireless-ac1750-dual-band-unified-access-point

ที่มา: http://www.net-security.org/secworld.php?id=17287 


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Kaspersky ชี้ Honeypot ด้าน IoT ของตนถูกโจมตีกว่า 105 ล้านครั้งในครึ่งปีนี้

Kaspersky ได้ตั้งเป้าเพื่อจะศึกษาถึงการโจมตีต่อระบบ IoT จึงได้วางระบบ Honeypot ดักไว้กว่า 50 แห่งทั่วโลก ซึ่งพบว่าเจอการโจมตีไปแล้วกว่า 105 ล้านครั้งภายในครึ่งปี 2019

เปิดตัว Red Hat OpenShift 4.2 รองรับ Service Mesh, Serverless และ CI/CD ได้แล้ว

Red Hat ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Red Hat OpenShift 4.2 ที่มาพร้อมกับความสามารถใหม่ๆ มากมาย ดังนี้