Breaking News

D-Link เปิดตัว 802.11ac AP มาพร้อมกับฟังก์ชันความปลอดภัย

d-link_logo

D-Link ประกาศเปิดตัว Access Point สมรรถนะสูงรุ่นใหม่ที่รองรับมาตรฐาน IEEE 802.11ac คือ DWL-8610AP ซึ่งมาพร้อมกับฟังก์ชันการบริหารจัดการคลื่นความถี่ขั้นสูง (Advanced Radio Management) และฟีเจอร์ทางด้านความปลอดภัยอันแข็งแกร่ง เพื่อสนับสนุนการใช้งานเครือข่ายไร้สายขององค์กรขนาดใหญ่ที่ต้องการระบบเน็ตเวิร์คความเร็วสูง

D-Link DWL-8610AP นำเสนอระบบเครือข่ายไร้สายสมรรถนะสูง โดยรองรับเทคโนโลยี MIMO แบบ 3×3:3 ซึ่งให้ความเร็วสูงสุดถึง 1.3 Gbps บนคลื่นความถี่ 5 GHz และ 450 Mbps บนคลื่นความถี่ 2.4 GHz และรองรับการใช้งานร่วมกับ PoE มาตรฐาน 802.3at

d-link_dwl-8610ap

DWL-8610AP รองรับการติดตั้งได้อย่างยืดหยุ่น ไม่ว่าจะเป็น Standalone AP หรือบริหารจัดการแบบรวมศูนย์โดย D-Link Unified Wireless Controller ซึ่งอาจเริ่มต้นจากการใช้เป็น Standalone AP ก่อน แล้วค่อยปรับมาใช้เป็นแบบ Controller-based ภายหลังก็ได้

อีกหนึ่งจุดเด่นที่สำคัญ คือ การบริหารจัดการคลื่นความถี่ (RF Management) ที่ทำให้ DWL-8610AP สามารถตรวจจับสัญญาณรบกวน และเปลี่ยนไปใช้ช่องสัญญาณอื่นที่มีสัญญาณกวนน้อยกว่าได้โดยอัตโนมัติ ด้วยฟังก์ชันนี้ ทำให้ DWL-8610AP สามารถติดตั้งร่วมกันได้หลายจุดโดยไม่ต้องกังวลเรื่องการกวนกันของสัญญาณ

คุณสมบัติที่สำคัญอื่นๆ

  • Band Steering: ช่วยปรับการใช้งานของอุปกรณ์ที่รองรับคลื่นความถี่ 5 GHz ให้มาใช้งานที่ช่องสัญญาณดังกล่าว แทนที่จะใช้งานช่องสัญญาณ 2.4 GHz ที่มีสัญญาณกวนมากกว่า
  • Load Balancing: สามารถกำหนดปริมาณผู้ใช้งานต่อหนึ่ง AP เพื่อให้ AP ไม่ต้องรับภาระหนักเกินไปได้
  • Beam-forming Technology: ช่วยเพิ่มระยะทางและประสิทธิภาพในการใช้งานระบบเครือข่ายไร้สาย โดยมุ่งส่งสัญญาณไปยังจุดที่มีอุปกรณ์เชื่อมต่ออยู่เป็นสำคัญ
  • Plenum-rated Chassis: อุปกรณ์ทำจากพลาสติกชนิดพิเศษที่เผาไหม้ได้ช้า และเกิดควันน้อย ช่วยลดอันตรายจากการเกิดเพลิงไหม้
  • Internal Omni-directional Antenna: เสารับส่งสัญญาณแบบฝังภายใน กำลังขยาย 6.5 dBi สำหรับคลื่นความถี่ 5 GHz และ 5 dBi สำหรับคลื่นความถี่ 2.4 GHz

ดาวน์โหลด Data Sheet ของ D-Link DWL-8610AP

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.dlink.com/si/sl/business-solutions/wireless/access-points/unified-access-points/dwl-8610ap-wireless-ac1750-dual-band-unified-access-point

ที่มา: http://www.net-security.org/secworld.php?id=17287 About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ZOOM ชี้แจงผู้ใช้งานทั่วโลกถึงประเด็นด้านความมั่นคงปลอดภัย, 1-TO-ALL ตัวแทนจำหน่ายในไทยแปลเป็นภาษาไทยแล้ว

สำหรับผู้ใช้งาน ZOOM ในไทยที่อาจกำลังกังวลอยู่ในประเด็นด้านความมั่นคงปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของข้อมูลจากข่าวสารในช่วงนี้ ทาง ZOOM ได้ออกมาชี้แจงแล้วอย่างเป็นทางการ และ 1-TO-ALL ตัวแทนจำหน่ายในไทยก็ได้จัดการแปลเนื้อหาทั้งหมดเป็นภาษาไทยถึงผู้อ่านทุกท่านแล้วดังนี้ครับ

[Guest Post] แคสเปอร์สกี้เผยไทยโดนโจมตีด้วย Stalkerware ติดอันดับ 38 ของโลก

นวัตกรรมด้านเทคโนโลยีที่เจริญขึ้นสามารถช่วยแก้ปัญหาและความท้าทายต่างๆ ในชีวิตประจำวันแก่ผู้บริโภคได้ แต่หากเทคโนโลยีตกอยู่ในมือคนไม่ดี ก็อาจก่อให้เกิดผลร้ายตามมาทั้งต่อชีวิตและทรัพย์สิน เทคโนโลยีเพื่อการสอดส่อง อย่าง “สตอล์กเกอร์แวร์” (Stalkerware) ก็เป็นอีกประเด็นหนึ่งที่หากไม่ระมัดระวังก็อาจสายเกินแก้ไข