Juniper EX4600 สุดยอด Switch ขนาด 72-ports 1/10GbE ใน 1U

juniper_logo

Juniper ผู้นำด้านระบบเครือข่ายสำหรับองค์กรและศูนย์ข้อมูล ได้ประกาศเปิดตัว Juniper EX4600 ซึ่งเป็นได้ทั้ง Distribute Switch และ Top-of-Rack Switch ขนาด 1U ประสิทธิภาพสูง โดยรองรับพอร์ต 1/10GbE สูงถึงจำนวน 72 ช่องหรือ 40GbE จำนวนถึง 12 ช่องในขนาดเพียง 1U พร้อม Switching Capacity ขนาด 1.44Tbps เพื่อรองรับความเร็วระดับ Line Rate ในทุกๆ Configuration ที่ต้องการ และปรับแต่ง Module ให้เหมาะสมกับศูนย์ข้อมูลได้อย่างอิสระ

juniper_ex4600

Juniper EX4600 Base Switch นี้ โดยเบื้องต้นจะมาพร้อมกับพอร์ต SFP+/SFP จำนวน 24 ช่อง และ QSFP+ อีกจำนวน 4 ช่อง โดยมีช่องสำหรับติดตั้ง Expansion Module อีกจำนวน 2 ช่องเพื่อรองรับการ 8x 10GbE SFP+/SFP และ 4x 40GbE QSFP+ เพื่อให้มีความยืดหยุ่นตามการใช้งานได้ทันที อีกทั้งยังรองรับโปรโตคอลมาตรฐานสำหรับระบบเครือข่ายได้แก่ Spanning Tree Protocol (STP), Virtual Router Redundancy Protocol (VRRP), VLAN, Routing และอื่นๆ อีกมากมาย

สำหรับประเด็นทางด้านความทนทาน Juniper EX4600 นี้ได้มีเทคโนโลยี Virtual Chassis สำหรับเชื่อมต่อ EX4600 หลายๆ ชุดเข้าเป็น Switch ตัวเดียวกันและทำงานร่วมกันได้เสมือนเป็น Switch เพียงอุปกรณ์เดียว และทำงานทดแทนกันทันทีเมื่อส่วนบริหารจัดการของ Master Switch หยุดทำงานไปด้วย L2/L3 Graceful Routing Engine Switchover (GRES) รวมถึงยังมี Redundant Power, Redundant Cooling, Graceful Protocol Restart, Equal-cost Multipath (ECMP), LAG Link Distribution, Nonstop Bridging (NSB), Nonstop Active Routing (NSR) และ Unified In-service Software Upgrade (ISSU)

นอกจากนี้ EX4600 ยังมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจอย่างการติดตั้งแบบ Automation ด้วย Zero Touch Provisioning (ZTP), การตรวจสอบ Packet ต่างๆ ได้อย่างละเอียดในระดับของ 10 millisecond, การสนับสนุน MPLS และการเข้ารหัสแบบ MACsec อีกด้วย รวมถึงยังมีระบบไฟฟ้าทั้งแบบ AC และ DC ให้เลือกใช้งานตามความเหมาะสมได้ด้วยเช่นกัน

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.juniper.net/us/en/products-services/switching/ex-series/ex4600/ หรือติดต่อตัวแทน Juniper Networks ทั่วประเทศไทยได้เลยนะครับ
About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สหรัฐเริ่มเสนอกฎหมาย ห้ามหน่วยงานรัฐใช้อุปกรณ์โทรคมนาคมจากจีน เพื่อความมั่นคงของประเทศ

Mike Conaway ตัวแทนในสภาคองเกรสของสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเสนอให้ออกกฎหมายห้ามภาครัฐใช้อุปกรณ์โทรคมนาคม, อุปกรณ์ และบริการจากธุรกิจจีน ด้วยเหตุผลด้านความมั่นคงของประเทศ

HPE Aruba ผสานเทคโนโลยี Network Access เข้ากับ Machine Learning ยกระดับ Security ในระบบเครือข่าย

ในงานแถลงข่าวของ HPE Aruba ในงานสัมมนาวันนี้ ทาง HPE Aruba ได้ออกมาเล่าถึงภาพของโซลูชัน Aruba Secure Fabric 360 ที่ได้นำเทคโนโลยี Machine Learning …