ADPT

[Guest Post] ยกระดับการทำงานแบบ Work From Home ให้มั่นคงปลอดภัยด้วย CYBER SECURITY PROTECTION INSURANCE

ภายใต้สถานการณ์ที่เชื้อ COVID-19 กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ การปรับตัวให้การทำงานมาอยู่ในรูปแบบของ Work from Home ถือเป็นกลยุทธ์สำคัญของการทำงานแบบ Digital Workplace อีกรูปแบบหนึ่ง แม้จะทำให้พนักงานมีอิสระในการทำงาน และสามารถทำให้บริษัทเดินหน้าทำงานได้อย่างต่อเนื่องก็จริง แต่การทำงานนอกสถานที่แบบนี้ ก็มีความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นได้เช่นกัน โดยเฉพาะความเสี่ยงในด้าน Cyber Security

ซึ่งรูปแบบความเสี่ยงด้านไซเบอร์มีอยู่มากมาย โดยในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เรามักจะได้ยินข่าวคราวเกี่ยวกับเหตุการณ์ด้านความมั่นคงปลอดภัยเกิดขึ้นบ่อย ไม่เว้นแม้แต่ในประเทศไทยเองก็ตาม ดังนั้น เราจะพบว่าหลายๆ องค์กรเริ่มหาแนวทางการป้องกันในรูปแบบต่าง เพื่อมาช่วยป้องกันข้อมูล ซึ่งถือว่าเป็นทรัพยากรอันมีค่าในองค์กร นอกจากนี้ยังเป็นการสนับสนุนให้การทำงานแบบ Work from Home ให้มีความมั่นคงปลอดภัยได้อีกด้วย และนี่คือตัวอย่างความเสี่ยงที่อาจเป็นอุปสรรคต่อหน่วยงานของคุณในสถานการณ์ที่ต้อง Work From Home แบบนี้

1. การเผยแพร่ข้อมูลโดยไม่ได้ตั้งใจ

แม้หลายๆกรณีการโจรกรรมข้อมูลส่วนใหญ่อาชญากรไซเบอร์อาจเป็นสาเหตุหลัก แต่จากข่าวที่เกี่ยวกับข้อมูลรั่วไหลหลายๆครั้งกลับเกิดจากความประมาทเลินเล่อของพนักงานในองค์กรเองที่ส่งข้อมูลออกไปภายนอกโดยไม่ได้ตั้งใจ

2. Ransomware

การโจมตีเหล่านี้ยังคงอยู่และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อย หน่วยงานที่เป็นธุรกิจขนาดเล็กถึงขนาดกลาง มักตกเป็นเหยื่อของการเรียกค่าไถ่ข้อมูลที่มักเป็นข้อมูลสำคัญของบริษัท และเชื่อหรือไม่ การโจมตี ส่วนใหญ่มักเกิดจากการถูกหลอกลวงแบบฟิชชิ่ง

3. การตั้งรหัสผ่านไม่ปลอดภัยพอ

จากการศึกษาเกี่ยวกับข้อมูลการล็อกอิน พบว่าการตั้งรหัสผ่านมักเป็นจุดอ่อนที่จะนำไปสู่การขโมยข้อมูลในองค์กร เนื่องจากหลายๆ คนมักใช้รหัสผ่านที่คาดเดาได้ง่าย และมักใช้รหัสผ่านชุดเดียวกันนี้มาใช้ในการเข้าถึงข้อมูลส่วนตัว และข้อมูลในที่ทำงาน

4. การไม่จำกัดช่องทางการเข้าถึงข้อมูล

หลายๆบริษัทมักไม่ได้จำกัดสิทธิ์ในการเข้าถึงข้อมูลของบริษัท ควรมีการกำหนดสิทธิ์การเข้าใช้งาน หรือกำหนดนโยบายการเข้าถึงข้อมูลที่รัดกุมมากขึ้น

5. Phishing Email

ในปีที่ผ่านมาพบว่าการโจมตีแบบใช้ Phishing Email เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากการคิดค้นหาหนทางใหม่ๆ ของเหล่าแฮกเกอร์ เพื่อหลบเลี่ยงการตรวจจับ การแทรกซึมเข้าสู่ระบบผ่านทางผู้ใช้งานที่ไม่ระมัดระวังและขาดความตระหนักรู้

จากความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้น องค์กรควรสร้างความตระหนักให้กับผู้ใช้งานหรือพนักงาน เพื่อให้มีความรู้ทางด้าน Cyber Security เพื่อลดความเสียหายได้อีกทางหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งทางเลือกเพื่อช่วยลดความเสี่ยงภัยคุกคามทางไซเบอร์สำหรับองค์กรหรือธุรกิจของคุณ #ACIS จึงขอนำเสนอ

TIP SME CYBER SECURITY PROTECTION INSURANCE การประกันภัยความปลอดภัยทางระบบ สำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม

การรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางด้านไซเบอร์ ไม่ได้เป็นหน้าที่ของแผนกไอทีเพียงฝ่ายเดียวอีกต่อไป และเพื่อให้หลายองค์กรวางใจให้พนักงานสามารถทำงานจากที่บ้านได้อย่างปลอดภัย ทางบริษัท เอซิส โปรเฟสชั่นนัล เซ็นเตอร์ จำกัด (“ACIS”) จึงเล็งเห็นถึงความสำคัญในเรื่องนี้ และพร้อมให้คำแนะนำในการจัดการ และแก้ไขปัญหาความมั่นคงปลอดภัยในโลกไซเบอร์ภายใต้สถานการณ์ COVID-19 นี้  โดยประกันภัยความปลอดภัยทางระบบ สำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ TIP SME CYBER SECURITY PROTECTION INSURANCE ให้ความคุ้มครองครอบคลุมหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น

 • ความรับผิดต่อบุคคลภายนอก
 • ค่าใช้จ่ายในการต่อสู้คดี
 • การตรวจสอบการจัดการข้อมูล
 • ค่าปรับการจัดการข้อมูล
 • การกอบกู้ชื่อเสียง
 • ค่าใช้จ่ายในการแจ้ง และการเฝ้าระวัง
 • ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับข้อมูลอิเล็คทรอนิกส์
 • ค่าบริการนิติวิทยาศาสตร์เชิงรุก
 • ความรับผิดต่อเนื้อหาของสื่อ
 • การขู่ทำลายทางไซเบอร์
 • การหยุดชะงักของเครือข่าย

ซึ่ง TIP SME CYBER SECURITY PROTECTION INSURANCE ประกันภัยทางไซเบอร์นี้ จะทำให้การทำงานแบบ Work From Home ขององค์กรของคุณมีความมั่นคงปลอดภัยและลดความเสี่ยงต่าง ทางด้าน Cyber Security หมดกังวลเรื่องการปกป้องข้อมูลสำคัญไม่ให้รั่วไหล่สู่ภายนอก และป้องกันการโจรกรรมข้อมูลภายในองค์กรอีกด้วย

ผู้ที่สนใจประกันภัย TIP SME CYBER SECURITY PROTECTION INSURANCE สำหรับการ Work from Home อย่างมั่นคงปลอดภัย โดยรายละเอียดการรับประกัน สามารถดาวน์โหลดเอกสารเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3dip27q

หรือติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ACIS Professional Center Co., Ltd.
Tel: 0-2253-4736
LINE: @acis (มี@ข้างหน้า)


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] ฟอร์ติเน็ตคว้ารางวัล Google Cloud Technology Partner of the Year ด้านความปลอดภัย

Fortinet® (NASDAQ: FTNT) ฟอร์ติเน็ตผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบอัตโนมัติและครบวงจรได้รับรางวัล Google Cloud Global Technology Partner of the Year ด้านความปลอดภัย ประจำปีค.ศ. 2020 …

Kaseya ได้รับ Master Decryptor ถอดรหัส REvil Ransomware แล้ว

Kaseya ได้รับ Master Decryptor ถอดรหัส REvil Ransomware แล้ว พร้อมส่งมอบให้ลูกค้าที่ถูกเรียกค่าไถ่นำไปถอดรหัส