CDIC 2023

[Guest Post] Cloud HM เดินหน้าให้บริการตามมาตรฐานการบริหารจัดการข้อมูลส่วนบุคคลที่สอดคล้องกับ PDPA

Cloud HM ได้รับมาตรฐาน ISO 27701 จาก BSI บริษัทรับรองมาตรฐานสากลหรือ ISO Standard ระดับโลกจากประเทศอังกฤษ

Cloud HM เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Multi-Cloud Services ที่ให้บริการ Cloud ภายในประเทศไทย โดยมี Infrastructure เป็นของตัวเอง บน Data Center มาตรฐาน Tier IV รวมถึงยังเป็น Official Partner กับ AWS, Azure และ GCP จึงสามารถให้บริการในส่วนของ Global Cloud ตั้งแต่ให้คำปรึกษา ออกแบบ และจัดทำ Solution ได้ นอกจากนี้ยังมีการให้บริการด้านอื่น เช่น สำรองข้อมูล สำรองระบบ และบริการเสริมอื่น ๆ บนระบบ Infrastructure ที่มีประสิทธิภาพและเสถียรสภาพสูง ภายใต้ Concept ‘Your Cloud Expert’

นอกจากทาง Cloud HM มุ่งมั่นที่จะยกระดับการให้บริการในเรื่องของความเสถียรและความปลอดภัยแล้ว ทาง Cloud HM ยังเล็งเห็นถึงความสำคัญในการบริหารจัดการข้อมูลส่วนบุคคลให้มีประสิทธิภาพอย่างมั่นคงปลอดภัย โดยมาตรฐานนี้ต่อยอดมาจากมาตรฐาน ISO/IEC 27001 ซึ่งจะเพิ่มเติมในส่วนของกระบวนการควบคุม การเก็บรวบรวม การเข้าถึง การเปิดเผย การปรับปรุง การโอนถ่าย และการกำจัดข้อมูลส่วนบุคคล โดยมาตรฐานได้ถูกประกาศใช้และยอมรับไปทั่วโลก รวมถึงยังสอดคล้องกับการปฎิบัติตามความต้องการของกฎหมายและข้อบังคับในปัจจุบันอย่าง พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 (PDPA)

คุณณพัชร อัมพุช กรรมการผู้จัดการ Cloud HM กล่าวว่า Cloud HM ยกเรื่องสิทธิเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลเป็นสิ่งที่สำคัญมาเป็นลำดับแรก ๆ โดยในการให้บริการของเรานั้น จะมีการ Comply ในส่วนนี้แก่ผู้ใช้บริการทุกท่าน จะไม่มีข้อมูลที่ถูกใช้ไปโดยไม่ได้รับความยินยอม ตามพ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) ทำให้สามารถมั่นใจได้ว่าข้อมูลส่วนบุคคลจะได้รับการบริหารจัดการอย่างโปร่งใสและมีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากล ซึ่ง Cloud HM มุ่งมั่นเพื่อที่จะได้รับการรับรองจากมาตรฐาน ISO 27701 Privacy Information Management System: PIMS) จาก BSI ดังกล่าว เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ใช้บริการไปอีกขั้น

นอกจากนี้ Cloud HM ยังได้รับการรับรองจาก Certification อีกมากมาย เช่น ISO-20001, ISO-27001, ISO-22301 และ CSA STAR อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

GROW with SAP กับ I AM Consulting ช่วย SMEs ขึ้นสู่ ERP Cloud [Guest Post]

  กรุงเทพมหานคร, วันที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566 ที่ผ่านมา – ในงาน DigiTech จัดขึ้น ณ อิมแพคเมืองทองธานี บริษัท …

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “Mastering Low-Code Excellence: Explore Mendix and MX10” [7 ธ.ค. 2023 – 10.00น.]

iZeno และ Mendix ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “Mastering Low-Code Excellence: Explore Mendix and MX10” เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับการทำงานด้วยแพลตฟอร์ม Low Code ที่จะช่วยลดเวลาการสร้างแอปพลิเคชันและเพิ่มประสิทธิภาพให้การทำงานเป็นเรื่องง่ายขึ้น …