ADPT

Cisco Webex เพิ่มความสามารถแปลภาษาแบบ Real-Time รองรับการแปลจากภาษาอังกฤษเป็นภาษาอื่นได้มากกว่า 100 ภาษา พร้อมความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย

Cisco ได้ออกมาเผยถึงแผนการพัฒนา Cisco Webex ระบบประชุมออนไลน์ชั้นนำให้รองรับความสามารถใหม่ๆ ได้มากมายในอนาคต ดังนี้

Credit: Cisco
  • สามารถรองรับการแปลภาษาแบบ Real-Time จากภาษาอังกฤษไปยังภาษาอื่นๆ ได้มากกว่า 100 ภาษา โดยปัจจุบันความสามารถนี้ยังอยู่ในระดับ Preview อยู่ และจะเปิดให้ใช้ได้สำหรับทุกคนภายในเดือนพฤษภาคมนี้ (ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนว่ารองรับการแปลภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทยหรือไม่)
  • สามารถ Overlay ภาพและคลิปของผู้นำเสนอลงไปบนตัวหน้าจอเอกสารการนำเสนอได้โดยตรง ทำให้การประชุมสื่อสารมีสีสันมากขึ้น โดยจะเปิดให้ใช้งานได้บนอุปกรณ์ Webex Desk Pro ก่อน
  • เพิ่มความสามารถในการทำ Hybrid Calling รองรับการเชื่อมต่อได้ทั้ง PBX และ Cloud-based Calling
  • เปิดตัว Webex Edge ใช้ความสามารถชั้นสูงอย่างเช่น Advanced Mute Control, Facial Recognition, Name Label, Host Control และ Bi-Directional Whiteboarding บนอุปกรณ์ต่างๆ ได้
  • เพิ่ม Webex Control Hub ควบคุมห้องประชุมได้ง่ายขึ้น ละเอียดขึ้นกว่าเดิม

 

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cisco Webex สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://www.webex.com/

ที่มา: https://www.zdnet.com/article/ciscos-webex-debuts-free-real-time-translation-from-english-to-100-languages/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Fujitsu Store as a Services in Retail Business สร้างความแตกต่าง และขับเคลื่อนธุรกิจค้าปลีกยุคดิจิทัล

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนทั้งการแข่งขันทางธุรกิจ ความต้องการของผู้บริโภค และกฎข้อบังคับของภาครัฐ ผู้ประกอบการจึงต้องเร่งปรับกลยุทธ์ให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกและร้านอาหารที่มีสาขาจำนวนมาก จำเป็นต้องสร้างธุรกิจที่มีความยืดหยุ่น พร้อมปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์

6 ความสามารถการจัดการใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้ Synology ต้องรู้จัก

หลังจากที่ Synology ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Firmware รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง DSM 7.0 ที่เพิ่มทั้งประสิทธิภาพและความสามารถให้กับ Synology NAS ทั่วโลกกันแล้ว อัปเดตใหม่นี้ก็ได้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการใช้งาน Synology NAS ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปและธุรกิจองค์กรเพิ่มเติมหลากหลายแนวทาง ในบทความนี้ เราจะแนะนำถึง 6 ความสามารถใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้งานทุกคนควรรู้จักเอาไว้ เพื่อให้สามารถใช้งาน Synology NAS ได้อย่างคุ้มค่าและมั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น ดังนี้