ADPT

Google เปิดบริการ Cyber Insurance สำหรับลูกค้า Google Cloud ประกันลดความเสียหายจาก Cyberattack

Google ได้ประกาศเปิดตัวบริการ Cyber Insurance ประกันลดความเสียหายในกรณีที่ถูกโจมตีที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับผู้ใช้งาน Google Cloud โดยเฉพาะ

Credit: Google

ในบริการนี้ Google ได้ร่วมมือกับธุรกิจประกันสองราย ได้แก่ AGCS ซึ่งเป็นธุรกิจประกันองค์กรของ Allianz SE และ Munich RE Group โดย Google ระบุว่าบริการนี้ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับลูกค้า Google Cloud โดยเฉพาะ โดยราคาจะขึ้นอยู่กับระดับของการรักษาความมั่นคงปลอดภัยในธุรกิจของลูกค้าเป็นหลัก

นอกจากนี้ Google ก็ยังได้มีการพัฒนาเครื่องมือที่เรียกว่า Risk Manager เพื่อใช้วิเคราะห์ความมั่นคงปลอดภัยในการใช้งาน Cloud ของลูกค้าเพื่อระบุถึงประเด็นที่อาจเป็นความเสี่ยง และสร้างเป็นรายงานเพื่อให้ลูกค้าสามารถลดความเสี่ยงในการใช้งาน Cloud ของตนเองได้ ซึ่งเครื่องมือนี้ก็จะเป็นอีกเครื่องมือหนึ่งที่จะนำมาใช้ในบริการ Cyber Insurance ด้วย เพื่อให้ธุรกิจต่างๆ สามารถส่งรายงานนี้ไปยัง AGCS และ Munich RE Group เพื่อขอทำประกันได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องจ้างทีมภายนอกมาตรวจสอบระบบ

ในช่วงแรกเริ่มบริการนี้จะเปิดให้ใช้ในสหรัฐอเมริกาได้ก่อน โดยจำกัดเฉพาะธุรกิจที่มีรายรับ 500 ล้านเหรียญถึง 5,000 ล้านเหรียญต่อปี และในอนาคตก็จะเปิดบริการเดียวกันนี้เพิ่มเติมในประเทศอื่นๆ และสำหรับธุรกิจในแต่ละขนาดด้วยแผนที่แตกต่างกันออกไป

ที่มา: https://siliconangle.com/2021/03/02/google-rolls-first-kind-cyber-insurance-program-cloud-customers/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Fujitsu Store as a Services in Retail Business สร้างความแตกต่าง และขับเคลื่อนธุรกิจค้าปลีกยุคดิจิทัล

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนทั้งการแข่งขันทางธุรกิจ ความต้องการของผู้บริโภค และกฎข้อบังคับของภาครัฐ ผู้ประกอบการจึงต้องเร่งปรับกลยุทธ์ให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกและร้านอาหารที่มีสาขาจำนวนมาก จำเป็นต้องสร้างธุรกิจที่มีความยืดหยุ่น พร้อมปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์

6 ความสามารถการจัดการใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้ Synology ต้องรู้จัก

หลังจากที่ Synology ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Firmware รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง DSM 7.0 ที่เพิ่มทั้งประสิทธิภาพและความสามารถให้กับ Synology NAS ทั่วโลกกันแล้ว อัปเดตใหม่นี้ก็ได้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการใช้งาน Synology NAS ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปและธุรกิจองค์กรเพิ่มเติมหลากหลายแนวทาง ในบทความนี้ เราจะแนะนำถึง 6 ความสามารถใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้งานทุกคนควรรู้จักเอาไว้ เพื่อให้สามารถใช้งาน Synology NAS ได้อย่างคุ้มค่าและมั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น ดังนี้