Breaking News

400GbE กำลังมา! Cisco เริ่มสาธิตโซลูชันระบบเครือข่าย 400GbE ด้วยเทคโนโลยีมาตรฐานแล้ว

หลังจากที่มาตรฐาน 400GbE นั้นถูกเริ่มต้นพัฒนากันมาตั้งแต่ปี 2012 โดย IEEE ตอนนี้ทาง Cisco เองก็เริ่มนำเทคโนโลยี Cisco Nexus ที่รองรับระบบเครือข่ายความเร็ว 400GbE มาสาธิตสู่ตลาดแล้ว

 

Credit: Cisco

 

ในงาน European Conference on Optical Communicatin (ECOC) ทาง Cisco ได้นำ Cisco Nexus รุ่นที่รองรับเทคโนโลยีมาตรฐานทางด้าน 100/400GbE หลากหลายมาจัดแสดง ไม่ว่าจะเป็น 100G Lambda Multisource Agreement (MSA) สำหรับรองรับเครือข่าย 100GbE/400GbE ร่วมกันด้วยเทคโนโลยี 100GbE เป็นหลัก, หัว QSFP-DD และ QSFP28, เทคโนโลยีส่งสัญญาณความเร็วสูงอย่าง PAM4, Switching Silicon ใหม่ที่รองรับความเร็วสูงกว่าเดิม และอื่นๆ อีกมากมาย

Cisco Nexus รุ่น 100/400GbE นี้ผ่านการทดสอบร่วมกับ Ethernet Alliance เรียบร้อยแล้ว และเป็นผู้ผลิตรายเดียวที่ทดสอบเทคโนโลยี 400GbE ทั้งหมดผ่าน พร้อมนำไปใช้งานจริงได้แล้ว

การที่ 400GbE พร้อมจะถูกนำมาใช้งานจริงนี้จะทำให้ภาพของระบบเครือข่ายความเร็วระดับ Terabit นั้นเป็นจริงขึ้นมาได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น ในขณะที่เหล่าธุรกิจ Data Center และ Mobile Operator เองก็จะมีทางเลือกในการลงทุนระบบเครือข่ายความเร็วสูงที่คุ้มค่ามากยิ่งขึ้นด้วยในอนาคตอันใกล้นี้

 

ที่มา: https://blogs.cisco.com/datacenter/cisco-makes-terabit-scale-ethernet-networking-a-reality-with-400-gbe-technologyAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ZOOM ชี้แจงผู้ใช้งานทั่วโลกถึงประเด็นด้านความมั่นคงปลอดภัย, 1-TO-ALL ตัวแทนจำหน่ายในไทยแปลเป็นภาษาไทยแล้ว

สำหรับผู้ใช้งาน ZOOM ในไทยที่อาจกำลังกังวลอยู่ในประเด็นด้านความมั่นคงปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของข้อมูลจากข่าวสารในช่วงนี้ ทาง ZOOM ได้ออกมาชี้แจงแล้วอย่างเป็นทางการ และ 1-TO-ALL ตัวแทนจำหน่ายในไทยก็ได้จัดการแปลเนื้อหาทั้งหมดเป็นภาษาไทยถึงผู้อ่านทุกท่านแล้วดังนี้ครับ

[Guest Post] แคสเปอร์สกี้เผยไทยโดนโจมตีด้วย Stalkerware ติดอันดับ 38 ของโลก

นวัตกรรมด้านเทคโนโลยีที่เจริญขึ้นสามารถช่วยแก้ปัญหาและความท้าทายต่างๆ ในชีวิตประจำวันแก่ผู้บริโภคได้ แต่หากเทคโนโลยีตกอยู่ในมือคนไม่ดี ก็อาจก่อให้เกิดผลร้ายตามมาทั้งต่อชีวิตและทรัพย์สิน เทคโนโลยีเพื่อการสอดส่อง อย่าง “สตอล์กเกอร์แวร์” (Stalkerware) ก็เป็นอีกประเด็นหนึ่งที่หากไม่ระมัดระวังก็อาจสายเกินแก้ไข