Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

Microsoft ออก Windows Virtual Desktop บน Azure แล้ว

ในที่สุด Microsoft ก็ได้ประกาศออกบริการ Virtual Desktop ที่เป็น Windows บน Azure แล้ว โดยบริษัทกล่าวว่าบริการนี้จะรองรับการใช้งานแบบ Multi-user ทำให้ผู้ใช้สามารถล็อกอินใช้งาน VM ของ Windows 10 เดียวกันได้มากกว่า 1 คน นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับ Office 365 ProPlus และสามารถขยายการอัปเดตด้านความมั่นคงปลอดภัยสำหรับ Windows 7 ได้อีกด้วย

Credit: Microsoft

Windows Virtual Desktop จะรองรับผู้ใช้งานได้หลายคนและองค์กรที่ยังมีความต้องการใช้แอปพลิเคชันเก่ายังสามารถทำได้ นอกจากนี้ยังกล่าวว่าการติดตั้งใช้งาน Windows และ Office บน Azure กินเวลาแค่ไม่กี่นาทีเท่านั้นเอง รวมถึงยังมีความมั่นคงปลอดภัยเหมาะกับธุรกิจต่างๆ ด้วย นอกจากนี้ใน 365 Blog ยังกล่าวถึงประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นว่า

  • ผู้ใช้งานไม่ต้องบริหารจัดการอุปกรณ์เองอีกแล้วเพราะการใช้งาน Azure ทำให้สามารถขยายทรัพยากรได้ตามความต้องการ
  • องค์กรสามารถเลือกได้ว่าจะให้ผู้ใช้มีสิทธิ์กับทั้งเครื่องหรือแค่กับเฉพาะแอปพลิเคชันที่อนุญาตเพราะเครื่องและแอปเป็น Virtualize แล้ว
  • หมดกังวลเรื่องของข้อมูลหายและรวมการบริหารจัดการให้ใช้ได้อย่างมั่นคงปลอดภัย

ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนได้ที่นี่และคาดว่าจะออกบริการบน Azure Marketplace หรือผ่านพาร์ทเนอร์อย่าง Citrix, FSLogic, Lakeside Software, Liquidware, People Touch และ ThinPrint โดย Microsoft กล่าวว่า “เราภูมิใจนำเสนอ Windows 10 Enterprise และ Education เพียงแค่คุณลงทะเบียนใช้งานคุณก็สามารถใช้ Azure Subscription เริ่มใช้งานได้เลยสำหรับค่าใช้งานเพิ่มเติมจะมีแค่ Storage และส่วนประมวลผลที่ตัว VM เท่านั้นซึ่งหักจาก Subscription ของ Azure ไป

ที่มา : https://betanews.com/2018/09/24/microsot-windows-virtual-desktop-azure-cloud/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] เราคิดไกลพอหรือยัง กับการคิดให้ไกลกว่าโรคระบาด

แม้ยังเป็นประเด็นถกเถียงกันอยู่ว่า เรายังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการทำความเข้าใจผลพวงจากการระบาดของโควิด-19 ในระยะกลางและระยะยาว แต่ก็เป็นไปได้ว่าในอนาคตธุรกิจส่วนใหญ่จะต้องพิจารณา ถึงการเปลี่ยนแปลงในสาระสำคัญของกลยุทธ์ รูปแบบธุรกิจ และการดำเนินการต่างๆ ของตนเองด้วย ดูเหมือนว่าบรรดานักวิเคราะห์ต่างเห็นพ้องกันมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าธุรกิจในอุตสาหกรรมต่างๆ จะต้องกลับมาครองตลาด ส่วนแบ่ง และลูกค้าได้อีกครั้ง การจะทำให้สำเร็จได้นั้น จำเป็นต้องอาศัยนวัตกรรมที่เร็วขึ้นและการตลาดที่ดียิ่งขึ้น …

[รีวิว] Samsung Galaxy XCover Pro และ Samsung Galaxy Tab Active Pro: Smartphone และ Tablet สำหรับภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม ที่เน้นความทนทานและการปรับแต่งเพื่อการทำงาน

ทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้ทดลองใช้งาน Samsung Galaxy XCover Pro อุปกรณ์ Smartphone รุ่นธุรกิจและอุตสาหกรรม กับ Samsung Galaxy Tab Active …