CDIC 2023

Microsoft ออก Windows Virtual Desktop บน Azure แล้ว

ในที่สุด Microsoft ก็ได้ประกาศออกบริการ Virtual Desktop ที่เป็น Windows บน Azure แล้ว โดยบริษัทกล่าวว่าบริการนี้จะรองรับการใช้งานแบบ Multi-user ทำให้ผู้ใช้สามารถล็อกอินใช้งาน VM ของ Windows 10 เดียวกันได้มากกว่า 1 คน นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับ Office 365 ProPlus และสามารถขยายการอัปเดตด้านความมั่นคงปลอดภัยสำหรับ Windows 7 ได้อีกด้วย

Credit: Microsoft

Windows Virtual Desktop จะรองรับผู้ใช้งานได้หลายคนและองค์กรที่ยังมีความต้องการใช้แอปพลิเคชันเก่ายังสามารถทำได้ นอกจากนี้ยังกล่าวว่าการติดตั้งใช้งาน Windows และ Office บน Azure กินเวลาแค่ไม่กี่นาทีเท่านั้นเอง รวมถึงยังมีความมั่นคงปลอดภัยเหมาะกับธุรกิจต่างๆ ด้วย นอกจากนี้ใน 365 Blog ยังกล่าวถึงประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นว่า

  • ผู้ใช้งานไม่ต้องบริหารจัดการอุปกรณ์เองอีกแล้วเพราะการใช้งาน Azure ทำให้สามารถขยายทรัพยากรได้ตามความต้องการ
  • องค์กรสามารถเลือกได้ว่าจะให้ผู้ใช้มีสิทธิ์กับทั้งเครื่องหรือแค่กับเฉพาะแอปพลิเคชันที่อนุญาตเพราะเครื่องและแอปเป็น Virtualize แล้ว
  • หมดกังวลเรื่องของข้อมูลหายและรวมการบริหารจัดการให้ใช้ได้อย่างมั่นคงปลอดภัย

ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนได้ที่นี่และคาดว่าจะออกบริการบน Azure Marketplace หรือผ่านพาร์ทเนอร์อย่าง Citrix, FSLogic, Lakeside Software, Liquidware, People Touch และ ThinPrint โดย Microsoft กล่าวว่า “เราภูมิใจนำเสนอ Windows 10 Enterprise และ Education เพียงแค่คุณลงทะเบียนใช้งานคุณก็สามารถใช้ Azure Subscription เริ่มใช้งานได้เลยสำหรับค่าใช้งานเพิ่มเติมจะมีแค่ Storage และส่วนประมวลผลที่ตัว VM เท่านั้นซึ่งหักจาก Subscription ของ Azure ไป

ที่มา : https://betanews.com/2018/09/24/microsot-windows-virtual-desktop-azure-cloud/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดตัว Dell APEX Cloud Platform for Microsoft Azure ส่งมอบนวัตกรรมไฮบริดคลาวด์สำหรับองค์กร [Guest Post]

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศความพร้อมของ Dell APEX Cloud Platform for Microsoft ระบบเทิร์นคีย์แบบบูรณาการที่ได้รับการพัฒนาขึ้นด้วยความร่วมมือกับไมโครซอฟท์ เพื่อเสริมเพิ่มเติมประสบการณ์ Microsoft Azure ไฮบริดคลาวด์ ไปยังสภาพแวดล้อมของดาต้าเซ็นเตอร์และระบบเอดจ์ปลายทาง

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Unlock the Limits of Your SAP System with Google Cloud โดย Tangerine [18 ต.ค. 2023]

พลาดไม่ได้! สำหรับองค์กรที่ใช้ระบบ SAP ซึ่งนับเป็นระบบสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินธุรกิจให้สำเร็จ ซึ่งภายใต้การแข่งขันที่สูงขึ้นความสำคัญก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นจะทำอย่างไร? ให้ธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และจะดีกว่าหรือไม่ หากสามารถนำข้อมูลภายใน SAP มาประยุกต์ใช้กับข้อมูลภายนอก สร้าง Analytics Dashboard ได้ง่ายและรวดเร็ว …