ADPT

Microsoft ออก Windows Virtual Desktop บน Azure แล้ว

ในที่สุด Microsoft ก็ได้ประกาศออกบริการ Virtual Desktop ที่เป็น Windows บน Azure แล้ว โดยบริษัทกล่าวว่าบริการนี้จะรองรับการใช้งานแบบ Multi-user ทำให้ผู้ใช้สามารถล็อกอินใช้งาน VM ของ Windows 10 เดียวกันได้มากกว่า 1 คน นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับ Office 365 ProPlus และสามารถขยายการอัปเดตด้านความมั่นคงปลอดภัยสำหรับ Windows 7 ได้อีกด้วย

Credit: Microsoft

Windows Virtual Desktop จะรองรับผู้ใช้งานได้หลายคนและองค์กรที่ยังมีความต้องการใช้แอปพลิเคชันเก่ายังสามารถทำได้ นอกจากนี้ยังกล่าวว่าการติดตั้งใช้งาน Windows และ Office บน Azure กินเวลาแค่ไม่กี่นาทีเท่านั้นเอง รวมถึงยังมีความมั่นคงปลอดภัยเหมาะกับธุรกิจต่างๆ ด้วย นอกจากนี้ใน 365 Blog ยังกล่าวถึงประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นว่า

  • ผู้ใช้งานไม่ต้องบริหารจัดการอุปกรณ์เองอีกแล้วเพราะการใช้งาน Azure ทำให้สามารถขยายทรัพยากรได้ตามความต้องการ
  • องค์กรสามารถเลือกได้ว่าจะให้ผู้ใช้มีสิทธิ์กับทั้งเครื่องหรือแค่กับเฉพาะแอปพลิเคชันที่อนุญาตเพราะเครื่องและแอปเป็น Virtualize แล้ว
  • หมดกังวลเรื่องของข้อมูลหายและรวมการบริหารจัดการให้ใช้ได้อย่างมั่นคงปลอดภัย

ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนได้ที่นี่และคาดว่าจะออกบริการบน Azure Marketplace หรือผ่านพาร์ทเนอร์อย่าง Citrix, FSLogic, Lakeside Software, Liquidware, People Touch และ ThinPrint โดย Microsoft กล่าวว่า “เราภูมิใจนำเสนอ Windows 10 Enterprise และ Education เพียงแค่คุณลงทะเบียนใช้งานคุณก็สามารถใช้ Azure Subscription เริ่มใช้งานได้เลยสำหรับค่าใช้งานเพิ่มเติมจะมีแค่ Storage และส่วนประมวลผลที่ตัว VM เท่านั้นซึ่งหักจาก Subscription ของ Azure ไป

ที่มา : https://betanews.com/2018/09/24/microsot-windows-virtual-desktop-azure-cloud/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Free Webinar by Classmethod Thailand : “Cloud CRM ให้ทีมดูแลลูกค้าของคุณ WFH อย่าง Productive”

ขอเชิญผู้ที่สนใจทุกท่านเข้าร่วม Classmethod Webinar สัมมนาออนไลน์ฟรี ในหัวข้อ “Cloud CRM ให้ทีมดูแลลูกค้าของคุณ WFH อย่าง Productive” เพื่อหาทางออกของปัญหาการทำงานที่บ้านในสายงานบริการดูแลลูกค้า  ช่องทางการบรรยาย : Online …

Cohesity Webinar: How Business Resilience Is More Than Just Backup เมื่อการสร้างความมั่นคงให้กับธุรกิจ ต้องอาศัยมากกว่าเพียงแค่ Backup [25 มิ.ย. 2021 – 14.00]

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CIO, IT Manager, Data Center Engineer, Virtualization Engineer, Storage Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมชม Webinar ในหัวข้อ "How Business Resilience Is More Than Just Backup การสร้างความมั่นคงให้กับธุรกิจ ต้องมีมากกว่าเพียงแค่ Backup" เพื่อทำความรู้จักกับโซลูชันการสำรองข้อมูล, การป้องกัน Ransomware, การเสริมความมั่นคงทนทานให้กับข้อมูล และการต่อยอดนำข้อมูลที่สำรองเอาไว้มาใช้สร้างคุณค่าใหม่ๆ ในองค์กร ในวันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2021 เวลา 14.00น. - 15.30น. โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้