Microsoft ออก Windows Virtual Desktop บน Azure แล้ว

ในที่สุด Microsoft ก็ได้ประกาศออกบริการ Virtual Desktop ที่เป็น Windows บน Azure แล้ว โดยบริษัทกล่าวว่าบริการนี้จะรองรับการใช้งานแบบ Multi-user ทำให้ผู้ใช้สามารถล็อกอินใช้งาน VM ของ Windows 10 เดียวกันได้มากกว่า 1 คน นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับ Office 365 ProPlus และสามารถขยายการอัปเดตด้านความมั่นคงปลอดภัยสำหรับ Windows 7 ได้อีกด้วย

Credit: Microsoft

Windows Virtual Desktop จะรองรับผู้ใช้งานได้หลายคนและองค์กรที่ยังมีความต้องการใช้แอปพลิเคชันเก่ายังสามารถทำได้ นอกจากนี้ยังกล่าวว่าการติดตั้งใช้งาน Windows และ Office บน Azure กินเวลาแค่ไม่กี่นาทีเท่านั้นเอง รวมถึงยังมีความมั่นคงปลอดภัยเหมาะกับธุรกิจต่างๆ ด้วย นอกจากนี้ใน 365 Blog ยังกล่าวถึงประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นว่า

  • ผู้ใช้งานไม่ต้องบริหารจัดการอุปกรณ์เองอีกแล้วเพราะการใช้งาน Azure ทำให้สามารถขยายทรัพยากรได้ตามความต้องการ
  • องค์กรสามารถเลือกได้ว่าจะให้ผู้ใช้มีสิทธิ์กับทั้งเครื่องหรือแค่กับเฉพาะแอปพลิเคชันที่อนุญาตเพราะเครื่องและแอปเป็น Virtualize แล้ว
  • หมดกังวลเรื่องของข้อมูลหายและรวมการบริหารจัดการให้ใช้ได้อย่างมั่นคงปลอดภัย

ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนได้ที่นี่และคาดว่าจะออกบริการบน Azure Marketplace หรือผ่านพาร์ทเนอร์อย่าง Citrix, FSLogic, Lakeside Software, Liquidware, People Touch และ ThinPrint โดย Microsoft กล่าวว่า “เราภูมิใจนำเสนอ Windows 10 Enterprise และ Education เพียงแค่คุณลงทะเบียนใช้งานคุณก็สามารถใช้ Azure Subscription เริ่มใช้งานได้เลยสำหรับค่าใช้งานเพิ่มเติมจะมีแค่ Storage และส่วนประมวลผลที่ตัว VM เท่านั้นซึ่งหักจาก Subscription ของ Azure ไป

ที่มา : https://betanews.com/2018/09/24/microsot-windows-virtual-desktop-azure-cloud/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาฟรี “Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business” อาวุธลับความสำเร็จของธุรกิจค้าปลีกในรูปแบบใหม่

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพธุรกิจ ร่วมกับ SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 และ DELL EMC ผู้ให้บริการฮาร์ดแวร์ ชั้นนำของโลก ขอเรียนเชิญผู้บริหาร ทีมไอที และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา "Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business" เพื่อเรียนรู้แนวทางการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต่างๆ มาเปลี่ยนให้ธุรกิจค้าปลีกของคุณก้าวสู่การเป็น Omni-Channel และ Online-to-Offline (O2O) ได้อย่างเต็มตัว ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

กรณีศึกษา: API กับการทำ Open Banking และการนำ API ไปต่อยอดธุรกิจในอุตสาหกรรมอื่นทั่วโลก

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ข้อมูลได้เข้ามามีบทบาททั้งในการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนเป็นอย่างมาก และ API นั้นก็ถือเป็นเบื้องหลังที่สำคัญอันหนึ่งในการทำให้การนำข้อมูลมาใช้งานนั้นเกิดขึ้นได้อย่างแพร่หลายและกว้างขวางอย่างทุกวันนี้ ในบทความนี้เราจะมาเล่าถึงกรณีศึกษาในการนำ API มาใช้ในธุรกิจต่างๆ ทั้งกรณีของการทำ Open Banking ที่กำลังเป็นแนวโน้มใหญ่ และการใช้งาน API ในธุรกิจอุตสาหกรรมอื่นๆ เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกท่านได้นำไปประยุกต์ใช้เข้ากับธุรกิจของตนเองได้