[PR] ซิสโก้เผยโฉมสุดยอด “เครือข่ายแห่งอนาคต” ที่สามารถเรียนรู้ ปรับเปลี่ยน และพัฒนาได้

เครือข่ายรุ่นใหม่ล่าสุดของซิสโก้สามารถหยั่งรู้และรับรู้ถึงความต้องการของผู้ใช้ ป้องกันภัยคุกคามด้วยการเข้ารหัส มีการเรียนรู้ด้วยตัวเองอย่างต่อเนื่อง สร้างโอกาสทางธุรกิจและเพิ่มความคล่องตัวของธุรกิจ

Credit: Cisco

กรุงเทพฯ — 22 มิถุนายน 2560 — ซิสโก้เผยโฉม “โซลูชั่นเครือข่ายที่ทำงานโดยขึ้นกับความต้องการของผู้ใช้ (Intent-Based Networking)” หนึ่งในความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าที่สุดในเครือข่ายระดับองค์กร  การเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ในครั้งนี้ตอกย้ำวิสัยทัศน์ของซิสโก้ในการสร้างระบบที่สามารถหยั่งรู้ (Intuitive System) และคาดการณ์การกระทำได้ทั้งหมด หยุดยั้งภัยคุกคามด้านความปลอดภัย มีการพัฒนาและปรับปรุง รวมถึงสามารถเรียนรู้ได้ด้วยตัวเองอย่างต่อเนื่อง โดยจะช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถสร้างโอกาสใหม่ๆทางธุรกิจ และแก้ไขปัญหาท้าทายที่ก่อนหน้านี้ไม่สามารถแก้ไขได้ท่ามกลางสถานการณ์ปัจจุบันที่มีการเชื่อมต่อเพิ่มขึ้นอย่างมาก และเทคโนโลยีที่มีการกระจายในอุตสาหกรรมต่างๆมากขึ้น

เครือข่ายแบบใหม่นี้เป็นผลงานจากการวิจัยและพัฒนาของซิสโก้ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ด้วยเป้าหมายที่จะประดิษฐ์คิดค้นระบบเครือข่ายสำหรับอนาคต โดยคาดว่าวิศวกรเครือข่ายที่จัดการดูแลอุปกรณ์หลายร้อยเครื่องในปัจจุบันจะต้องบริหารจัดการอุปกรณ์มากถึง 1 ล้านเครื่องภายในปี 2563

“เครือข่ายมีความสำคัญมากยิ่งขึ้นต่อความสำเร็จของธุรกิจอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน แต่ขณะเดียวกันก็ได้รับแรงกดดันเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน” ชัค ร็อบบินส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของซิสโก้ กล่าว “ด้วยระบบเครือข่ายที่สามารถหยั่งรู้ได้มากขึ้น เรากำลังสร้างแพลตฟอร์มอัจฉริยะที่มีระบบรักษาความปลอดภัยที่เหนือชั้นสำหรับปัจจุบันและอนาคต ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจให้ไปข้างหน้า และสร้างโอกาสใหม่ๆ สำหรับบุคลากรและองค์กรต่างๆ ในทุกๆ ที่”

ทุกวันนี้ บริษัทต่างๆ บริหารจัดการเครือข่ายโดยใช้กระบวนการทางด้านไอทีแบบเดิมๆ ซึ่งไม่ยั่งยืนอีกต่อไปท่ามกลางยุคสมัยของการเปลี่ยนแปลง  แนวทางของซิสโก้มุ่งเน้นการสร้างระบบที่มีความสามารถในการหยั่งรู้ โดยมีการเรียนรู้และปรับตัวเองได้อย่างต่อเนื่อง สามารถทำงานแบบอัตโนมัติ ปกป้องและปรับปรุงการทำงานของเครือข่าย และจัดการภัยคุกคามที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

“ระบบวิเคราะห์แทรฟฟิกที่เข้ารหัส (Encrypted Traffic Analytics – ETA) ของซิสโก้ทำหน้าที่แก้ไขปัญหาท้าทายเรื่องความปลอดภัยของเครือข่ายที่เมื่อก่อนนี้เราคิดว่าไม่สามารถแก้ไขได้” เดวิด เกอเคเลอร์ รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายระบบเครือข่ายและการรักษาความปลอดภัยของซิสโก้ กล่าว “ETA ใช้เทคโนโลยีไซเบอร์อินเทลลิเจนซ์ Talos ของซิสโก้ เพื่อตรวจจับการโจมตีที่รู้จัก แม้กระทั่งในแทรฟฟิกที่มีการเข้ารหัส จึงช่วยรักษาความปลอดภัย ควบคู่ไปกับการปกป้องความเป็นส่วนตัว”

เนื่องจากแทรฟฟิกอินเทอร์เน็ตส่วนใหญ่ทั่วโลกทำงานอยู่บนเครือข่ายของซิสโก้ ดังนั้นบริษัทฯ จึงมีความพร้อมที่จะรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลที่มีค่าเหล่านั้น โดยจัดหาข้อมูลเชิงลึกให้แก่ฝ่ายไอทีสำหรับการระบุความผิดปกติและคาดการณ์ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในแบบเรียลไทม์ โดยไม่ส่งผลกระทบต่อการเก็บรักษาข้อมูลส่วนตัว  ด้วยการสร้างระบบงานอัตโนมัติรอบนอกของเครือข่าย การใส่เทคโนโลยีการเรียนรู้ของแมชชีน (Machine Learning) และการวิเคราะห์ข้อมูลในระดับเบื้องต้น ซิสโก้จึงช่วยให้ฝ่ายไอทีสามารถจัดการสิ่งที่ในอดีตไม่สามารถจัดการได้ โดยตอบสนองความต้องการทางธุรกิจเป็นสำคัญ

องค์กรชั้นนำระดับโลก 75 แห่งกำลังดำเนินการทดลองใช้งานจริงสำหรับโซลูชั่นเครือข่ายแห่งอนาคตเหล่านี้ ตัวอย่างเช่น DB Systel GmbH, Jade University of Applied Sciences, NASA, Royal Caribbean Cruises Ltd., Scentsy, UZ Leuven และ Wipro

รับทราบข้อมูลจากบริบท และขับเคลื่อนด้วยความต้องการของผู้ใช้งาน

ด้วยแนวทางใหม่นี้ ซิสโก้กำลังเปลี่ยนแปลงรากฐานของระบบเครือข่าย โดยใช้ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ก้าวล้ำที่สุด  การเปลี่ยนย้ายจากระบบเครือข่ายที่มีฮาร์ดแวร์เป็นศูนย์กลางไปสู่ระบบเครือข่ายที่ขับเคลื่อนด้วยซอฟต์แวร์จะช่วยให้ลูกค้าเพิ่มประสิทธิภาพ ความคล่องตัว และสมรรถนะได้อย่างมากเลยทีเดียว  เครือข่ายที่สามารถหยั่งรู้ได้ (Intuitive Network) เป็นแพลตฟอร์มอัจฉริยะที่มีความปลอดภัยสูง ขับเคลื่อนด้วยความต้องการของผู้ใช้งานโดย:

 • ความต้องการของผู้ใช้ (Intent): ระบบเครือข่ายที่ทำงานโดยขึ้นกับความต้องการของผู้ใช้งานจะช่วยให้ฝ่ายไอทีสามารถเปลี่ยนย้ายจากกระบวนการแบบเดิมๆ ที่ยุ่งยาก ไปสู่ระบบงานอัตโนมัติที่สามารถรองรับการจัดการอุปกรณ์หลายล้านเครื่องโดยใช้เวลาไม่กี่นาที ซึ่งนับเป็นพัฒนาการที่สำคัญอย่างยิ่งในการช่วยให้องค์กรกำหนดทิศทางที่เหมาะสมในโลกเทคโนโลยีที่มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง
 • ปริบท (Context): การแปลความหมายของข้อมูลในปริบทต่างๆ (Interpreting data in context)ช่วยให้เครือข่ายสามารถนำเสนอข้อมูลเชิงลึกใหม่ๆ ได้ โดยอันที่จริงแล้ว สิ่งสำคัญไม่ได้อยู่ที่ข้อมูลเพียงอย่างเดียว แต่ยังครอบคลุมถึงบริบทที่แวดล้อมข้อมูลดังกล่าว เช่น ใคร อะไร เมื่อไร ที่ไหน และอย่างไร  เครือข่ายที่มีการหยั่งรู้จะสามารถตีความสิ่งต่างๆ ทั้งหมดนี้ และช่วยปรับปรุงการรักษาความปลอดภัยให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น นำเสนอประสบการณ์ที่สอดรับกับความต้องการของลูกค้ามากยิ่งขึ้น และเพิ่มความรวดเร็วในการดำเนินงาน
 • การหยั่งรู้ (Intuition): เครือข่ายรุ่นใหม่นี้มีการใช้เทคโนโลยี Machine Learning อย่างเหมาะสม โดยซิสโก้ใช้ประโยชน์จากข้อมูลจำนวนมหาศาลที่ผ่านเครือข่ายทั่วโลก พร้อมด้วยความสามารถด้าน Machine Learning ที่รวมอยู่ในนั้น นำไปสู่การกลั่นกรองข้อมูลคาดการณ์เชิงลึกที่สามารถนำไปใช้ในทางปฏิบัติ

เทคโนโลยีที่ขับเคลื่อนเครือข่ายที่สามารถหยั่งรู้ได้

สถาปัตยกรรมเครือข่ายดิจิตอล (Digital Network Architecture – DNA) ของซิสโก้ นำเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่เป็นนวัตกรรมให้แก่ลูกค้า เพื่อสร้างระบบเครือข่ายแห่งอนาคต และวันนี้ซิสโก้ได้เปิดตัวชุดเทคโนโลยีและบริการ Cisco DNA ซึ่งได้รับการออกแบบเป็นพิเศษเพื่อให้ทำงานร่วมกันในรูปแบบของระบบหนึ่งเดียว (Single System) และเสริมศักยภาพให้แก่ลูกค้าในการก้าวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วในยุคดิจิตอล:

 • DNA Center: แดชบอร์ดการจัดการแบบรวมศูนย์ที่ช่วยให้ฝ่ายไอทีสามารถปรับใช้แนวทางที่ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้งาน โดยครอบคลุมทั้งการออกแบบ การตั้งค่า นโยบาย และการตรวจสอบรับรอง  ด้วยความสามารถในการรับรู้บริบทในเครือข่ายทั้งหมด DNA Center จึงช่วยให้ฝ่ายไอทีสามารถรวมศูนย์การจัดการสำหรับฟังก์ชั่นของเครือข่ายทั้งหมด
 • Software-Defined Access (SD-Access): SD-Access ใช้การบังคับใช้นโยบายอัตโนมัติและการแบ่งเครือข่ายเป็นส่วนๆ บนแฟบริคเครือข่ายเดียว จึงช่วยเพิ่มความสะดวกในการเข้าถึงสำหรับผู้ใช้ อุปกรณ์ และด้วยการสร้างระบบอัตโนมัติสำหรับงานประจำทั่วไป เช่น การตั้งค่า การจัดสรร และการแก้ปัญหาเบื้องต้น SD-Access จึงช่วยลดเวลาที่ต้องใช้ในการปรับเปลี่ยนเครือข่าย ทั้งยังปรับปรุงการแก้ไขปัญหา จากเดิมที่ต้องใช้เวลาหลายสัปดาห์หรือหลายเดือน แต่ตอนนี้ใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น และยังช่วยลดผลกระทบด้านการละเมิดระบบรักษาความปลอดภัยได้อย่างมากเลยทีเดียว  ข้อมูลวิเคราะห์เบื้องต้นจากการทดลองใช้งานของลูกค้าและการทดสอบภายในบริษัทแสดงให้เห็นว่าโซลูชั่นนี้ช่วยลดเวลาที่ใช้ในการจัดสรรทรัพยากรเครือข่ายได้ถึง 67%, ปรับปรุงการแก้ไขปัญหาได้ 80%, ลดผลกระทบด้านการรักษาความปลอดภัยได้ 48% และลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานได้ถึง 61%
 • Network Data Platform และ Assurance: แพลตฟอร์มการวิเคราะห์ข้อมูลแบบใหม่นี้จะทำหน้าที่คัดแยกประเภทและเชื่อมโยงข้อมูลจำนวนมหาศาลที่อยู่บนเครือข่าย และใช้เทคโนโลยี Machine Learning เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลเชิงคาดการณ์ ข้อมูลข่าวกรองทางด้านธุรกิจ และข้อมูลเชิงลึกที่สามารถนำไปใช้งานจริง โดยนำเสนอผ่านบริการ DNA Center Assurance
 • Encrypted Traffic Analytics: ทุกวันนี้ เกือบครึ่งหนึ่งของการโจมตีทางไซเบอร์ซ่อนอยู่ในแทรฟฟิกที่มีการเข้ารหัส โดยจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง  ด้วยการใช้ไซเบอร์อินเทลลิเจนซ์ Talos ของซิสโก้ และเทคโนโลยี Machine Learning เพื่อวิเคราะห์แบบแผนของแทรฟฟิกคำอธิบายข้อมูลหรือเมตาดาต้า (Metadata) เครือข่ายจะสามารถระบุร่องรอยของภัยคุกคามที่รู้จัก แม้กระทั่งในแทรฟฟิกที่ถูกเข้ารหัส โดยไม่จำเป็นต้องดำเนินการถอดรหัส ดังนั้นจึงไม่ส่งผลกระทบต่อการเก็บรักษาข้อมูลส่วนตัว  มีเพียงซิสโก้เท่านั้นที่สามารถช่วยให้ฝ่ายไอทีทำการตรวจจับภัยคุกคามในแทรฟฟิกที่ถูกเข้ารหัสด้วยความแม่นยำที่สูงถึง 99% โดยมีการรายงานที่ผิดพลาดไม่ถึง 0.01%  ด้วยเหตุนี้เครือข่ายรุ่นใหม่จึงมอบความปลอดภัยที่เหนือชั้น ควบคู่กับการปกป้องความเป็นส่วนตัว
 • กลุ่มผลิตภัณฑ์สวิตช์ Catalyst 9000: ซิสโก้เตรียมเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์สวิตช์รุ่นใหม่ที่ผ่านการออกแบบและพัฒนาขึ้นใหม่ทั้งหมดเพื่อรองรับยุคดิจิตอลอย่างแท้จริง โดยมุ่งเน้นความต้องการในส่วนของโมบิลิตี้, คลาวด์, IoT และความปลอดภัย  สวิตช์ Cisco Catalyst 9000 มอบความปลอดภัยที่เหนือกว่า พร้อมความสะดวกในการตั้งค่า และประสิทธิภาพที่เหนือชั้น ด้วยการสร้างสรรค์นวัตกรรมที่เลเยอร์ของฮาร์ดแวร์ (ASIC) และซอฟต์แวร์ (IOS XE)
 • การสมัครใช้ซอฟต์แวร์: ซิสโก้จะเปิดให้ใช้งานซอฟต์แวร์ในรูปแบบของการสมัครสมาชิก (Subscription) สำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์สวิตช์ โดยเมื่อลูกค้าซื้อสวิตช์รุ่นใหม่ Catalyst 9000 ก็จะสามารถเข้าใช้ซอฟต์แวร์ DNA ผ่านการสมัครสมาชิกสำหรับชุดซอฟต์แวร์ Cisco ONE หรือคอมโพเนนต์ที่เลือกได้ตามต้องการ  ซอฟต์แวร์ Cisco ONE ซึ่งครอบคลุมกลุ่มผลิตภัณฑ์เครือข่ายระดับองค์กรทั้งหมด จะช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถเข้าใช้เทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง ภายใต้งบประมาณที่สามารถคาดการณ์ได้ ทั้งยังเพิ่มความคล่องตัวในการใช้งานเทคโนโลยีอีกด้วย
 • บริการ DNA Services: เพื่อช่วยให้ลูกค้าปรับใช้ระบบเครือข่าย Intuitive Networking ได้อย่างรวดเร็วพร้อมความเชื่อมั่น ซิสโก้จึงนำเสนอบริการใหม่ที่ใช้ประโยชน์จากประสบการณ์ แนวทาง และเครื่องมือใหม่ๆ ของเรา  ไม่ว่าลูกค้าจะต้องการปรับเปลี่ยนเครือข่ายทั้งหมดหรือผนวกรวมเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยและระบบงานอัตโนมัติเข้าไว้ในเครือข่ายที่มีอยู่ ซิสโก้พร้อมที่จะจัดหาบริการแบบครบวงจร ทั้งในส่วนของการให้คำแนะนำ การติดตั้ง การปรับแต่ง และบริการด้านเทคนิค เพื่อช่วยให้ลูกค้าพัฒนาเครือข่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ  นอกจากนี้ พันธมิตรด้านช่องทางจัดจำหน่ายของซิสโก้ยังนำเสนอบริการดังกล่าวให้แก่ลูกค้า พร้อมด้วยแนวทางการสร้างระบบเครือข่ายที่ครอบคลุมทั้งซอฟต์แวร์ การรักษาความปลอดภัย ระบบงานอัตโนมัติ และระบบวิเคราะห์ข้อมูล
 • Developer Center: ซิสโก้เตรียมเปิดตัว DevNet DNA Developer Center พร้อมด้วยทรัพยากรที่จะช่วยให้นักพัฒนาและบุคลากรด้านไอทีสร้างแอพพลิเคชั่นที่ขับเคลื่อนเครือข่าย และรวมเข้าไว้ในระบบไอทีและเวิร์กโฟลว์ที่มีอยู่ โดยครอบคลุมถึงการเรียนรู้ใหม่ๆ แซนด์บ็อกซ์ และทรัพยากรสนับสนุนสำหรับนักพัฒนา เพื่อรองรับการใช้ API และการเสริมสร้างทักษะ

การวางจำหน่าย

 • มิถุนายน 2560 – Catalyst 9300 & 9500 Series (สั่งซื้อได้)
 • กรกฎาคม 2560 – Catalyst 9400 Series (สั่งซื้อได้)
 • สิงหาคม 2560 – DNA Center, SD Access (พร้อมใช้งานภายใต้การควบคุม)
 • กันยายน 2560 – Encrypted Traffic Analytics (เตรียมที่จะวางจำหน่าย)
 • พฤศจิกายน 2560 – Network Data Platform (สั่งซื้อได้), Assurance (เตรียมที่จะวางจำหน่าย), SD-Access (เตรียมที่จะวางจำหน่ายอย่างสมบูรณ์)

คำกล่าวสนับสนุน:

แอคเซนเจอร์ (Accenture)

“ขณะที่องค์กรขนาดใหญ่และหน่วยงานราชการกำลังพัฒนาสู่ระบบดิจิทัล โครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายขององค์กรเหล่านี้จึงได้รับแรงกดดันอย่างมากสำหรับการปรับขนาด ปกป้อง และรองรับบริการธุรกิจดิจิทัล ด้วยการทำงานร่วมกับซิสโก้ แอคเซนเจอร์จึงสามารถให้ความช่วยเหลือแก่ลูกค้าในการพัฒนาสู่ระบบดิจิทัล โดยปรับใช้ระบบเครือข่ายแบบไดนามิกที่ปลอดภัยและมุ่งเน้นแอพพลิเคชั่น”

นายจีน เรซนิก กรรมการผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายระบบนิเวศน์และธุรกิจร่วมทุนของแอคเซนเจอร์

ดีบี ซิสเทล (DB Systel GmbH)

“การคมนาคมขนส่งอยู่ในช่วงของการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ และด้วย SD-Access เราจึงสามารถผนวกรวมการดำเนินงานในสำนักงานสาขาทุกแห่งทั่วประเทศ โดยใช้นโยบายที่สอดคล้องกันและตรวจสอบได้อย่างทั่วถึง”
นายเซบาสเตียน เมสเนอร์ สถาปนิกเครือข่ายของ ดีบี ซิสเทล

องค์การนาซ่า (NASA)

“สวิตช์ Cisco Catalyst 9000 ทำงานได้ดีเกินกว่าข้อกำหนดของนาซ่าในเรื่องความปลอดภัยและการแบ่งเซ็กเมนต์ของเครือข่าย โดยมีประสิทธิภาพสูงกว่าสองเท่า”

นายเอริค แลตต้า สถาปนิกโซลูชั่นของนาซ่า

รอยัล แคริบเบียน ครูซ (Royal Caribbean Cruises Ltd.)

“จากจุดยืนทางด้านเทคโนโลยี เรือท่องเที่ยวของเราเปรียบเสมือนเมืองเล็กๆ ระบบเครือข่ายที่ขึ้นกับความต้องการของผู้ใช้งานของซิสโก้ช่วยปรับปรุงการดำเนินงานของเราได้อย่างมาก โดยฝ่ายไอทีของเราสามารถจัดสรรเรือท่องเที่ยวทั่วโลกได้อย่างปลอดภัยผ่านการเชื่อมต่อระยะไกล” 

นายไมเคิล จีเรซี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศของ รอยัล แคริบเบียน ครูซ

เซนท์ซี (Scentsy)

“SD-Access ทำหน้าที่แบ่งเซ็กเมนต์เครือข่ายโดยอัตโนมัติอย่างละเอียดถึงระดับผู้ใช้ ซึ่งนับเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่สำหรับประสบการณ์เทคโนโลยีสารสนเทศแบบลีน (Lean IT)”

นายเควิน ทอมป์กินส์ สถาปนิกเครือข่ายของเซนท์ซี

ข้อมูลเพิ่มเติม

บล็อกสำหรับผู้บริหาร: ความจำเป็นสำหรับระบบประมวลผลที่มีการหยั่งรู้มากขึ้น (ชัค ร็อบบินส์)

บล็อกสำหรับผู้บริหาร: แจกแจงรายละเอียดเกี่ยวกับนวัตกรรมที่สำคัญที่สุดของซิสโก้ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา (เดวิด เกอเคเลอร์)

บทความแนะนำ: ซิสโก้เปิดศักราชใหม่สำหรับระบบเครือข่าย

บทความแนะนำ: ตรวจสอบภัยคุกคามที่ซ่อนอยู่ในแทรฟฟิกที่เข้ารหัส

อ่านเกี่ยวกับ: ระบบเครือข่ายระดับองค์กรของซิสโก้

###

เกี่ยวกับ ซิสโก้

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) เป็นผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีที่ทำงานกับอินเทอร์เน็ตตั้งแต่ปี ค.ศ. 1984 บุคลากรของเรา ผลิตภัณฑ์ และ พันธมิตรช่วยเหลือสังคมเชื่อมต่อโอกาสทางดิจิตอลอย่างปลอดภัย ดูข่าวและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซิสโก้ได้ที่ newsroom.cisco.com และติดตามข่าวสารของซิสโก้บนทวิตเตอร์ที่ @Cisco


About TechTalkThai PR 2

Check Also

Salesforce นำเสนอโซลูชั่น AI ใหม่ล่าสุด ต่อยอดนวัตกรรมเพื่อยกระดับ Customer Experience ให้ธุรกิจทั่วโลก [Guest Post]

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย, 8 มิถุนายน 2566 – เมื่อเร็ว ๆ นี้ Salesforce (เซลส์ฟอร์ซ) ประกาศเปิดตัวนวัตกรรม AI ล่าสุดหลายรายการสำหรับ Data …

Google เปิดตัว Secure AI Framework แนวทางการสร้าง AI อย่างปลอดภัย

Google เปิดตัว Secure AI Framework ช่วยแนะนำแนวทางการสร้าง AI อย่างปลอดภัย