CDIC 2023

Cisco เปิดตัว Threat-focused Next-generation Firewall รุ่นใหม่ FirePOWER 4100 Series

cisco_logo_2

Cisco ผู้ให้บริการโซลูชันระบบ Infrastructure และระบบคลาวด์ครบวงจร เปิดตัว Next-generation Firewall ซีรี่ย์ใหม่ Cisco FirePOWER 4100 ซึ่งเป็น NGFW รุ่นแรกที่เน้นโฟกัสการป้องกันภัยคุกคามบนโลกไซเบอร์ โดยมีขนาดเพียงแค่ 1U และรองรับ Throughput ได้สูงสุดถุง 60 Gbps

cisco_firepower_4100_1

NGFW ในปัจจุบันไม่เน้นการป้องกันภัยคุกคามเท่าที่ควร

NGFW ในตลาดปัจจุบันมักเน้นโฟกัสที่การตรวจจับและควบคุมแอพพลิเคชัน แต่ไม่ใส่ใจกับการป้องกันภัยคุกคามให้ดีเพียงพอ ส่งผลให้ NGFW เหล่านั้นไม่สามารถรับมือกับภัยคุกคามรูปแบบใหม่ๆ ที่นับวันจะมีความซับซ้อนและตรวจจับได้ยากขึ้นทุกที รวมทั้งมักจำเป็นต้องมีการติดตั้งระบบป้องกันภัยคุกคามภายนอกเพิ่มเติมเพื่อให้ได้ระบบที่เพียงพอต่อการป้องกันภัยคุกคามบนโลกไซเบอร์ ปัญหาที่ตามมาคือเรื่องรอยต่อระหว่างระบบ Firewall กับระบบป้องกันภัย ปัญหาเรื่องความยุ่งยากในการบริหารจัดการ และภาระค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา

FirePOWER 4100 Series: Threat-focused Next-generation Firewall

Cisco เห็นปัญหาตรงจุดนี้จึงได้เปิดตัว NGFW ซีรี่ยใหม่ ที่เน้นการป้องกันภัยคุกคามเหนือสิ่งอื่นใด คือ FirePOWER 4100 Series โดยรวมโซลูชันด้านการป้องกันภัยคุกคามทั้งหมดไว้ในเครื่องเดียว IT Admin ไม่จำเป็นต้องคอยดูแลและบริหารจัดการอุปกรณ์หลายๆ เครื่องอีกต่อไป

FirePOWER 4100 Series ยังมาพร้อมความสามารถในการมองเห็นระบบเครือข่ายได้อย่างครอบคลุม ระบบ Threat Intelligence ชั้นนำ และระบบป้องกันภัยคุกคามประสิทธิภาพสูง ซึ่งช่วยให้ IT Admin สามารถปกป้องระบบเครือข่ายจากภัยคุกคามทั้งแบบ Known Threats และ Unknown Threats ได้อย่างแม่นยำ

นอกจากนี้ ยังมี Retrospective Security ซึ่งเป็นคุณสมบัติสำคัญของ Cisco AMP (Advanced Malware Protection) ซึ่งคอยมอนิเตอร์ทราฟฟิคและไฟล์ในระบบเครือข่ายตลอดเวลา เมื่อตรวจพบความผิดปกติ จะรีบทำการกักกันและกำจัดสิ่งผิดปกติโดยทันที เสมือนย้อนเวลากลับไปก่อนเกิดเหตุการณ์ขึ้น ช่วยให้ IT Admin มั่นใจได้ว่า ระบบของตนจะปลอดภัยจากการโจมตีและปราศจากมัลแวร์อยู่ตลอดเวลา

cisco_firepower_4100_2

รองรับ Throughput สูงสุด 60 Gbps พร้อมในงานในสภาะวแวดล้อมที่มีการใช้งานหนาแน่น

Cisco FirePOWER 4100 Series เปิดตัวมาพร้อมกัน 3 รุ่น คือ 4110, 4120 และ 4140 ซึ่งรองรับ Throughtput สูงสุดตั้งแต่ 20 – 60 Gbps ในขณะที่มีขนาดเพียงแค่ 1U เท่านั้น นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อทั้งแบบ 1/10/40 GbE อีกด้วย เหมาะสำหรับติดตั้งเป็น Network Edge และในสภาวะแวดล้อมที่มีการใช้งานหนาแน่น

Cisco FirePOWER 4100 Series พร้อมให้บริการในประเทศไทยแล้ว ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Cisco ประเทศไทย

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.cisco.com/c/en/us/products/collateral/security/firepower-4100-series/datasheet-c78-736661.html

ที่มา: http://blogs.cisco.com/security/cisco-firepower-4100-next-generation-firewall


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Intel เผยชิปประมวลผล 14th กำลังจะมาในธันวาคมนี้

Intel ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับชิปรุ่นถัดไปหรือ 14th ที่ใช้ชื่อโค้ดว่า ‘Meteor Lake’ โดยคาดว่าจะปล่อยออกมาราวเดือนธันวาคมนี้ เพื่อกรุยทางต้อนรับงาน CES ต้นปีถัดไป ครั้งนี้มีรายละเอียดเชิงลึกเกี่ยวกับสถาปัตยกรรมทั้งแนวคิดการออกแบบที่เป็น Chiplet และส่วนประกอบต่างๆ รวมถึงแนวคิดการทำงานของ E-core …

Linux Foundation เปิดตัว Unified Acceleration Foundation

Linux Foundation เปิดตัว Unified Acceleration Foundation สร้างมาตรฐานกลางสำหรับ Accelerator Programming