CDIC 2023

Cisco Meraki เปิดตัว MR32 และ MR72 – 802.11ac Access Point ที่มาพร้อมกับ Beacons และ Security

cisco_meraki_logo

Cisco Meraki ผู้ผลิตระบบ Cloud Networking ชั้นนำระดับโลก ได้เปิดตัว 802.11ac Access Point ใหม่ถึง 2 รุ่นได้แก่ MR32 สำหรับใช้งานภายในอาคาร และ MR72 สำหรับติดตั้งภายนอกอาคาร โดยมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจคือ Access Point ทั้งสองรุ่นนี้มาพร้อมกับเทคโนโลยี Beacons แบบ Bluetooth Low Energy พร้อมใช้งานได้ทันที ทำให้การบริการ Wi-Fi และ Location สำหรับ Mobile Application ภายในและภายนอกอาคารได้อย่างครอบคลุม อีกทั้งยังมี Radio เฉพาะสำหรับ Security โดยเฉพาะอีกด้วย โดยรวมแล้ว Cisco Meraki MR32 และ MR72 จะมีย่านสัญญาณดังนี้

cisco_meraki_mr72_32_medium

  • ย่านความถี่ 2.4GHz สำหรับการเชื่่อมต่อแบบ 802.11b/g/n
  • ย่านความถี่ 5GHz สำหรับการเชื่อมต่อแบบ 802.11ac และ 802.11a/n
  • ย่านความถี่สำหรับตรวจสอบ Security และทำ RF Optimization โดยเฉพาะ
  • ย่านความถี่สำหรับ Beacons ผ่านทาง Bluetooth Low Energy (BLE)

การมาของเทคโนโลยี Beacons ในอุปกรณ์ Access Point เลยนี้จะช่วยให้การพัฒนา Mobile Application แบบ Location Awareness สามารถระบุตำแหน่งของผู้ใช้งานในแบบ Real-time ได้จากอุปกรณ์ Access Point เลย ทำให้สามารถส่ง Push Notification หรือระบุุตำแหน่งผู้ใช้งานเพื่อแสดงใน Application แผนที่ได้ และทำงานร่วมกับความสามารถ Meraki Connected Mobile Experience (CMX) ได้เป็นอย่างดี

สำหรับ Access Point รุ่น MR72 ที่เป็นรุ่น Outdoor นี้จะได้รับมาตรฐาน IP67 ทนอุณหภูมิได้ตั้งแต่ -40 องศาเซลเซียสถึง 60 องศาเซลเซียส และเชื่่อมต่อเสาอากาศภายนอกได้ดังนี้

  • Omni Directional 2.4/5GHz
  • Sector Antenna 2.4GHz
  • Sector Antenna 5GHz
  • Patch Antenna 2.4/5GHz

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถติดต่อ Partner ของ Cisco Meraki ทั่วประเทศไทยได้ทันที

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่มา: https://meraki.cisco.com/blog/2014/12/introducing-new-802-11ac-aps-with-beacons/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AIS ตอกย้ำความเป็นผู้นำโซลูชันดิจิทัลเพื่อขับเคลื่อนทุกธุรกิจ จับมือซิสโก้เสริมศักยภาพให้ SME ด้วย Next-Gen Wi-Fi 6 ครั้งแรกในไทย

เมื่อระบบเครือข่ายไร้สาย เป็นโครงสร้างพื้นฐานสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อน กลุ่มธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ SME ให้ก้าวไปข้างหน้า และพร้อมรับมือกับทุกความท้าทายทางธุรกิจ อย่างไรก็ตาม การเลือกเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่ากับการลงทุน และพร้อมขยายตัวตามการเติบโต อาจเป็นเรื่องยากในการตัดสินใจ และมีเกณฑ์การพิจารณาเลือกใช้งานมากมาย ขณะเดียวกันโซลูชันที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานในเชิงธุรกิจ ก็ตามมาด้วยขั้นตอนการติดตั้งที่ซับซ้อน …

TechTalk Webinar: Data Observability by IBM Databand – Deliver Reliable and Trustworthy Data

ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “Data Observability by IBM Databand : Deliver Reliable and Trustworthy Data” โดยทีมงาน Computer Union …