Cisco จัดแข่งขัน Global Problem Solver Challenge ชิงรางวัลดูงานที่ Cisco IoT Innovation Center

Cisco ผู้ให้บริการโซลูชันระบบเครือข่ายและ Data Center ชั้นนำของโลก จัดการแข่งขัน Global Problem Solver Challenge เพื่อเฟ้นหาสุดยอดไอเดียการใช้เทคโนโลยี Internet of Things (IoT) สำหรับแก้ไขปัญหาด้านเศรษฐกิจ สังคม หรือสิ่งแวดล้อมในปัจจุบัน พร้อมชิงรางวัลบินลัดฟ้าไปร่วมศึกษาดูงานด้าน IoT ที่ Cisco Asia Pacific Innovation Center ฟรี

ร่วมเปลี่ยนแปลงโลกของเราด้วยการนำเสนอไอเดียสุดบรรเจิด

จุดประสงค์ของการแข่งครั้งนี้ไม่ใช่แค่การแข่งขันด้านเทคโนโลยีเพียงอย่างเดียว แต่มีวัตถุประสงค์เพื่อการทำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน และทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของประชากรทั่วโลกดียิ่งขึ้น ซึ่ง Cisco มีวัตถุประสงค์ให้ผู้เข้าร่วมแข่งขัน 3 ข้อ คือ

  • ประพฤติตัวเหมือนตัวแทนสังคม – ออกแบบไอเดียสำหรับแก้ปัญหาด้านเศรษฐกิจ สังคม หรือสิ่งแวดล้อม เช่น ปัญหาความยากจน ความไม่เท่าเทียมกัน หรือปัญหาโลกร้อน เป็นต้น
  • คิดอย่างนักลงทุน – ร่วมกับ NetAcad Student ท่านอื่นเพื่อสร้างสรรค์ไอเดียสุดบรรเจิดที่สามารถทำได้จริง และก่อให้เกิดประโยชน์ต่อมนุษยชาติ
  • พัฒนาสิ่งใหม่อย่างนักประดิษฐ์ – แก้ไขปัญหาด้วยการทำเทคโนโลยีและนวัตกรรมเข้ามาสนับสนุน

เข้าร่วมกันแข่งขันวันนี้

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขันมีเงื่อนไขคือ ต้องเป็นนักศึกษาใน Cisco Networking Academy และอาศัยอยู่ในประเทศแถบเอเชียแปซิฟิกหรือญี่ปุ่น (นิสิตและนักศึกษาในประเทศไทยสามารถสอบถามและลงทะเบียนเข้าร่วม Cisco Networking Academy ได้จากมหาวิทยาลัยที่ท่านสังกัดอยู่ ส่วนบุคคลทั่วไปสามารถลงทะเบียนคอร์สอบรม Introduction to the Internet of Everything ก็สามารถเข้าร่วม Cisco Networking Academy ได้ทันที)

ขั้นตอนการเข้าร่วมแข่งขัน เป็นดังนี้

  1. รวมทีม NetAcad 2 – 4 คน
  2. สมาชิกแต่ละคนต้องเข้าศึกษาคอร์สอบรม Introduction to the Internet of Everything ระยะเวลา 20 ชั่วโมงให้เรียบร้อยก่อน
  3. ส่งบทความบรรยายแนวคิดที่ระบุถึงปัญหาด้านเศรษฐกิจ สังคม หรือสิ่งแวดล้อมที่ต้องการแก้ไข รวมไปถึงโซลูชันด้าน IoT ที่ต้องการนำเสนอ (2 หน้า) คู่กับเอกสารสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน
  4. จัดทำวิดีโอสำหรับนำเสนอผลงานความยาวไม่เกิน 3 นาทีเป็นภาษาอังกฤษ พร้อมอัปโหลดขึ้น YouTube

หมดเขตส่งผลงานวันที่ 6 ตุลาคม 2017 และจะประกาศผลผู้มีสิทธิ์เข้ารอบติดสินในวันที่ 24 ตุลาคม 2017 ส่วนการตัดสินรอบสุดท้ายจะมีขึ้นวันที่ 8 พฤศจิกายน 2017

ศึกษาดูงานที่ Cisco Asia Pacific Innovation Center

สำหรับผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ Cisco จะพาไปศึกษาดูงานที่ Cisco Asia Pacific Innovation Center ศูนย์นวัตกรรมที่รวบรวมเทคโนโลยีทางด้าน Cloud, Analytics และ Internet of Things รวมไปถึงผู้เชี่ยวชาญจากแขนงต่างๆ ไว้ด้วยกัน โดยตั้งอยู่ที่เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย และรางวัลเงินสด

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนเข้าร่วมการแข่งขันที่: https://www.cisco.com/c/m/en_sg/global-problem-solver-challenge/index.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post]ทิพยประกันภัยจับมือ SkillLane เดินหน้าสู่การเป็น Digital Insurer อันดับ 1 เปลี่ยนทั้งองค์กรสู่ Digital Transformation ด้วยพลังแห่งคน

ทิพยประกันภัย เดินหน้าตอกย้ำความมุ่งมั่นในการเป็น No.1 Digital Insurer ของประเทศ ด้วยการพัฒนาบุคลากร โดยจับมือกับ SkillLane บริษัท Online Learning Platform และ Digital …

ยกระดับขีดความสามารถของธุรกิจการผลิตไทย ด้วย 5G และแนวคิด Smart Manufacturing

อุตสาหกรรมการผลิตเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่จะได้รับประโยชน์เป็นอย่างมากจากการปฏิรูปดิจิทัลและการเข้ามาของเทคโนโลยี 5G ในเซสชัน “Adaptability to Digital Manufacturing Transformation” ในงาน AIS – 5G for BUSINESS is …