Amazon ประกาศรองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 25Gbps ใน Amazon EC2 แล้ว

Amazon Web Services (AWS) ประกาศรองรับการเสริมความเร็วให้กับ Amazon EC2 Instance ให้สามารถเชื่อมต่อได้เร็วสุดถึง 25Gbps แล้ว

Credit: AWS

 

การออกมาอัปเกรดครั้งนี้รองรับเฉพาะเครื่องใหญ่สุดใน Instance Type แบบ M4, X1, P2, R4, I3, F1 และ G3 เท่านั้น โดยความสามารถนี้จะต้องใช้ Enhanced Networking บน Elastic Network Adapter (ENA) เท่านั้น โดยทุกเครื่องที่ตรงตามเงื่อนไขดังนี้จะได้รับความเร็วระดับ 25Gbps ทันทีโดยไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเติม

ENA นี้เป็น Network Interface แบบพิเศษที่ถูกออกแบบและพัฒนาโดย AWS เพื่อให้ Instance สามารถเชื่อมต่อเครื่อข่ายได้ด้วย Throughput ที่สูง, Latency ที่ต่ำ และมี Packet per Second (PPS) จำนวนมาก รวมถึงยังรองรับเครือข่ายความเร็วที่สูงขึ้นได้โดยไม่ต้องติดตั้ง Driver หรือแก้ไขการตั้งค่าใหม่ และจะติดตั้งมาโดยอัตโนมัติกับ Amazon Machine Image (AMI) รุ่นล่าสุดที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Amazon Linux, Ubuntu 14.04 and 16.04, RHEL 7.4, SLES 12, Windows Server 2008R2, 2012, 2012R2 และ 2016 รวมถึงยังมีการเปิด Source Code บน https://github.com/amzn/amzn-drivers เพื่อให้นักพัฒนาสามารถนำไปติดตั้งใน AMI ที่ใช้ในการพัฒนา Software ได้อีกด้วย

ผู้ที่อยากศึกษาเรื่องราวเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Amazon Web Services ในไทยสามารถเข้าร่วมกลุ่มของ Bangkok AWS User Group ได้ทันทีที่ https://www.facebook.com/groups/awsusergroup/

 

ที่มา: https://aws.amazon.com/about-aws/whats-new/2017/09/announcing-improved-networking-performance-for-amazon-ec2-instances/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เสริมพลังประมวลผลให้ถึงขีดสุด ตอบโจทย์ทุกการทำ Digital Transformation ด้วย HPE Superdome Flex 280 Server

เมื่อธุรกิจต่างหันมาพึ่งพาโลกออนไลน์เป็นหัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาแอปพลิเคชันเพื่อเป็นช่องทางการขายหรือการให้บริการแก่ลูกค้า, การนำซอฟต์แวร์ ERP หรือ CRM มาใช้เพื่อให้พนักงานสามารถทำงานได้อย่างเป็นระบบ หรือกรณีอื่นๆ แนวโน้มเหล่านี้ได้ส่งผลให้ธุรกิจองค์กรนั้นต้องมองหาแนวทางที่จะทำให้ระบบดิจิทัลเหล่านี้สามารถทำงานได้อย่างมั่นคงทนทานและมั่นคงปลอดภัย เพื่อให้ธุรกิจดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่องไม่สะดุดติดขัด

ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมนนาออนไลน์ในหัวข้อ “Turbocharge Your Projects and Unleash Your Innovations with Intelligent Workstation” [25 ม.ค. 2565-13.30น.]

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ร่วมกับ อินเทล ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมนนาออนไลน์ในหัวข้อ “Turbocharge Your Projects and Unleash Your Innovations with Intelligent Workstation” …