Black Hat Asia 2023

Cisco เปิดตัว Webex Suite พร้อมโลโก้ใหม่

Cisco เชื่อมั่นว่า Hybrid Work คือโลกการทำงานต่อจากนี้ โดยเปิดให้พนักงานทำงานในออฟฟิศหรือจากที่ใดก็ได้ ซึ่งในวันนี้มีการเปิดตัวโลโก้ พร้อมแพ็กเกจใหม่ของ Webex Suite ซึ่งมีฟีเจอร์ใหม่ๆ มากมาย

credit : Cisco

Cisco เชื่อเสมอว่าการทำงานแบบ Hybrid Work นั้นต้องตอบโจทย์ในหลายหัวข้อทั้งเรื่องของความยืดหยุ่น ความมั่นคงปลอดภัย บริหารจัดการได้ และที่สำคัญต้องใช้งานง่ายสามารถเข้าถึงทุกคน ด้วยเหตุนี้ Webex Suite จะมาในรูปแบบของ Subscription เดียวที่มีทุกแอปพลิเคชันทั้ง โทร ข้อความ polling(Slido) meeting และ Event ซึ่งหมายถึงว่าองค์กรไม่ต้องเลือกและพร้อมใช้ได้ทุกอย่าง

ในวาระเดียวกันนี้ยังได้มีโลโก้ใหม่ตามภาพ ซึ่งเป็นเหมือน W ไขว้กลับกันเสมือว่า 2 มือร่วมกัน หมายถึงการเข้าร่วมของสมาชิก ส่วนลักษณะของความโค้งมนวงกลมสื่อถึงว่า Collaboration จะเป็นเรื่องง่ายและเข้าถึงได้ในทุกคน

ที่มา : https://www.zdnet.com/article/cisco-debuts-new-webex-suite-for-hybrid-work-adds-hundreds-of-new-features/ และ https://blog.webex.com/video-conferencing/webex-poised-to-capture-market-leadership และ https://blog.webex.com/hybrid-work/ushering-in-the-era-of-hybrid-work/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own Vancouver 2023 ผู้เข้าแข่งขันกวาดเงินรางวัลสูงสุด 475,000 เหรียญ หรือประมาณ 16 …