Breaking News

Cisco เปิดตัว Cisco ACI Plug-in บน VMware vSphere ริเริ่มโดยเด็กฝึกงาน

ใน Release Note ล่าสุดของ Cisco Application Policy Infrastructure Controller นั้นได้มีการระบุถึง Cisco ACI Plugin for VMware vSphere Web Client เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้ถัดจากนี้ไปผู้ที่ใช้งานทั้ง Cisco ACI และ VMware vSphere สามารถบริหารจัดการระบบเครือข่ายและ Data Center ทั้งหมดแบบ Software Defined ได้ผ่านทาง VMware vSphere Web Client เพียงหน้าจอเดียวแล้ว

cisco_aci_integration_with_vmware

 

การพัฒนาโครงการนี้เริ่มต้นโดยฝีมือของเด็กฝึกงานคนหนึ่งใน Cisco ที่ทำ Side Project โดยใช้ Open API และทาง Cisco ก็นำมาพัฒนาต่อยอดจนกลายเป็น Official Release และรับเด็กฝึกงานคนนั้นเข้าทำงานประจำด้วยแล้วในตอนนี้

นอกจากนี้ Cisco ACI ยังได้ Integrate ร่วมกับ VMware vRealize แล้วอีกด้วย ดังนั้นการใช้งานในระดับของ vCloud เองนั้นก็สามารถได้ประโยชน์จากการใช้งาน Cisco ACI ได้อย่างเต็มที่ด้วยเช่นกัน

เรียกได้ว่าเป็นก้าวที่หลายๆ คนเฝ้ารอมานาน เพราะที่ผ่านมา Cisco กับ VMware นั้นก็ถือเป็นคู่แข่งหลักกันในวงการของ Software Defined Networking เลยทีเดียวเพราะต่างคนต่างก็มีเทคโนโลยีที่มีแนวคิดเฉพาะเป็นของตัวเองอย่าง Cisco ACI และ VMware NSX

ที่มา: http://www.theregister.co.uk/2016/07/20/vmwarecisco_softwaredefined_spat_thaws_as_aci_comes_to_vsphere/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[PR] 3 เทคโนโลยียกระดับอุตสาหกรรมค้าปลีกพร้อมสร้างประสบการณ์ลูกค้า โดยอะโดบี

ภายในปี 2565 อุตสาหกรรมค้าปลีกจะเป็นหนึ่งในห้าอุตสาหกรรมที่เติบโตรวดเร็วที่สุดทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และมีความเป็นไปได้อย่างมากว่าไอโอที (IoT) จะกลายมาเป็นเครื่องมือสำคัญที่จะถูกนำมาใช้ขับเคลื่อนธุรกิจของผู้ค้าปลีกทั่วโลก อย่างไรก็ดีสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้ค้าปลีกคือ การสรรหากลยุทธ์มาสร้างความน่าสนใจดึงดูดสายตาลูกค้าพร้อมกับรักษาฐานลูกค้าในเวลาที่ตลาดมีการแข่งขันสูงเช่นทุกวันนี้

สถิติชี้ปี 2018 มัลแวร์มุ่งขโมย Credentials เว็บไซต์ผู้ใหญ่มากขึ้น 300%

ระวังกันให้ดีสำหรับผู้นิยมชมชอบหนังชมพูผ่านเว็บไซต์ออนไลน์หรือเว็บลามก อนาจารต่างๆ นะครับเพราะ Kaspersky ได้จัดทำสถิติมัลแวร์ที่เน้นตลาดกลุ่มนี้พบว่าปีที่ผ่านมามีมัลแวร์ที่จ้องขโมย Credentials ของเว็บไซต์เหล่านี้เพิ่มถึง 300%