Breaking News

Cisco เปิดตัว Cisco ACI Plug-in บน VMware vSphere ริเริ่มโดยเด็กฝึกงาน

ใน Release Note ล่าสุดของ Cisco Application Policy Infrastructure Controller นั้นได้มีการระบุถึง Cisco ACI Plugin for VMware vSphere Web Client เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้ถัดจากนี้ไปผู้ที่ใช้งานทั้ง Cisco ACI และ VMware vSphere สามารถบริหารจัดการระบบเครือข่ายและ Data Center ทั้งหมดแบบ Software Defined ได้ผ่านทาง VMware vSphere Web Client เพียงหน้าจอเดียวแล้ว

cisco_aci_integration_with_vmware

 

การพัฒนาโครงการนี้เริ่มต้นโดยฝีมือของเด็กฝึกงานคนหนึ่งใน Cisco ที่ทำ Side Project โดยใช้ Open API และทาง Cisco ก็นำมาพัฒนาต่อยอดจนกลายเป็น Official Release และรับเด็กฝึกงานคนนั้นเข้าทำงานประจำด้วยแล้วในตอนนี้

นอกจากนี้ Cisco ACI ยังได้ Integrate ร่วมกับ VMware vRealize แล้วอีกด้วย ดังนั้นการใช้งานในระดับของ vCloud เองนั้นก็สามารถได้ประโยชน์จากการใช้งาน Cisco ACI ได้อย่างเต็มที่ด้วยเช่นกัน

เรียกได้ว่าเป็นก้าวที่หลายๆ คนเฝ้ารอมานาน เพราะที่ผ่านมา Cisco กับ VMware นั้นก็ถือเป็นคู่แข่งหลักกันในวงการของ Software Defined Networking เลยทีเดียวเพราะต่างคนต่างก็มีเทคโนโลยีที่มีแนวคิดเฉพาะเป็นของตัวเองอย่าง Cisco ACI และ VMware NSX

ที่มา: http://www.theregister.co.uk/2016/07/20/vmwarecisco_softwaredefined_spat_thaws_as_aci_comes_to_vsphere/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AIS พร้อมนำ 5G เสริมศักยภาพธุรกิจไทย ตอบโจทย์ Edge Computing, IoT, AR/VR, FWA ด้วยความสามารถเฉพาะของ 5G

ในงานสัมมนาออนไลน์ AIS 5G Digital Enterprise of the Future : from Possibility to Reality เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2020 ที่ผ่านมา ทีมผู้บริหารของ AIS Business ได้ออกมาเล่าถึงศักยภาพของเทคโนโลยีโครงข่าย 5G และการนำมาประยุกต์ใช้ในธุรกิจองค์กรด้วยรูปแบบที่หลากหลาย เพื่อให้ภาคธุรกิจไทยได้เห็นภาพและโอกาสใหม่ๆ ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ซึ่งทางทีมงาน TechTalkThai ก็มีโอกาสได้เข้าร่วมงานในครั้งนี้ จึงขอสรุปประเด็นทางเทคโนโลยีและธุรกิจที่น่าสนใจซึ่งจะมาพร้อมกับ 5G ดังนี้ครับ

TechTalk Webinar : Delight User Experience and Cost Saving in Economic Downturn

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CIO, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง ” Delight User Experience …