แฮ็คเกอร์ขู่ เตรียมยิง DDoS ล่ม Pokemon Go วันที่ 1 สิงหาคมนี้

PoodleCorp กลุ่มแฮ็คเกอร์ที่อ้างว่าเป็นต้นเหตุของการหยุดให้บริการ Pokemon Go เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ออกมาขู่ทีมงานและผู้เล่น Pokemon Go ว่า จะยิง DDoS ชุดใหญ่ใส่เซิร์ฟเวอร์ที่ให้บริการเกมในวันที่ 1 สิงหาคม โดยให้เหตุผลว่า “เราทำเพราะอยากจะทำ”

pokemon_go_3

PoodleCorp วางแผนที่จะล่มเซิร์ฟเวอร์ในวันที่ 1 สิงหาคมนี้ประมาณ 20+ ชั่วโมง หรือก็คือแทบทั้งวันนั่นเอง โดยระบุว่าจะใช้ Botnet กว่า 600,000 เครื่องที่แฝงตัวอยู่ในเครื่องบันทึกวิดีโอดิจิทัลไปจนถึงเครื่องเซิร์ฟเวอร์ที่ทำงานเฉพาะอย่าง

“พวกเราล่มเซิร์ฟเวอร์ [ของ Pokemon Go] เนื่องจากเกมนี้กำลังเป็นที่นิยมและไม่มีใครหยุดเราได้”@xotehpoodle (สมาชิกของ PoodleCorp) ระบุ “พวกเราทำเพราะสามารถทำได้ ไม่มีใครสามารถหยุดพวกเรา และพวกเราชอบที่จะสร้างความโกลาหล เราเลือกวันที่ 1 สิงหาคม ดังนั้นเราจึงมีเวลาที่จะพักผ่อนและไม่จำเป็นต้องแคร์อะไรทั้งสิ้น”

เหล่าเทรนเนอร์ทั้งหลาย จงเตรียมตัวไว้

ที่มา: http://thenextweb.com/insider/2016/07/19/hackers-threaten-to-take-pokemon-go-offline-august-1-with-massive-ddos-attack/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Black Hat Asia 2023] ทำลายห่วงโซ่: มุมมองของคนวงในเกี่ยวกับช่องโหว่ของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์

ยินดีต้อนรับสู่มุมมองของคนวงในเกี่ยวกับช่องโหว่ของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์ หัวข้อนี้ถูกนำเสนอโดยนักวิจัยด้านความปลอดภัยชื่อ Yakir Kadkoda และ Ilay Goldman จาก Aqua Security ซึ่งมีประสบการณ์มากมายในงานด้าน Red Team พวกเขาให้ข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าเกี่ยวกับช่องโหว่ที่แฝงตัวอยู่ในช่วงการพัฒนาซอฟต์แวร์ ที่เผยถึงความเสี่ยงที่องค์กรต้องเผชิญในการรักษาความปลอดภัยของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์

[Black Hat Asia 2023] สรุป Keynote วันที่ 1 เรื่อง “เตรียมตัวสำหรับการเดินทางอันยาวนานเพื่อความปลอดภัยของข้อมูล”

ข้อมูลถือเป็นปัจจัยที่ 5 ของการผลิต และความปลอดภัยของข้อมูล (Data Security) ก็ได้รับการจัดอันดับให้มีความสำคัญสูงสุดโดยรัฐบาลทั่วโลก ในประเทศจีน กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยข้อมูล เช่น “กฎหมายความปลอดภัยของข้อมูล” และ “กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล” ได้รับการประกาศใช้และมีผลบังคับใช้ในปี 2565 …