CDIC 2023

เซิร์ฟเวอร์ GIGABYTE พร้อมแพลตฟอร์ม End-to-End จาก NVIDIA และ VMware

Complete Ecosystem for Virtualization

เทคโนโลยีที่กำลังแพร่หลาย เช่น ปัญญาประดิษฐ์ (AI) มักจะอยู่ตรงหน้าเราโดยที่เราไม่ได้สังเกตหรือถามว่าทำไมมันถึงทำในสิ่งที่มันทำ โทรศัพท์ของคุณปลดล็อกเมื่อคุณมองมัน, บัญชี Netflix ของคุณแนะนำสารคดีที่คุณชื่นชอบ, คุณถาม Google Assistant ว่าจะซื้อรองเท้าวิ่งที่ไหนดี, งานทั้งหมดเหล่านี้ได้รับการปรับแต่งให้เหมาะกับผู้ใช้ด้วยพลังของ AI อย่างไรก็ตาม AI ไม่ได้มีผลกระทบมากกว่าผู้บริโภครายบุคคล และส่งผลกระทบต่อขอบเขตของแอปพลิเคชันระดับองค์กร ไม่ว่าจะเป็นเพื่อการผลิตที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นหรือการดูแลสุขภาพที่ดีขึ้นอันเป็นผลมาจากการนำ AI ไปใช้

AI Solutions

ดังนั้น อะไรเป็นตัวขับเคลื่อนความต้องการโซลูชัน AI ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น? ความซับซ้อนที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ของโมเดลกำลังต้องการความสามารถในการคำนวณที่สูงขึ้นเพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่มีประสิทธิภาพ เซิร์ฟเวอร์ฮาร์ดแวร์และคลัสเตอร์จำนวนมากขึ้นสามารถถูกดึงเข้าสู่สภาพแวดล้อมเสมือนจริงเพื่อจัดการกับข้อมูลจำนวนมหาศาลในการเรียนรู้เชิงลึกและการเรียนรู้ด้วยเครื่อง

ธุรกิจต่างๆ ได้รับทราบอย่างรวดเร็วและกำลังนำ AI มาใช้อย่างจริงจัง พวกเขากำลังใช้มันเพื่อปรับปรุงการวางแผนและการดำเนินงาน ตรวจจับการละเมิดข้อมูล คาดการณ์ด้วยความแม่นยำที่มากขึ้น และคาดการณ์ยอดขาย เพียงไม่กี่ชื่อ อุตสาหกรรมหลักบางส่วนที่นำ AI มาใช้ ได้แก่ การผลิต โทรคมนาคม การดูแลสุขภาพ การเกษตร และการค้าปลีก

เห็นได้ชัดว่าอุตสาหกรรมเหล่านี้สังเกตเห็นและไม่สามารถหยุดการเติบโตของ AI ได้ แม้จะเกิดการระบาดใหญ่ทั่วโลกก็ตาม ตามรายงานของ International Data Corporation (IDC) Worldwide Semiannual Artificial Intelligence Tracker “รายรับทั่วโลกสำหรับตลาดปัญญาประดิษฐ์ (AI) รวมถึงซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์ และบริการ คาดว่าจะเติบโต 16.4% เมื่อเทียบเป็นรายปีในปี 2564 เป็น 327.5 พันล้านดอลลาร์” IDC กล่าวต่อไปว่า “ภายในปี 2567 คาดว่าตลาดจะทะลุ 5 แสนล้านเหรียญ” นอกจากนี้ “…ซอฟต์แวร์คิดเป็น 88% ของรายรับในตลาด AI ทั้งหมดในปี 2020” แล้วอะไรเป็นตัวขับเคลื่อนการเติบโตในกลุ่มซอฟต์แวร์ AI? AI Software Platforms และ AI Application Development & Deployment เป็นผู้นำด้านค่าใช้จ่าย เนื่องจากคาดว่าจะมีอัตราการเติบโตสูงสุด แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ AI มีความสำคัญสำหรับนักพัฒนาและนักวิทยาศาสตร์ข้อมูลที่ต้องการปรับใช้เซิร์ฟเวอร์ระดับองค์กรสำหรับ AI อย่างรวดเร็ว

Enterprise Solutions

ตลาดองค์กรเป็นพรมแดนใหม่และยังคงเปิดกว้างสำหรับการเป็นพันธมิตรด้าน AI กับผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ เช่น VMware ซึ่งเป็นผู้นำในส่วนแบ่งตลาดสำหรับ Cloud Computing และ Virtualization แลมีประวัติที่พิสูจน์แล้วจากประสบการณ์กว่า 20 ปี  เมื่อเร็วๆ นี้ VMware ได้นำตลาดด้วยชุดผลิตภัณฑ์ VMware vSphere ซึ่งเป็น Bare-metal Hypervisor ที่สร้างและจัดการ virtual machines ด้วยเหตุนี้ เมื่อตระหนักถึงความสำคัญของการจับคู่ Hypervisor กับฮาร์ดแวร์ของเซิร์ฟเวอร์ GIGABYTE จึงได้ทำงานร่วมกับ VMware ตลอดหลายปีที่ผ่านมาเพื่อให้ได้ระบบ Virtualized Servers มีคุณสมบัติตรงตาม ESXi

ในช่วงแรกๆ ของเซิร์ฟเวอร์เสมือน พวกเขาไม่สามารถจำลองส่วนประกอบทั้งหมดของเซิร์ฟเวอร์ได้ โดยเฉพาะ GPU และ DPU ที่พัฒนาขึ้นล่าสุด อย่างไรก็ตาม ด้วยการเติบโตของ AI และความสำคัญของ GPU สำหรับ AI และวิทยาศาสตร์ข้อมูล NVIDIA ได้สร้างโซลูชัน GPU เสมือนที่ช่วยให้เซิร์ฟเวอร์สร้างเครื่องเสมือนจากฮาร์ดแวร์ทั้งหมดโดยใช้ไฮเปอร์ไวเซอร์ ก้าวสำคัญนี้เป็นการปูทางสำหรับ NVIDIA AI Enterprise Suite

NVIDIA AI Enterprise

NVIDIA AI Enterprise เป็นชุดแอปพลิเคชันและเฟรมเวิร์ก AI และคลาวด์เนทีฟแบบ End-to-end ชุดเครื่องมือนี้รับรองว่า VMware vSphere จะทำงานร่วมกับ NVIDIA-Certified Systems การสนับสนุน Tanzu จะมาเร็ว ๆ นี้ GIGABYTE ได้ทำงานร่วมกับ NVIDIA เพื่อให้ฮาร์ดแวร์เซิร์ฟเวอร์ได้รับการรับรอง ตอนนี้ แพ็คเกจฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ครบชุดสามารถจัดการและปรับขนาดปริมาณงาน AI ได้แล้ว

ประโยชน์ของ NVIDIA AI Enterprise กับ VMware และ GIGABYTE:

  1. การใช้งานที่มั่นใจและรวดเร็ว ผสมผสานกับฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์
  2. ลดความซับซ้อนในการจัดการและปรับใช้ในสภาพแวดล้อมที่มีอยู่อย่างราบรื่น
  3. ประสิทธิภาพการทำงานแบบ Bare-metal สำหรับ AI พร้อมคุณสมบัติระดับองค์กร
  4. ความพร้อมใช้งานสูงพร้อมโครงสร้างพื้นฐานที่บำรุงรักษาง่ายสำหรับการปรับขนาดขึ้นหรือลง
R282-Z93: (ระบบที่ผ่านการรับรอง NVIDIA และเข้ากันได้กับ VMware)

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดตัว Dell APEX Cloud Platform for Microsoft Azure ส่งมอบนวัตกรรมไฮบริดคลาวด์สำหรับองค์กร [Guest Post]

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศความพร้อมของ Dell APEX Cloud Platform for Microsoft ระบบเทิร์นคีย์แบบบูรณาการที่ได้รับการพัฒนาขึ้นด้วยความร่วมมือกับไมโครซอฟท์ เพื่อเสริมเพิ่มเติมประสบการณ์ Microsoft Azure ไฮบริดคลาวด์ ไปยังสภาพแวดล้อมของดาต้าเซ็นเตอร์และระบบเอดจ์ปลายทาง

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Unlock the Limits of Your SAP System with Google Cloud โดย Tangerine [18 ต.ค. 2023]

พลาดไม่ได้! สำหรับองค์กรที่ใช้ระบบ SAP ซึ่งนับเป็นระบบสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินธุรกิจให้สำเร็จ ซึ่งภายใต้การแข่งขันที่สูงขึ้นความสำคัญก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นจะทำอย่างไร? ให้ธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และจะดีกว่าหรือไม่ หากสามารถนำข้อมูลภายใน SAP มาประยุกต์ใช้กับข้อมูลภายนอก สร้าง Analytics Dashboard ได้ง่ายและรวดเร็ว …