เซิร์ฟเวอร์ GIGABYTE พร้อมแพลตฟอร์ม End-to-End จาก NVIDIA และ VMware

Complete Ecosystem for Virtualization

เทคโนโลยีที่กำลังแพร่หลาย เช่น ปัญญาประดิษฐ์ (AI) มักจะอยู่ตรงหน้าเราโดยที่เราไม่ได้สังเกตหรือถามว่าทำไมมันถึงทำในสิ่งที่มันทำ โทรศัพท์ของคุณปลดล็อกเมื่อคุณมองมัน, บัญชี Netflix ของคุณแนะนำสารคดีที่คุณชื่นชอบ, คุณถาม Google Assistant ว่าจะซื้อรองเท้าวิ่งที่ไหนดี, งานทั้งหมดเหล่านี้ได้รับการปรับแต่งให้เหมาะกับผู้ใช้ด้วยพลังของ AI อย่างไรก็ตาม AI ไม่ได้มีผลกระทบมากกว่าผู้บริโภครายบุคคล และส่งผลกระทบต่อขอบเขตของแอปพลิเคชันระดับองค์กร ไม่ว่าจะเป็นเพื่อการผลิตที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นหรือการดูแลสุขภาพที่ดีขึ้นอันเป็นผลมาจากการนำ AI ไปใช้

AI Solutions

ดังนั้น อะไรเป็นตัวขับเคลื่อนความต้องการโซลูชัน AI ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น? ความซับซ้อนที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ของโมเดลกำลังต้องการความสามารถในการคำนวณที่สูงขึ้นเพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่มีประสิทธิภาพ เซิร์ฟเวอร์ฮาร์ดแวร์และคลัสเตอร์จำนวนมากขึ้นสามารถถูกดึงเข้าสู่สภาพแวดล้อมเสมือนจริงเพื่อจัดการกับข้อมูลจำนวนมหาศาลในการเรียนรู้เชิงลึกและการเรียนรู้ด้วยเครื่อง

ธุรกิจต่างๆ ได้รับทราบอย่างรวดเร็วและกำลังนำ AI มาใช้อย่างจริงจัง พวกเขากำลังใช้มันเพื่อปรับปรุงการวางแผนและการดำเนินงาน ตรวจจับการละเมิดข้อมูล คาดการณ์ด้วยความแม่นยำที่มากขึ้น และคาดการณ์ยอดขาย เพียงไม่กี่ชื่อ อุตสาหกรรมหลักบางส่วนที่นำ AI มาใช้ ได้แก่ การผลิต โทรคมนาคม การดูแลสุขภาพ การเกษตร และการค้าปลีก

เห็นได้ชัดว่าอุตสาหกรรมเหล่านี้สังเกตเห็นและไม่สามารถหยุดการเติบโตของ AI ได้ แม้จะเกิดการระบาดใหญ่ทั่วโลกก็ตาม ตามรายงานของ International Data Corporation (IDC) Worldwide Semiannual Artificial Intelligence Tracker “รายรับทั่วโลกสำหรับตลาดปัญญาประดิษฐ์ (AI) รวมถึงซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์ และบริการ คาดว่าจะเติบโต 16.4% เมื่อเทียบเป็นรายปีในปี 2564 เป็น 327.5 พันล้านดอลลาร์” IDC กล่าวต่อไปว่า “ภายในปี 2567 คาดว่าตลาดจะทะลุ 5 แสนล้านเหรียญ” นอกจากนี้ “…ซอฟต์แวร์คิดเป็น 88% ของรายรับในตลาด AI ทั้งหมดในปี 2020” แล้วอะไรเป็นตัวขับเคลื่อนการเติบโตในกลุ่มซอฟต์แวร์ AI? AI Software Platforms และ AI Application Development & Deployment เป็นผู้นำด้านค่าใช้จ่าย เนื่องจากคาดว่าจะมีอัตราการเติบโตสูงสุด แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ AI มีความสำคัญสำหรับนักพัฒนาและนักวิทยาศาสตร์ข้อมูลที่ต้องการปรับใช้เซิร์ฟเวอร์ระดับองค์กรสำหรับ AI อย่างรวดเร็ว

Enterprise Solutions

ตลาดองค์กรเป็นพรมแดนใหม่และยังคงเปิดกว้างสำหรับการเป็นพันธมิตรด้าน AI กับผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ เช่น VMware ซึ่งเป็นผู้นำในส่วนแบ่งตลาดสำหรับ Cloud Computing และ Virtualization แลมีประวัติที่พิสูจน์แล้วจากประสบการณ์กว่า 20 ปี  เมื่อเร็วๆ นี้ VMware ได้นำตลาดด้วยชุดผลิตภัณฑ์ VMware vSphere ซึ่งเป็น Bare-metal Hypervisor ที่สร้างและจัดการ virtual machines ด้วยเหตุนี้ เมื่อตระหนักถึงความสำคัญของการจับคู่ Hypervisor กับฮาร์ดแวร์ของเซิร์ฟเวอร์ GIGABYTE จึงได้ทำงานร่วมกับ VMware ตลอดหลายปีที่ผ่านมาเพื่อให้ได้ระบบ Virtualized Servers มีคุณสมบัติตรงตาม ESXi

ในช่วงแรกๆ ของเซิร์ฟเวอร์เสมือน พวกเขาไม่สามารถจำลองส่วนประกอบทั้งหมดของเซิร์ฟเวอร์ได้ โดยเฉพาะ GPU และ DPU ที่พัฒนาขึ้นล่าสุด อย่างไรก็ตาม ด้วยการเติบโตของ AI และความสำคัญของ GPU สำหรับ AI และวิทยาศาสตร์ข้อมูล NVIDIA ได้สร้างโซลูชัน GPU เสมือนที่ช่วยให้เซิร์ฟเวอร์สร้างเครื่องเสมือนจากฮาร์ดแวร์ทั้งหมดโดยใช้ไฮเปอร์ไวเซอร์ ก้าวสำคัญนี้เป็นการปูทางสำหรับ NVIDIA AI Enterprise Suite

NVIDIA AI Enterprise

NVIDIA AI Enterprise เป็นชุดแอปพลิเคชันและเฟรมเวิร์ก AI และคลาวด์เนทีฟแบบ End-to-end ชุดเครื่องมือนี้รับรองว่า VMware vSphere จะทำงานร่วมกับ NVIDIA-Certified Systems การสนับสนุน Tanzu จะมาเร็ว ๆ นี้ GIGABYTE ได้ทำงานร่วมกับ NVIDIA เพื่อให้ฮาร์ดแวร์เซิร์ฟเวอร์ได้รับการรับรอง ตอนนี้ แพ็คเกจฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ครบชุดสามารถจัดการและปรับขนาดปริมาณงาน AI ได้แล้ว

ประโยชน์ของ NVIDIA AI Enterprise กับ VMware และ GIGABYTE:

  1. การใช้งานที่มั่นใจและรวดเร็ว ผสมผสานกับฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์
  2. ลดความซับซ้อนในการจัดการและปรับใช้ในสภาพแวดล้อมที่มีอยู่อย่างราบรื่น
  3. ประสิทธิภาพการทำงานแบบ Bare-metal สำหรับ AI พร้อมคุณสมบัติระดับองค์กร
  4. ความพร้อมใช้งานสูงพร้อมโครงสร้างพื้นฐานที่บำรุงรักษาง่ายสำหรับการปรับขนาดขึ้นหรือลง
R282-Z93: (ระบบที่ผ่านการรับรอง NVIDIA และเข้ากันได้กับ VMware)

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รวบรวมมาให้แล้ว ! รู้จักเบื้องต้น ‘Google Cloud Platform’ ที่ตอบโจทย์ธุจกิจของคุณ ผ่านผู้เชี่ยวชาญด้าน Cloud Solutions !

คลังความรู้สุดคุณภาพเกี่ยวกับ Cloud Technology ผ่าน ‘Cloud the Series by Tangerine’ ที่พาคุณไปทำความรู้จักแบบเจาะลึก ครอบคลุมตั้งแต่ข้อมูลพื้นฐาน ไปจนถึงตัวอย่างการนำมาปรับใช้จริง และช่วยให้คุณตัดสินใจหาแนวทางเลือกใช้ Google Cloud …

บิสกิต โซลูชั่น ติดปีก เทศบาลนครนครปฐม ด้วย “ระบบรับฟังเสียงประชาชน” AI [Guest Post]

ครั้งแรกในประเทศไทย ปูทางยกระดับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สู่เมืองอัจฉริยะ