Cisco ร่วมมือ NVIDIA พัฒนาโซลูชัน AI Infrastucture สำหรับใช้งานในองค์กร

ในงาน Cisco Live Amsterdam 2024 ที่ผ่านมา Cisco และ NVIDIA ได้ประกาศความร่วมมือในการพัฒนาโซลูชัน AI Infrastucture สำหรับใช้งานในองค์กรโดยเฉพาะ

ที่ผ่านมา Cisco และ NVIDIA ได้เป็นพันธมิตรในการพัฒนาโซลูชันหลายตัวสำหรับองค์กรมาโดยตลอด เช่นระบบ Webex Collaboration ที่ใช้งาน AI ในระบบการประชุมรวมถึงระบบ Virtual Desktop ล่าสุดทั้งสองบริษัทได้ประกาศความร่วมมือครั้งใหม่ในการพัฒนาโซลูชัน AI Infrastucture เพื่อใช้งานในองค์กรโดยเฉพาะ ตอบโจทย์องค์กรที่ต้องการนำโซลูชันของ Cisco และ NVIDIA ไปใช้ในการสร้างระบบ AI ภายในองค์กร หรือพาร์ทเนอร์ที่ต้องการนำไปเสริมโซลูชันของตัวเอง ซึ่งโซลูชันต่างๆที่เพิ่มเข้ามาจะพร้อมใช้งานภายในไตรมาสที่สองของปีนี้ สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้มีรายละเอียดดังนี้

  • Cisco จะเพิ่มการรองรับการใช้งาน NVIDIA Tensor Core GPU รุ่นล่าสุดบน Cisco M7 UCS Rack Server และ Blade Server ซึ่งรวมทั้ง Cisco UCS X-Series และ UCS X-Series Direct โดยเป็นระบบที่เน้นการใช้งานสำหรับแอพพลิเคชัน AI หรือระบบที่ต้องการประมวลผลข้อมูลระดับสูงทั้งในฝั่ง Data Center และ Edge
  • ลูกค้าสามารถซื้อบริการ NVIDIA AI Enterprise ผ่านทาง Cisco ได้แล้ว โดยเป็น Software Framework ด้าน AI ที่รวมเอา Pretrained model และเครื่องมือพัฒนาต่างๆที่จำเป็นเอาไว้ด้วยกัน
  • เพิ่มความร่วมมือในการจัดทำ Cisco Validated Designs (CVD) สำหรับเป็นแนวทางในการติดตั้งใช้งานระบบ AI Cluster ในองค์กร ทั้งรูปแบบ Converged และ Hyperconverged โดยจะปล่อย CVD ของการใช้ FlexPod, FlashStack และ NVIDIA AI Enterprise สำหรับงาน Generative AI Inferencing ออกมาในเดือนนี้
  • เพิ่มการรองรับ Cisco Networking Cloud สำหรับบริหารจัดการด้านเครือข่ายของ AI Infrastucture ทั้งในรูปแบบ Cloud-based และ On-premise ผ่านทาง Cisco Nexus Dashboard และ Cisco Intersight
  • เพิ่มการรองรับการตรวจสอบ AI Workload และข้อมูลต่างๆผ่านระบบ Digital Experience Monitoring ผ่านทางโซลูชัน ThousandEyes
  • เพิ่มความสามารถด้าน AI ลงใน Cisco Observability Platform เพื่อรองรับการเก็บข้อมูลและตรวจสอบด้วย AI

ที่มา: https://newsroom.cisco.com/c/r/newsroom/en/us/a/y2024/m02/cisco-nvidia-ai-collaboration.html


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

แนะนำ 9 เครื่องมือสำหรับงาน AI Governance

ประเด็นด้านการใช้งาน AI เริ่มเป็นที่ถกเถียงมากขึ้น จากชื่อเสียงและความเก่งกาจที่เพิ่มขึ้นทุกวัน หรือความเสี่ยงที่ผู้ให้บริการ AI อาจล่วงรู้ถึงข้อมูลที่ละเอียดอ่อน และการละเมิดลิขสิทธิ์ด้านข้อมูล นอกจากนี้ยังมีประเด็นที่คนร้ายสามารถใช้ประโยชน์จาก AI ได้ด้วย ด้วยเหตุนี้องค์กรในปัจจุบันที่ต้องการสร้างโปรเจ็คด้าน AI จึงต้องย้อนกลับมาตั้งต้นด้วยโจทย์ที่ว่า ท่านจะสร้าง …

Data warehouse คืออะไร?

การทำงานใดที่มีข้อมูลเกิดขึ้นและต้องนำข้อมูลไปใช้ประโยชน์ การทำงานนั้นย่อมมีระบบหรือวิธีการจัดเก็บข้อมูล ยกตัวอย่างเช่นฐานข้อมูล (database) ก็เป็นทางเลือกหนึ่ง ต่อมาหากต้องการมองภาพรวมของส่วนธุรกิจ องค์กรก็ต้องบูรณาการข้อมูลเข้าด้วยกันเพื่อวิเคราะห์แนวโน้มหรือสกัดคุณค่าบางอย่างออกมา โดย Data Warehouse คือกลยุทธ์หนึ่งที่ตอบโจทย์ความต้องการนี้ คำถามคือแล้ว Data Warehouse คืออะไรกันแน่?