CDIC 2023

เริ่มต้นใช้ Cloud และ Container อย่างมั่นใจ กับทีมที่ปรึกษามืออาชีพจาก HPE Cloud Consulting Service

สำหรับธุรกิจองค์กรที่มีเป้าหมายในการเริ่มต้นใช้ Cloud หรือ Container แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดีนั้น HPE Pointnext บริการที่ปรึกษาจาก HPE มีบริการเฉพาะอย่าง HPE Cloud Consulting Services ที่จะสามารถช่วยตอบโจทย์ธุรกิจได้ตั้งแต่การเริ่มต้นตัดสินใจก้าวสู่โลกของ Cloud และ Container ตั้งแต่การวางกลยุทธ์ การประเมินความคุ้มค่า ไปจนถึงการเริ่มต้นย้ายระบบและดูแลรักษาต่อไปในระยะยาว

HPE Cloud Consulting Services ช่วยธุรกิจองค์กรใช้ Cloud ได้อย่างตรงเป้าหมาย

คำว่า Cloud นั้นถือเป็นคำที่กว้าง เพราะคำๆ นี้ครอบคลุมถึงทั้ง Private Cloud, Public Cloud, Hybrid Cloud และ Multi-Cloud รวมถึงเทคโนโลยีที่อยู่เบื้องหลังอีกมากมาย ดังนั้นการวางกลยุทธ์ด้าน Cloud นั้นจึงไม่ใช่เรื่องที่ง่ายดายนักสำหรับผู้บริหารระดับสูง และการเลือกใช้ Cloud ที่ไม่เหมาะสมนั้นก็อาจทำให้ธุรกิจเติบโตช้าลงไปอีก

HPE Cloud Consulting Services จึงเป็นบริการที่ปรึกษาที่เกิดขึ้นมาภายใต้ HPE Pointnext เพื่อให้ทีมงานมืออาชีพจาก HPE ทำการช่วยเหลือธุรกิจองค์กรในทุกแง่มุมเกี่ยวกับการใช้ Cloud โดย HPE นั้นได้ทำการเข้าซื้อกิจการที่เกี่ยวข้องมาหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Cloud Technology Partners หรือ RedPixie รวมถึงยังมีทีมงานที่เชี่ยวชาญเทคโนโลยีอื่นๆ ซึ่งเกี่ยวข้องกับ Cloud อยู่อีกมากมาย ดังนั้นการให้บริการจึงมั่นใจได้ว่าจะมาจากมืออาชีพในระดับโลกอย่างแน่นอน

สำหรับหมวดหมู่ของบริการภายใต้ HPE Cloud Consulting Services จะแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มด้วยกัน ดังนี้

1. บริการเตรียมความพร้อมก่อนขึ้นสู่ระบบ Cloud

เป็นกลุ่มของบริการที่จะช่วยทำให้ผู้บริหารและทีมงานของธุรกิจองค์กรมีความรู้ความเข้าใจในเรื่อง Cloud มากยิ่งขึ้น และเห็นแนวทางที่ชัดเจนว่าควรจะวางกลยุทธ์อย่างไรให้เหมาะสมกับธุรกิจ โดยมีบริการที่เกี่ยวข้องดังนี้

  • HPE Accelerator Workshops for Cloud การจัด Workshop เพื่อให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเห็นภาพของ Cloud มากยิ่งขึ้น และสร้างกลยุทธ์กับแผนเชิงเทคนิคด้าน Cloud ได้อย่างแม่นยำ
  • HPE Transformation Program for Cloud การตรวจสอบความพร้อมก่อนก้าวสู่การใช้ Cloud และช่วยสร้างทีมงานเฉพาะกิจสำหรับการจัดการ Cloud อย่าง Cloud Business Office (CBO) ขึ้นมา
  • HPE Economic Analysis for Cloud การวิเคราะห์ความคุ้มค่าในการใช้ Cloud และการวิเคราะห์ด้านการเงินเชิงลึกถึงการลงทุนในระบบ Cloud ทำให้สามารถเลือกแนวทางการลงทุนในระบบ IT ที่เหมาะสมได้

2. บริการช่วยเริ่มต้นใช้ Cloud และย้ายระบบสู่ Cloud

สำหรับบริการกลุ่มนี้จะเน้นไปที่ธุรกิจที่มั่นใจแล้วว่าต้องการก้าวไปสู่การใช้งาน Cloud อย่างจริงจัง และต้องการความช่วยเลือเชิงเทคนิคจาก HPE

  • Microsoft Azure Hybrid Cloud Service บริการครบวงจรสำหรับการใช้ Microsoft Azure ในรูปแบบของ Hybrid Cloud ภายในธุรกิจองค์กร ตั้งแต่การทดสอบและนำเสนอเทคโนโลยี, การจัดการด้าน Security, การเริ่มต้นใช้ Container และอื่นๆ อีกมากมาย
  • Application Migration Plan for Cloud บริการด้านการย้ายระบบ Application ตั้งแต่การวางแผนไปจนถึงการดำเนินการ ซึ่งจะช่วยลดเวลาของโครงการในลักษณะนี้จากที่เคยต้องใช้เวลาในการเริ่มต้นหลายเดือนเหลือเพียงไม่กี่สัปดาห์ได้
  • Automated Infrastructure Service จัดการงานค้างด้าน IT ทั้งหมด และปรับกระบวนการในการจัดการระบบ IT และ Security ให้เป็นแบบอัตโนมัติ

3. บริการด้าน DevOps และ Container

หลายองค์กรนั้นตัดสินใจใช้ Cloud ก็เพื่อตอบรับต่อความต้องการทางด้านการใช้งาน Container และการสร้างทีม DevOps ขึ้นมา HPE เองก็มีบริการเฉพาะสำหรับความต้องการกลุ่มนี้

  • DevOps Maturity Assessment การจัด Workshop เพื่อสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับ DevOps และการววางกลยุทธ์เพื่อนำมาปรับใช้ในองค์กร
  • Cloud Native Agile Development Service การปรับกระบวนการทำงานของทีม Software Development ให้สามารถพัฒนาระบบแบบ Cloud Native ได้อย่างครบวงจร
  • Container Platform Service การปรับ Application ให้สามารถทำงานได้บน Container, การวาง Pipeline ของการพัฒนาให้มีความมั่นคงปลอดภัย และการนำ Container Platform ที่สมบูรณ์มาใช้ในธุรกิจองค์กร

จะเห็นได้ว่าบริการของ HPE Cloud Consulting Services นี้มีความหลากหลายมาก ดังนั้นหากธุรกิจองค์กรใดที่มีความสนใจในการใช้ Cloud หรือ Container ก็สามารถติดต่อทีมงานของ HPE หรือ Metro Connect เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับความต้องการได้ทันที

สนใจโซลูชันของ HPE ติดต่อ Metro Connect

สำหรับผู้ที่สนใจโซลูชันใดๆ ของ HPE สามารถติดต่อทีมงาน Metro Connect เพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติม, ทดสอบระบบ หรือขอใบเสนอราคาได้ทันทีที่คุณอนุตรีย์ วานิชย์หานนท์ อีเมล์ anutrwan@metroconnect.co.th 


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

NT – AIS ผนึกกำลังครั้งสำคัญ เสริมขีดความสามารถ 4G/5G บนคลื่น 700 MHz มุ่งยกระดับโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลของประเทศ ต่อยอดนวัตกรรมโครงข่ายอัจฉริยะเพื่อคนไทย [Guest Post]

ภายหลังจากที่ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ในฐานะหน่วยงานกำกับดูแลผู้ให้บริการโทรคมนาคม ได้อนุญาตให้บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NT สามารถโอนใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่ย่าน 700 …

พบช่องโหว่ใหม่ ‘Looney Tunables’ กระทบระบบปฏิบัติการ Linux หลายตัว

พบช่องโหว่ใหม่ ‘Looney Tunables’ กระทบระบบปฏิบัติการ Linux หลายตัว เช่น Fedora, Ubuntu และ Debian