CDIC 2023

CDNetworks ร่วมกับพันธมิตร VSTV K+ ผู้ให้บริการ OTT ในเวียดนามประกาศยกระดับประสบการณ์บริการระดับพรีเมียม [Guest Post]

เพื่อมอบประสบการณ์แก่ผู้ใช้สตรีมมิ่งแบบราบรื่นและอินเทอร์แอคทีฟทั่วประเทศเวียดนาม CDNetworks มีความภูมิใจที่จะประกาศว่าเราได้ร่วมมือกับ VSTV K+

CDNetworks เครือข่ายชั้นนำของ APAC ในการให้บริการโซลูชั่น Edge ที่ทันสมัย มีความภูมิใจที่จะประกาศความร่วมมือครั้งใหม่กับ Vietnam Satellite Digital Television (VSTV K+) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโทรทัศน์รายใหญ่ที่สุดในเวียดนามเพื่อสนับสนุนธุรกิจ OTT โดยใช้โซลูชั่น Media Acceleration Live Broadcast

ในฐานะที่เป็นผู้นำด่านการบริการทีวีแบบสมัครสมาชิกระดับพรีเมียมของเวียดนาม VSTV K+ นำเสนอเนื้อหาที่หลากหลายและพิเศษที่ได้รับการสนับสนุนโดยโครงสร้างพื้นฐานที่สมบูรณ์เพื่อมอบความบันเทิงที่มีคุณภาพให้กับทุกครอบครัวชาวเวียดนามโดยทาง CDNetworks ช่วยให้ธุรกิจ VSTV K+ OTT สามารถนำเสนอการสตรีมแบบเรียลไทม์แก่ผู้ใช้ชาวเวียดนามโดยใช้เครือข่ายการส่งเนื้อหา (CDN) ชั้นนำของอุตสาหกรรมและความสามารถในการสตรีมวิดีโอที่ทรงพลัง

อรรถประโยชน์สำคัญที่ CDNetworks มอบให้แก่ VSTV K+ OTT 

  • คุณภาพวิดีโอระดับสูงสุด 

ด้วยประสบการณ์มีเดียดีลิเวลี่มากกว่า 20 ปี CDNetworks สามารถส่งมอบประสบการณ์การชมวีดีโอให้กับผู้ใช้อย่างเหนือชั้นด้วยการปรับแต่งเนื้อหาเพื่อการจัดส่งที่รวดเร็วและปลอดภัยผ่านเครือข่าย Edge ทั่วโลกที่เราเป็นผู้คิดค้นสำหรับการเผยแพร่สื่อที่มีประสิทธิภาพสูงสุดของ CDNetworks โซลูชั่น Media Acceleration Live Broadcast ของ CDNetworks มอบประสบการณ์การรับชมสดที่ราบรื่นมีเสถียรภาพและมีคุณภาพสูงแก่ผู้ใช้ปลายทางจากจุดต้นทางไปยังอุปกรณ์ประเภทใดก็ได้ประสบการณ์การรับชมระดับพรีเมียมเหล่านี้มีบทบาทสำคัญในการถ่ายทอดการแข่งขันกีฬานัดสำคัญ ซึ่งทำให้ VSTV K+ แตกต่างจากคู่แข่ง OTT อื่นๆในเวียดนาม

  • คุณสมบัติการสตรีมเกมที่เหนือกว่า 

VSTV K+ มีความภาคภูมิใจในบริการสตรีมมิ่งซึ่งนำเสนอเนื้อหาพิเศษ เช่น การแข่งขันฟุตบอลชั้นนำจากลีกทัวร์นาเมนต์และการแข่งขันกีฬาระดับโลกที่มักจะมีอยู่บนแพลตฟอร์ต่างๆ รวมถึงกล่องทีวีอินเทอร์เน็ตอุปกรณ์มือถือและสมาร์ททีวี CDNetwork ได้ก้าวข้ามความท้าทายเหล่านี้และได้ข้อสรุปที่ประสบความสำเร็จด้วยการใช้โปรโตคอลการสตรีมแบบผสมผสานหลายตัว เช่น RTMP, HDL, HLS, WebRTC, DASH และ QUIC วิธีการนี้ช่วยให้ VSTV K+ สามารถเลือกโปรโตคอลที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผู้รับชมและเข้าถึงผู้ชมได้กว้างขึ้น

  • การทำงานที่เข้าใจถึงทรัพยากรและสามารถปรับแต่งให้ตรงความต้องการของแต่ละประเทศ

การมี CDN PoP มากกว่า 2,800 แห่งที่ตั้งอยู่ในพื้นที่เชิงกลยุทธ์ทั่วโลกช่วยให้ CDNetworks สามารถสร้างความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกับพันธมิตร ISP ในท้องถิ่นเพื่อรับประกันบริการคุณภาพให้กับ VSTV K+ ในการทำงานร่วมกันกับ ISP ในพื้นที่และสร้างความยืดหยุ่นของแพลตฟอร์มทำให้ CDNetworks สามารถช่วย VSTV K+ ปรับแต่งนโยบายการกำหนดเส้นทางของการรับส่งข้อมูลที่เหนือกว่าผู้ให้บริการ CDN รายอื่นที่กำหนดเส้นทางแบบตายตัว ในการกำหนดเส้นทางการรับส่งข้อมูลนอกประเทศเวียดนามซึ่งทำให้ลดประสิทธิภาพลงอย่างมากแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดเหล่านี้จะช่วยให้มั่นใจได้ถึงประสบการณ์การรับชมที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผู้ชมโดยที่ประสิทธิภาพจะไม่ถูกลดทอนลง

ในขอบข่ายระดับภูมิภาคที่ใหญ่ขึ้น CDNetworks ยังคงมุ่งมั่นที่จะปรับปรุงความสามารถในการส่งมอบคุณค่าของเราไปยังทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SSEA) ในปี 2022 เราได้รับการยืนยันถึงความเร็วในการบริการเนื้อหาและการเป็นสื่อระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมของSSEA นอกจากนี้ CDNetworks ยังได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความสามารถในการจัดส่งเนื้อหาที่เหนือกว่าใน ประเทศเวียดนาม ไทย และ อินโดนีเซีย

  • กระบวนการที่พร้อมใช้งานได้ทันที

Media Delivery Solutions ของ CDNetworks มีตัวเลือกการผสานทางเลือกหลากหลายที่แพลตฟอร์ม OTT สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างรวดเร็วและราบรื่นรวมถึง API หลายภาษา, SDK และแพลตฟอร์มคอนโซลที่สนับสนุนความคิดริเริ่มใหม่ๆความสามารถในการบูรณาการเพิ่มที่ง่ายรวดเร็วนี้ทำให้ VSTV K+ สามารถสตรีมเนื้อหาโดยรวดเร็ว ง่าย และมีค่าใช้จ่ายน้อยที่สุด

  • การติดตามตรวจสอบและเฝ้าดูแลแบบ 24/7

ทีมสนับสนุนของ CDNetworks ให้บริการตรวจสอบและเฝ้าระวังเชิงรุกสำหรับเหตุการณ์สำคัญที่ออกอากาศโดย VSTV K+ ที่ให้การสนับสนุนเชิงรุกแบบ 24/7 จะช่วยให้แน่ใจว่าแบนด์วิธ และทรัพยากรเครือข่ายที่สำคัญ ต่างๆ จะเพียงพอต่อการนำเสนอรายการ หรือเกม ที่มีคุณภาพสูงสุดแก่ผู้ชม ในขณะที่ไม่ทำให้เกิดการทำงานหนัก (overload) ของเซิร์ฟเวอร์ การกระตุก เวลาตอบสนองช้าลง และการสูญเสียแพ็กเกจ (package) ของข้อมูล

  • การวิเคราะห์การสตรีมแบบหลายมิติสำหรับธุรกิจ

เพื่อช่วยให้แพลตฟอร์ม OTT เช่น VSTV K+ ตัดสินใจทางธุรกิจได้ดีขึ้นและมีข้อมูลมากขึ้น แพลตฟอร์มการกระจายสื่อของ CDNetworks สามารถรวบรวมและวิเคราะห์สถิติการสตรีม ตัวบ่งชี้ประสิทธิภาพหลักสำคัญที่ต้องได้รับการประเมิน เช่น การกระจายตัวตามภูมิภาคของผู้รับสื่อ ประเภทของผู้ให้บริการ ปริมาณการใช้งาน (traffic) ท่อส่งสัญญาณ (bandwidth) และอัตราการสูญเสียเฟรม (FLR) ตัวชี้วัดเหล่านี้จะแสดงในระบบการตรวจสอบตามเวลาจริงของพอร์ทัลเพื่อรับข้อมูลเชิงลึกตามเวลาจริงเกี่ยวกับแนวโน้มธุรกิจเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการสตรีมสดโดยเข้าใจถึงการตั้งค่าของผู้ชม และวิธีที่ดีที่สุดในการจัดการกับปัญหาเหล่านี้

“CDNetworks ให้บริการที่เป็นเลิศ” Nguyen Manh Toan หัวหน้า OTT ของ VSTV (K+) กล่าว “โดยเฉพาะอย่างยิ่งการให้บริการสตรีมมิ่งของ CDNetworks นั้นราบรื่นอย่างยิ่งนับเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านการส่งสื่ออย่างแท้จริง”

Nguyen Minh Duc ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการ OTT ของ VSTV (K+) ยังแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการร่วมมือกับ CDNetworks ว่า “สิ่งหนึ่งที่ทำให้ฉันประทับใจในการทำงานกับ CDNetworks  คือวิธีที่พวกเขากำหนดทรัพยากรแบนด์วิธที่จำเป็นล่วงหน้าและสนับสนุนเราทุกเมื่อที่เราต้องการความช่วยเหลือเราถือว่า CDNetworks เป็นส่วนหนึ่งของทีมของเราช่วยเหลือเราในทุกขั้นตอนและติดตามการสตรีมสดของเราสำหรับเกมทุกคืน”

เกี่ยวกับ CDNetworks  

ในฐานะเครือข่ายชั้นนำของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC) ที่มีจุดให้บริการมากกว่า 2,800 แห่งทั่วโลกและมีประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีมากกว่า 20 ปี CDNetworks เป็นผู้นำยุคใหม่ของ Edge ผลักดันให้ก้าวไปสู่อีกระดับโดยใช้ Edge เป็นบริการส่งมอบความรวดเร็วและปลอดภัยที่สุด กับประสบการณ์ดิจิทัลแก่ผู้ใช้ปลายทาง ผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลายของเรา ได้แก่ ประสิทธิภาพของเว็บการส่งมอบสื่อการรักษาความปลอดภัยบนคลาวด์ การรักษาความปลอดภัยแบบไม่ความผิดพลาดเป็นศูนย์ และบริการที่ปรับให้เขัากับพื้นที่ ซึ่งทั้งหมดนี้ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อกระตุ้นนวัตกรรมทางธุรกิจหากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมสามารถติดตามได้ที่ cdnetworks.com หรือติดตามเราได้ที่ LinkedIn

เกี่ยวกับ VSTV K+ 

Vietnam Satellite Digital Television (VSTV) ก่อตั้งขึ้นในเดือนพฤษภาคม 2552 โดยการร่วมทุนระหว่างสองพันธมิตรชั้นนำหลักในด้านโทรทัศน์ ได้แก่ CANAL+ และ VTV CANAL+ ที่เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกด้านการผลิตเนื้อหาระดับพรีเมียมการสร้างเนื้อหาสำหรับออกอากาศได้ทั่วไปตลอดจนการรวมกลุ่มและการจัดจำหน่ายบริการ Pay TV ในประเทศฝรั่งเศสและตลาดหลักอื่นทั่วโลก VTV เป็นผู้แพร่ภาพโทรทัศน์แห่งชาติของเวียดนาม ภายใต้เครื่องหมายการค้า K+ VSTV เป็นผู้นำเสนอบริการโทรทัศน์ระบบบอกรับเป็นสมาชิกระดับพรีเมียมสำหรับสมาชิกครอบครัวโดยนำเสนอเนื้อหาพิเศษช่องเฉพาะเรื่องที่หลากหลายครอบคลุมทั่วประเทศสัญญาณคุณภาพระดับ HD พร้อมแพ็คเกจที่หลากหลายบนแพลตฟอร์มต่างๆ เช่น ทีวีดาวเทียม OTT (อินเทอร์เน็ต) และ การจัดจำหน่ายร่วมกับพันธมิตร


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Intel ออกบริการ Trust-as-a-Service ภายใต้โปรเจ็ค ‘Amber’

Project Amber ถูกวางตัวให้เป็นบริการ SaaS ที่จะช่วยเรื่องของการตรวจสอบว่าสภาพแวดล้อมนั้นๆมีความถูกต้องน่าเชื่อถือหรือไม่ โดยเป็นบริการแรกในส่วนของ Trust Authority ที่ถูกเปิดตัวออกมา

Microsoft ประกาศเพิ่ม Copilot ลงใน Windows 11

Microsoft ได้ประกาศเพิ่ม Copilot ระบบ AI Chatbot ลงใน Windows 11