Case Study: Juniper จับมือ CTC Global (Thailand) อัปเกรดระบบเครือข่ายให้ไทยศรีประกันภัย พร้อมแข่งขันในยุคดิจิทัล

Juniper Networks ผู้นำด้านนวัตกรรมเครือข่ายและความมั่นคงปลอดภัย ร่วมมือกับ CTC Global (Thailand) อัปเกรดระบบเครือข่ายของไทยศรีประกันภัยให้มีสมรรถนะสูงยิ่งขึ้น พร้อมรองรับการใช้งานในยุคดิจิทัล ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาด Enterprise Networking ในประเทศไทย

ไทยศรีประกันภัย ผู้นำธุรกิจประกันวินาศภัยคู่คนไทยมากว่า 66 ปี

ด้วยประสบการณ์ในธุรกิจประกันวินาศภัยไทยมากกว่า 66 ปี บริษัท ไทยศรีประกันภัย จำกัด (มหาชน) ได้มอบความคุ้มครองหลากหลายประเภทให้แก่ลูกค้าทั้งรายบุคคล ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ประกันภัยรถยนต์ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ประกันสุขภาพ รวมไปถึงประกันอัคคีภัยสำหรับที่อยู่อาศัย และลูกค้ากลุ่มธุรกิจ ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ประกันภัยทรัพย์สิน ประกันภัยทางทะเลและขนส่ง ประกันอุบัติเหตุและสุขภาพแบบกลุ่ม และประกันภัยเบ็ดเตล็ดอื่นๆ ล่าสุดในปี 2018 ไทยศรีประกันภัยมีรายได้จากเบี้ยประกันภัยสูงถึง 2,400 ล้านบาท มีพนักงานที่มีความรู้และความเชี่ยวชาญมากกว่า 418 คน กระจายเครือข่าย สาขา ศูนย์บริการ และสำนักงานตัวแทนกว่า 75 แห่งทั่วประเทศไทย

ปี 2016 ไทยศรีประกันภัยได้เซ็นสัญญาตกลงเป็นพันธมิตรร่วมกับ ERGO Group กลุ่มธุรกิจประกันระดับแนวหน้าขนาดใหญ่ในประเทศเยอรมันและยุโรป จึงได้ผนวกรวมความรู้และความเชี่ยวชาญในธุรกิจประกันวินาศภัยในประเทศไทยที่มีมายาวนานกว่า 66 ปี เข้าด้วยกันกับความเชี่ยวชาญ เทคโนโลยี และระบบการปฏิบัติงานระดับนานาชาติ ซึ่งทำให้เกิดความแข็งแกร่งและพัฒนาอย่างก้าวกระโดดจนถึงทุกวันนี้

ใช้โซลูชัน Enterprise Networking จาก Juniper Networks มากว่า 10 ปี

ไทยศรีประกันภัยเลือกใช้โซลูชัน Enterprise Networking จาก Juniper Networks ในระบบ IT Infrastructure ของตนตลอดกว่า 10 ปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น Core Switch, TOR Switch และ Access Switch เพื่อเชื่อมต่อเซิร์ฟเวอร์ที่รันแอปพลิเคชันสำคัญของธุรกิจ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์และโทรศัพท์รวมแล้วมากกว่า 700 เครื่อง ซึ่งทางบริษัทฯ มีความเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์ของ Juniper Networks เป็นอย่างมาก เนื่องด้วยความเสถียร ประสิทธิภาพการทำงานที่โดดเด่น ตอบโจทย์ความต้องการ และไม่เคยมีปัญหาที่ทำให้ระบบของบริษัทฯ ต้องหยุดชะงัก

ปี 2020 นี้ บริษัทฯ มีแผนที่จะที่เพิ่มศักยภาพในการทำงานของระบบ IT เพื่อให้สอดคล้องกับธุรกิจออนไลน์ที่กำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่ผลิตภัณฑ์ของ Juniper Networks เดิมที่ใช้งานอยู่หมดประกันพอดี บริษัทฯ จึงได้ตัดสินใจอัปเกรดระบบให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น และรองรับการใช้งานในอนาคต

อัปเกรดระบบใหม่ให้มีความเสถียรและประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น

ไทยศรีประกันภัยได้ทำการอัปเกรดระบบ Network Infrastructure ครั้งใหญ่ในรอบหลายปี โดยมีการนำทั้ง Core Switch, TOR Switch และ Access Switch รุ่นใหม่ของ Juniper Networks เข้ามาทดแทนของเดิมที่ใช้งานมาอย่างยาวนาน โดยทาง CTC Global (Thailand) ซึ่งเป็นพันธมิตรกับ Juniper Networks และเป็นที่ปรึกษาระบบ IT ชั้นนำของไทย ได้นำเสนอเทคโนโลยี Virtual Chassis และ Aggregation ของ Juniper Networks เพื่อรองรับประสิทธิภาพการทำงานที่เพิ่มขึ้นของผู้ใช้งาน ที่สำคัญคือระบบใหม่นี้ง่ายต่อการบริหารจัดการ และมีความเสถียรมากขึ้นกว่าเดิม สามารถติดตามและบริหารจัดการอุปกรณ์เครือข่ายและเซิร์ฟเวอร์ได้ในที่เดียว นอกจากนี้ ระบบเฝ้าระวังจาก Junos Space ยังช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถติดตามและรับทราบถึงปัญหาที่เกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว ผ่านหน้า Dashboard จากศูนย์กลาง แก้ไขปัญหาได้อย่างทันท่วงที

“ในกว่า 10 ปีที่ผ่านมาทางบริษัทฯ เลือกใช้โซลูชันจาก Juniper Networks ซึ่งตัวอุปกรณ์มีความเสถียร และการจัดการที่ไม่ซับซ้อน เรียนรู้ได้ง่าย ซึ่งบริษัทที่ดูแลเราคือ CTC Global (Thailand) มีเจ้าหน้าที่ที่คอยให้คำปรึกษา ประกอบกับการดูแลติดตามถึงปัญหาที่เกิดขึ้น ยิ่งเป็นการเพิ่มความมั่นใจในการใช้บริการทั้งหมดที่เราใช้งาน” — คุณธีรวุทธ ชนะโชติ หัวหน้าส่วนอาวุโสเทคโนโลยีสารสนเทศจากไทยศรีประกันภัยกล่าว

วางใจใน Juniper Networks และ CTC Global (Thailand)

CTC (Japan) ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ CTC Global (Thailand) เป็นพันธมิตรกับ Juniper Networks ให้บริการธุรกิจ Enterprise และ Service Provider มายาวนานเกือบ 20 ปี ซึ่งองค์ความรู้และประสบการณ์ต่างๆ ได้ถูกถ่ายทอดมายัง CTC Global (Thailand) ด้วย ทำให้ทีมวิศวกรมีความเชี่ยวชาญในการออกแบบ ติดตั้ง และสนับสนุนการวางระบบ Network Infrastructure โดยใช้โซลูชันของ Juniper Networks

ด้วยความเสถียรของการทำงานของอุปกรณ์ ความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมที่มีการนำเทคโนโลยี AI เข้ามาใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของระบบเครือข่าย ทำให้ไทยศรีประกันภัยมั่นใจได้ว่าระบบ IT Infrastructure ของตนถูกยกระดับให้มีประสิทธิภาพเพียงพอต่อความต้องการของแอปพลิเคชันเชิงธุรกิจที่สำคัญทั้งในปัจจุบันและในอนาคตอีกหลายปีต่อจากนี้ ในขณะที่ภาระงานด้านเครือข่ายลดน้อยลงจากความช่วยเหลือของระบบ AI และ Network Automation

นอกจาก Juniper Networks แล้ว CTC Global (Thailand) ยังได้ทำการอัปเกรดระบบเซิร์ฟเวอร์ของไทยศรีประกันภัยไปใช้ Hyper-converged Infrastructure (HCI) อีกด้วย

“ในเรื่องของการปรับปรุง/อัปเกรดในอนาคต เราคงต้องหารือร่วมกับทาง ERGO เพื่อกำหนดทิศทางให้สอดคล้องไปกับการเติบโตของบริษัทฯ ซึ่งแน่นอนว่า Juniper Networks และ CTC Global (Thailand) จะเป็นพาร์ทเนอร์ที่จะคอยเคียงข้างเราเพื่อในไปสู่การแข่งขันที่มากขึ้นอย่างแน่นอน” — คุณธีรวุทธจากไทยศรีประกันภัยกล่าวปิดท้าย

เกี่ยวกับ Juniper Networks

Juniper Networks เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมเครือข่ายและความมั่นคงปลอดภัย ซึ่งมีการพัฒนาและปรับปรุงเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องเพื่อยกระดับประสิทธิภาพของระบบเครือข่ายให้ดียิ่งขึ้น ในขณะที่ยังคงแนวคิดเรื่องความง่ายในการใช้งานและบริหารจัดการเหมือนเดิม เช่น พัฒนาชิปประมวลผล ASIC ให้ตอบโจทย์การใช้งานทั้ง Core/Edge และยกระดับการเชื่อมต่อไปสู่ 400GbE รวมไปถึงออกแบบ Chassis แบบ Universal เพื่อให้การติดตั้งใช้งานทำได้ง่าย ประหยัดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาอุปกณณ์ และลดระยะเวลาในการเรียนรู้ใหม่ รวมไปถึงมีการปรับปรุงระบบปฏิบัติการ Junos ให้มีความยืดหยุ่น พร้อมรองรับการเปลี่ยนแปลงในอนาคต ลูกค้าสามารถปรับแต่งการใช้งานได้ตามความต้องการ ทั้งยังสามารถทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ของ 3rd Parties อีกด้วย

ในส่วนของโซลูชัน Enterprise Networking นั้น Juniper Networks ได้ขยายการให้บริการไปสู่สำนักงานสาขา โดยเชื่อมต่อผ่านเทคโนโลยี SD-WAN รวมไปถึงมีการนำ Machine Learning และ AI เข้ามาต่อยอดในระบบ Wired และ Wireless Network เพื่อรับประกันประสิทธิภาพในการใช้งาน ช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถวิเคราะห์และหาทางรับมือกับปัญหาที่เกิดขึ้นได้อย่างถูกจุดและรวดเร็วแบบ End-to-end ตั้งแต่ Access Point, Access Switch, สายสัญญาณ ไปจนถึง Core และ Edge Network นอกจากนี้ยังสามารถเรียนรู้และปรับแต่งการตั้งค่าต่างๆ ให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมโดยอัตโนมัติ เพื่อให้บริการ Wi-Fi ได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

Juniper Networks ได้รับรางวัล Gartner Customer’s Choice ทั้งโซลูชันทางด้าน Data Center Networking และ Wired and Wireless Networking เป็นการตอกย้ำความประทับใจขององค์กรต่างๆ ที่ได้สัมผัสและใช้งานโซลูชันจาก Juniper Networks


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Salesforce นำเสนอโซลูชั่น AI ใหม่ล่าสุด ต่อยอดนวัตกรรมเพื่อยกระดับ Customer Experience ให้ธุรกิจทั่วโลก [Guest Post]

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย, 8 มิถุนายน 2566 – เมื่อเร็ว ๆ นี้ Salesforce (เซลส์ฟอร์ซ) ประกาศเปิดตัวนวัตกรรม AI ล่าสุดหลายรายการสำหรับ Data …

[Video] IBM Sustainability Software โซลูชันที่ช่วยยกระดับให้ธุรกิจคุณเติบโตอย่างยั่งยืน โดย Metro Systems

ESG กำลังเป็นวาระสำคัญของธุรกิจองค์กรทั่วโลก ที่มีวิสัยทัศน์ในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และรักษาทรัพยากรที่หลากหลายของโลกใบนี้เพื่อผู้คนในยุคถัดไป