Black Hat Asia 2023

IBM เข้าซื้อกิจการ Volta Networks เสริมแกร่งด้าน Network Automation

IBM ได้เผยการเข้าซื้อกิจการของ Volta Networks เพื่อเสริมความแข็งแกร่งในกลุ่มธุรกิจ Telco ในด้าน Network Automation

Credit: ShutterStock.com

Volta Networks ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2015 นี้เอง โดยเป็นกลุ่มผู้เชี่ยวชาญจาก Cisco และ Juniper ทั้งนี้มีชื่อเสียงในกลุ่มของวงการซอฟต์แวร์ด้าน Cloud Router โดยเฉพาะธุรกิจ Telco เนื่องจาก Volta Networks ได้นำเสนอเทคโนโลยีที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถรัน Virtual Router นับสิบตัวบนฮาร์ดแวร์เก่าได้ จึงประหยัดงบประมาณได้อย่างมีนัยสำคัญ

วิสัยทัศน์ในการเข้าซื้อกิจการหลายครั้งมาจากการที่ Andrew Coward ของ Lumina Networks ก้าวเข้ามาเป็น General Manager ในแผนกธุรกิจ SDN ของ IBM ซึ่งเขาได้พยายามสร้างแพลตฟอร์มด้าน Automation & Analytics โดยมีรวมเอาบริษัทที่ IBM ซื้อเข้ามาเช่น Accanto, Instana, Turbonomic โดย Volta Networks ถูกตั้งเป้านำมาช่วยในเรื่องของการบริหารจัดการทรัพยากรด้าน Cloud Network อีกทั้งยังสอดคล้องกับผลิตภัณฑ์ Cloud Pak for Network Automation, IBM Edge Application Manager และ SevOne

ที่มา : https://www.lightreading.com/aiautomation/ibm-has-acquired-volta-networks-as-it-muscles-up-in-automation/d/d-id/772904?


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own Vancouver 2023 ผู้เข้าแข่งขันกวาดเงินรางวัลสูงสุด 475,000 เหรียญ หรือประมาณ 16 …