IBM เข้าซื้อกิจการ Volta Networks เสริมแกร่งด้าน Network Automation

IBM ได้เผยการเข้าซื้อกิจการของ Volta Networks เพื่อเสริมความแข็งแกร่งในกลุ่มธุรกิจ Telco ในด้าน Network Automation

Credit: ShutterStock.com

Volta Networks ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2015 นี้เอง โดยเป็นกลุ่มผู้เชี่ยวชาญจาก Cisco และ Juniper ทั้งนี้มีชื่อเสียงในกลุ่มของวงการซอฟต์แวร์ด้าน Cloud Router โดยเฉพาะธุรกิจ Telco เนื่องจาก Volta Networks ได้นำเสนอเทคโนโลยีที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถรัน Virtual Router นับสิบตัวบนฮาร์ดแวร์เก่าได้ จึงประหยัดงบประมาณได้อย่างมีนัยสำคัญ

วิสัยทัศน์ในการเข้าซื้อกิจการหลายครั้งมาจากการที่ Andrew Coward ของ Lumina Networks ก้าวเข้ามาเป็น General Manager ในแผนกธุรกิจ SDN ของ IBM ซึ่งเขาได้พยายามสร้างแพลตฟอร์มด้าน Automation & Analytics โดยมีรวมเอาบริษัทที่ IBM ซื้อเข้ามาเช่น Accanto, Instana, Turbonomic โดย Volta Networks ถูกตั้งเป้านำมาช่วยในเรื่องของการบริหารจัดการทรัพยากรด้าน Cloud Network อีกทั้งยังสอดคล้องกับผลิตภัณฑ์ Cloud Pak for Network Automation, IBM Edge Application Manager และ SevOne

ที่มา : https://www.lightreading.com/aiautomation/ibm-has-acquired-volta-networks-as-it-muscles-up-in-automation/d/d-id/772904?

About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Huawei เปิดตัวสถาปัตยกรรมชิปใหม่ แก้ปัญหาคว่ำบาตรและข้อจำกัด Moore’s Law

Huawei Technologies ยักษ์ใหญ่ด้านอิเล็กทรอนิกส์จากจีนได้เปิดตัวเฟรมเวิร์กการออกแบบชิปใหม่ ซึ่งบริษัทระบุว่าจะช่วยลดช่องว่างในอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์กับผู้นำระดับโลกอย่าง TSMC และ Nvidia ได้

AIS Business เปิดตัว AIS Quantum-Safe Networks ปูทางธุรกิจปกป้องข้อมูล เตรียมรับมือการมาของ Quantum Computer ได้แล้ววันนี้

ในปี 2025 ที่ผ่านมา หนึ่งในหัวข้อด้าน Cybersecurity ที่ถูกพูดถึงกันอย่างเนืองแน่นนั้นก็คือเรื่องของ Quantum Safe ที่ว่าด้วยการเตรียมความพร้อมของระบบ IT Infrastructure ให้ปลอดภัยจากความเสี่ยงที่ข้อมูลซึ่งถูกเข้ารหัสเอาไว้ อาจจะถูก Quantum Computer …