CDIC 2023

IBM เข้าซื้อกิจการ Volta Networks เสริมแกร่งด้าน Network Automation

IBM ได้เผยการเข้าซื้อกิจการของ Volta Networks เพื่อเสริมความแข็งแกร่งในกลุ่มธุรกิจ Telco ในด้าน Network Automation

Credit: ShutterStock.com

Volta Networks ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2015 นี้เอง โดยเป็นกลุ่มผู้เชี่ยวชาญจาก Cisco และ Juniper ทั้งนี้มีชื่อเสียงในกลุ่มของวงการซอฟต์แวร์ด้าน Cloud Router โดยเฉพาะธุรกิจ Telco เนื่องจาก Volta Networks ได้นำเสนอเทคโนโลยีที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถรัน Virtual Router นับสิบตัวบนฮาร์ดแวร์เก่าได้ จึงประหยัดงบประมาณได้อย่างมีนัยสำคัญ

วิสัยทัศน์ในการเข้าซื้อกิจการหลายครั้งมาจากการที่ Andrew Coward ของ Lumina Networks ก้าวเข้ามาเป็น General Manager ในแผนกธุรกิจ SDN ของ IBM ซึ่งเขาได้พยายามสร้างแพลตฟอร์มด้าน Automation & Analytics โดยมีรวมเอาบริษัทที่ IBM ซื้อเข้ามาเช่น Accanto, Instana, Turbonomic โดย Volta Networks ถูกตั้งเป้านำมาช่วยในเรื่องของการบริหารจัดการทรัพยากรด้าน Cloud Network อีกทั้งยังสอดคล้องกับผลิตภัณฑ์ Cloud Pak for Network Automation, IBM Edge Application Manager และ SevOne

ที่มา : https://www.lightreading.com/aiautomation/ibm-has-acquired-volta-networks-as-it-muscles-up-in-automation/d/d-id/772904?


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[รีวิว] Acer Swift Go 16 ตอบโจทย์การใช้งานธุรกิจอย่างหลากหลาย เบา บาง พร้อมพกพาทุกสถานการณ์

ปัจจุบันการทำงานอย่างอิสระจากสถานที่ต่างๆ ถือเป็นวัฒนธรรมของหลายองค์กรไปแล้ว หลังจากการปรับตัวครั้งใหญ่จากการมาถึงของการแพร่ระบาด โดยปัจจัยหลักที่ผู้คนมักมองหาเป็นอันดับแรกก็คือสเป็คการประมวลผลที่รวดเร็ว ตอบโจทย์การใช้งานอย่างหลากหลาย หากมีหน้าจอใหญ่แต่ยังรักษาความเบาไว้ได้ยิ่งดี เพราะให้ประสบการณ์ความบันเทิงและการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากกว่า ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสรีวิวสินค้าจากค่าย Acer ซึ่งถูกออกแบบมาด้วยคุณสมบัติข้างต้น ในราคาย่อมเยาว์ โดยโน๊คบุ๊คตัวนี้ก็คือ Acer …

Paessler ประกาศเข้าซื้อกิจการ ITPS บริษัทเทคโนโลยีสัญชาติสวิส

3 ตุลาคม 2566 : Paessler AG ผู้นำด้านโซลูชันการมอนิเตอร์ระบบ IT, OT และ IoT มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นูเร็มเบิร์ก เยอรมนี ประกาศความสำเร็จในการเข้าซื้อกิจการของ ITPS …