CDIC 2023

[Case Study] Australian Data Centres เลือกวางระบบ Cabling ด้วยโซลูชัน EDGE™ HD จาก Corning

Australian Data Centres (ADC) ผู้ให้บริการ Data Center และ Cloud Services ชื่อดังจากออสเตรเลีย เลือกวางโครงข่าย Fiber Optics ใน Data Center ของตนด้วยโซลูชัน EDGE™ HD – Preterminated Optical Cabling System แบบ High-density จาก Corning เพื่อยกระดับความเร็ว ความเสถียร และประสิทธิภาพในการรับส่งข้อมูลให้พร้อมรองรับความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิทัล

Australian Data Centres คือใคร

Australian Data Centres (ADC) เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการ Data Center และ Cloud Services ชั้นนำของประเทศออสเตรเลีย มี Data Center ตั้งอยู่ ณ เมือง Canberra ให้บริการตั้งแต่การเช้าตู้ Rack ขนาดเล็กไปจนถึงห้อง Data Center แบบครบวงจรสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ ADC เป็น Data Center แห่งแรกในแถบเมืองหลวงที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน Tier III จากสถาบัน Uptime

ADC เริ่มให้บริการอย่างเต็มศักยภาพเมื่อปี 2011 และกลายเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการ Data Centre Facilities Supplies Panel  ที่ได้รับการยอมรับจากหน่วยงานรัฐบาลกลางของออสเตรเลีย ซึ่งเป็นโซลูชันที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องประสิทธิภาพ ความคุ้มค่า และการรักษาสิ่งแวดล้อมสำหรับสินทรัพย์ด้าน Information Technology & Telecommunications (IT&T) ของประเทศ

เลือกใช้ EDGE™ HD – Preterminated Optical Cabling System แบบ High-density จาก Corning

เพื่อเพิ่มศักยภาพและความยืดหยุ่นของ Hardware และ Software Infrastructure ให้สามารถตอบรับความต้องการของลูกค้าได้ทั้งในปัจจุบันและอนาคต ADC จำเป็นต้องวางโครงข่าย Fiber Obtics ที่สามารถมั่นใจได้ว่าจะไม่เกิด Downtime เพื่อสนับสนุนการบริหารจัดการข้อมูลของลูกค้าทั้งหมดได้อย่างมั่นคงปลอดภัย

ADC ได้เลือกใช้เทคโนโลยี EDGE™ HD จาก Corning ซึ่งเป็นโซลูชัน Preterminated Optical Cabling System แบบ High-density ที่ง่ายต่อการติดตั้งและสามารถยกระดับประสิทธิภาพของเครือข่ายใน Data Center ไปอีกขั้น โดยโซลูชันประกอบด้วย Optical Trunks, Harnesses, Modules, Housings และ Jumpers ซึ่งทั้งหมดนนี้นอกจากจะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังใช้พลังงานสำหรับจ่ายไฟและทำความเย็นน้อยกว่าระบบที่ใช้สายทองแดงอีกด้วย

“หน่วยงานรัฐและลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่ไม่สามารถรับเรื่องการเชื่อมต่อล่มได้ เพื่อบรรลุความคาดหวังของลูกค้า เราจำเป็นต้องจัดหาผลิตภัณฑ์และบริการที่สามารถลดความเสี่ยงให้เหลือน้อยที่สุด และรับประกันเรื่องการเชื่อมต่อของลูกค้าตลอดเวลา” — Chris Carr, Technical & Operations Director จาก ADC

ติดตั้งเร็ว ผสานงานอย่างไร้รอยต่อ ใช้พื้นที่น้อย และประสิทธิภาพสูง

เทคโนโลยี EDGE™ HD ของ Corning ช่วยสนับสนุนการเชื่อมต่อ Data Center ของ ADC ด้วยคุณสมบัติสำคัญ 4 ประการ ได้แก่

  • ติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว – โซลูชัน EDGE™ HD สามารถติดตั้งเพื่อใช้งานได้เร็วกว่าระบบสายเคเบิลทั่วไปถึง 35% ช่วยให้ธุรกิจสามารถเริ่มให้บริการสู่ตลาดได้เร็วกว่า
  • ผสานการทำงานได้อย่างไร้รอยต่อ – อุปกรณ์ที่ถูกปรับแต่งเชิงวิศวกรรมมาเป็นอย่าง สามารถทำงานร่วมกับ SAN Director ที่ใช้อยู่ได้อย่างง่ายดาย
  • ใช้งานได้หนาแน่นในพื้นที่จำกัด – Corning EMF Frame สามารถติดตั้งได้แม้แต่ภายในห้อง Meet-me Rooms (MMRs) ช่วยให้ ADC สามารถใช้สอยพื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัดให้เกิดประโยชน์สูงสุด
  • ประสิทธิภาพสูง – เมื่อใช้งานคู่กับ Corning® SMF-28® Ultra Optical Fiber ทำให้ ADC สามารถเดินสายในท่อได้มากขึ้น ใช้ตู้เก็บสายที่มีขนาดเล็กลง และสร้างรากฐานการวางโครงข่ายให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นได้

โซลูชันพร้อมใช้งานแบบเสร็จสรรพที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

ด้วยความมั่นคงปลอดภัยอันยอดเยี่ยมและการใช้พลังงานอย่างคุ้มค่าซึ่งช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ทำให้โซลูชัน Fiber Optics ของ Corning และบริการจาก ADC สามารถตอบโจทย์ความต้องการของกองทัพและหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องใช้งานอย่างต่อเนื่องแบบ 24/7 ตลอดทั้งปี

การใช้งาน EDGE™ HD และ SMF-28® Ultra Optical Fiber ช่วยเปิดโอกาสใหม่ในการให้บริการลูกค้าของ ADC ซึ่งล่าสุดในปี 2017 ADC ได้ขยายพื้นที่ให้บริการและยังคงเลือกใช้โซลูชัน Fiber Optics จาก Corning เพื่อตอบรับความต้องการด้าน IT ของลูกค้าทั้งในปัจจุบันและอนาคต

“ในเรื่องธุรกิจ เราต้องคิดการณ์ไกลเรื่องเทคโนโลยี เราตั้งเป้าที่จะนำเสนอชุดโซลูชันสำหรับ Data Center ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในแถบเมืองหลวงของออสเตรเลียตลอดมา ด้วยการสนับสนุนจากผลิตภัณฑ์ที่ไว้วางใจได้และพร้อมใช้งานในอนาคตของ Corning ทำให้ ADC สามารถให้บริการโซลูชันระดับเฟิร์สคลาสแก่ลูกค้า และตอบโจทย์ความต้องการของพวกเราที่เพิ่มมากขึ้นและเปลี่ยนแปลงไปได้อย่างง่ายดาย” — Chris Carr, Technical & Operations Director จาก ADC

ผู้ที่สนใจสามารถอ่าน Case Study ของ Australian Data Centres ฉบับเต็มได้ที่นี่

ฟรี eBook: 50 ปีในวงการไฟเบอร์ สร้างอนาคตแห่งระบบออฟติกไปด้วยกัน

Corning ผู้ให้บริการโซลูชัน Fiber Optics ชั้นนำจากสหรัฐฯ ร่วมกับ IDC ออกเอกสารวิจัยตลาดเรื่อง “50 ปีในวงการไฟเบอร์ สร้างอนาคตแห่งระบบออฟติกไปด้วยกัน” เพื่อบอกเล่าวิวัฒนาการของเทคโนโลยี Fiber Optics จากอดีตจนถึงปัจจุบัน การประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรม 4.0 และยุค 5G ไปจนถึงเบื้องหลังการผลิตสาย Fiber Optics ที่ทำให้ Corning กลายเป็นผู้นำในตลาด ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดเอกสารไปศึกษาได้ฟรี


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Incident Response’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

Incident Response เป็นหนึ่งในหัวข้อหลักของแผนการที่ทุกองค์กรควรมือ คำถามคือทุกวันนี้องค์กรหรือบริษัทที่ท่านมีส่วนรวมมีแผนรับมือเหล่านี้ได้ดีเพียงใด ครอบคลุมความเสี่ยงและเคยผ่านสถานการณ์จริงมาได้ดีแค่ไหน ซึ่งหากปฏิบัติตามแผนได้ดีก็อาจจะช่วยลดผลกระทบของความเสียหายได้อย่างมีนัยสำคัญ ด้วยเหตุนี้เองจึงอยากขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่านมาเพิ่มพูนความรู้ในคอร์สสุดพิเศษจาก Sosecure โดยเนื้อหาจะกล่าวถึง Framework, Incident Response และ Incident Handling …

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Threat Hunting’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

การต่อกรกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นฝ่ายตั้งรับเท่านั้น และหากทำได้ดีเราก็สามารถลงมือตอบสนองก่อนเกิดเหตุได้เช่นกัน ยิ่งทำได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ซึ่งทีม Threat Hunting มีบทบาทอย่างมากในการทำงานร่วมกับระบบ SoC ซึ่งสามารถใช้ข้อมูลภัยคุกคามจากทั่วทุกมุมโลกมาช่วยตรวจจับการโจมตีที่เกิดขึ้นได้  คำถามคือแล้วในงานเหล่านี้ควรมีทักษะเกี่ยวข้องในด้านไหนบ้าง Sosecure ขอชวนผู้สนใจในสายงานด้าน Cybersecurity ที่ต้องการรู้ลึก ทำได้จริง …