CDIC 2023

เปิดตัว GIGABYTE H-Series เพื่อ Microsoft AZURE STACK HCI

GIGABYTE เปิดตัวเซิฟเวอร์ใหม่ในซีรี่ส์ High Density สำหรับ Microsoft Azure Stack HCI ซึ่งเป็นโซลูชันในตระกูล Microsoft Azure Stack ที่ออกแบบมาสำหรับลูกค้าที่ต้องการใช้งาน Virtualized Application แบบ On-premises และสามารถเชื่อมต่อกับ Microsoft Azure เพื่อทำงานร่วมกับแบบไฮบริดคลาวด์ ได้อย่างง่ายดาย ฮาร์ดแวร์ ของ GIGABYTE มีความโดดเด่นด้านประสิทธิภาพ ความหนาแน่น และความยืดหยุ่นในการทำ Configuration ซึ่งได้รับการทดสอบและรับรองโดย Microsoft ทั้งด้านคุณภาพและประสิทธิภาพอีกทั้งยังสะดวกในการติดตั้งและจัดการ

ความท้าทายในการวางระบบ HCI แบบ On-Premises

ในขณะที่การโยกภาระงานไอทีของคุณไปยังคลาวด์นั้นให้ประโยชน์และประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม เช่น ทำให้การบำรุงรักษาและความสามารถในการปรับขยายง่ายขึ้น แต่ธุรกิจจำนวนมากยังคงต้องใช้งานแอปพลิเคชันแบบ On-premises เพราะไม่สามารถย้ายแอปพลิเคชันเหล่านี้ไปยังคลาวด์ได้ หลายครั้งที่บางแอปพลิเคชันทำงานบน On-premises ถูกกว่าบนคลาวด์ หลายองค์กรจึงเลือกใช้ Hyper-Converged Infrastructure (HCI) แบบ On-premise เพราะประสิทธิภาพดี ใช้งานง่าย และต้นทุนถูกกว่า แต่ปัญหาก็คือ มีแค่บางโซลูชันเท่านั้นพร้อมสำหรับการทำงานร่วมกันของ HCI และคลาวด์ หลายองค์กรค่อยๆ ปรับไปสู่โมเดลไฮบริดคลาวด์ เหนือสิ่งอื่นใด ลูกค้าเหล่านี้มองหาโซลูชัน HCI ที่ไม่แพง ทำงานบน On-premises และประสานงานกับคลาวด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นำเสนอโซลูชัน GIGABYTE & Microsoft Azure Stack HCI

Microsoft Azure Stack HCI เป็น โซลูชัน On-premises ซึ่งทำงานอยู่บนสถาปัตยกรรมแบบ Hyper-Converged Infrastructure บน Windows Server 2019 ซึ่งรวมเอาการคำนวณ, ซอฟต์แวร์การจัดเก็บ และการเชื่อมต่อเครือข่ายไว้บนเซิร์ฟเวอร์เดียวกัน เป็นโซลูชันที่ยอดเยี่ยมสำหรับลูกค้าที่ต้องการเปลี่ยนเซิร์ฟเวอร์เก่า รองรับ Virtualized Workloads บน On-premises ในขณะที่สามารถขยายไปยัง Microsoft Azure เพื่อใช้เซอร์วิสต่างๆ ของไฮบริดคลาวด์ เช่น Cloud-based Backup, Site Recovery และอื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย เป้าหมายคือการตอบสนองภาระงานของลูกค้าและช่วยให้พวกเขาแก้ปัญหาความต้องการในปัจจุบันและรองรับการเติบโตและการเปลี่ยนแปลงในอนาคตได้ โดยเบื้องหลังของระบบนี้ประกอบด้วยเทคโนโลยีที่คุณคุ้นเคยอยู่แล้วของ Microsoft ได้แก่ Microsoft Hyper-V คู่กับ Microsoft Storage Spaces Direct ติดตั้งบนฮาร์ดแวร์ของ GIGABYTE ซึ่งผ่านการทดสอบแล้วจาก Microsoft

GIGABYTE ได้ทำงานร่วมกับ Microsoft อย่างใกล้ชิดเพื่อตรวจสอบการเลือกระบบ High Density 2U 4 Node สำหรับ Azure Stack HCI, รับประกันว่าจะมอบประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือสูงสุด และสนับสนุนเทคโนโลยีล่าสุด เช่น NVMe Storage และเครือข่าย RDMA

ทำไมต้องเป็น GIGABYTE สำหรับ Azure Stack HCI

1. Maximum Hardware Consolidation

เซิฟเวอร์ซีรี่ส์ High Density ของ GIGABYTE เป็นผู้นำด้านความหนาแน่นของการคำนวณในตลาดขณะนี้ หนึ่งแร็คเซิร์ฟเวอร์ 2U 4 Node ตัวเดียวสามารถรองรับได้ถึง 128 คอร์ซีพียูต่อโหนด เท่ากับ  512 คอร์ต่อระบบ 2U* ดังนั้นแอปพลิเคชันที่ก่อนหน้านี้ต้องการเซิร์ฟเวอร์ทั้งแร็คสามารถทำงานได้บนแค่เซิร์ฟเวอร์ขนาด 2U เท่านั้น ทำให้สามารถลดการใช้พลังงานและความต้องการพื้นที่ได้เป็นอย่างมาก

* H262-Z61 ของ GIGABYTE กับ AMD EPYC 7742 CPU

2. Multi-Node Architecture for Lower TCO

ทั้ง 4 โหนดในแชสซี 2U ของเซิฟเวอร์ซีรี่ส์ High Density ของ GIGABYTE นั้นใช้พัดลมระบายความร้อนและแหล่งจ่ายไฟเดียวกันเพื่อช่วยลดการใช้พลังงานและภาระการบำรุงรักษา “… มอบประสิทธิภาพที่เหมือนกันอย่างแท้จริงกับเซิร์ฟเวอร์ 1U สี่ตัวในขณะที่ลดพื้นที่แร็คลง 50% การใช้พลังงาน 4% และจำนวนการใช้พลังงาน 75%” *

* SERVE THE HOME: https://www.servethehome.com/gigabyte-h261-z60-server-review-2u4n-amd-epyc/5/

3. Ease of Remote Management

เซิร์ฟเวอร์ซีรี่ส์ High Density ของ GIGABYTE มีชิป CMC (Central Management Controller) และพอร์ตมาตรฐานช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบและจัดการโหนดเซิร์ฟเวอร์ทั้งสี่โหนดภายในแชสซีด้วยการเชื่อมต่อ Management LAN เพียงพอร์ตเดียว สิ่งนี้จะช่วยลดจำนวนของสายเคเบิล และพอร์ตของสวิตช์ทำให้ผู้ใช้สามารถจัดการคลัสเตอร์ทั้งหมดจากอินเตอร์เฟซเดียว

โซลูชัน GIGABYTE สำหรับ Azure Stack HCI

Model

H262-Z61

H261-NO0

Type

2U 4 Node High Density Server

Platform

AMD EPYC

Intel Xeon

Scale

2 to 4 nodes

Storage Type

Hybrid

All-Flash

OS

Windows Server 2019 Datacenter Edition

CPU (per node)

Dual AMD EPYC 7002 Series Processors

Dual Intel 2nd Generation Xeon Scalable Family Processors

Memory (per node)

256GB 2666Mhz DDR4

Networking

10GBASE-T

RDMA

RoCE v1 / v2

Storage (per node)

Type

Qty.

Form Factor

Type

Qty.

Form Factor

Caching

SATA SSD

2

2.5” 7mm

NVMe SSD

2

2.5” 15mm

Capacity

SATA SSD

4

2.5” 7mm

NVMe SSD

4

2.5” 15mm

Supported Storage Interface

SATA / SAS

NVMe

Trusted Platform Module

TPM 2.0

สำหรับผู้ที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมและสัมผัสกับระบบใหม่เหล่านี้สามารถเข้าไปที่ www.GIGABYTE.com หรือติดต่อเราโดยตรงได้ที่ server.grp@gigabyte.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญร่วมสัมมนาออนไลน์ : Transform your Steel Industry into an intelligent enterprise with RISE with SAP by NDBS Thailand [6 ต.ค.23]

ใครอยากรู้จัก ERP On Cloud ไม่ควรพลาดงานนี้ “เอาชนะคู่แข่ง ด้วยระบบที่เหนือกว่า” กับงานสัมมนาที่เปิดให้คุณได้ “สัมผัสประสบการณ์ ERP ผ่านผู้เชี่ยวชาญที่ลงมือ Implement SAP หน้างานจริงให้กับหลากหลายบริษัทชั้นนำด้าน Steel …

Cisco ออกแพตช์อุดช่องโหว่ Zero-day บน IOS ผู้ดูแลระบบควรอัปเดตทันที

Cisco ออกแพตช์อุดช่องโหว่ Zero-day บน IOS และ IOS XE Software ผู้ดูแลระบบควรอัปเดตทันที