[PR] แอ็กซิสเปิดตัวสองผลิตภัณฑ์กล้องระบบเครือข่ายรูปทรง Bullet-style ความละเอียดระดับ HDTV เพื่อต่อกรกับสภาพแสงที่เป็นอุปสรรค

แอ็กซิส คอมมูนิเคชั่นส์ ผู้นำตลาดกล้องวิดีโอบนระบบเครือข่ายเปิดตัวสองผลิตภัณฑ์ใหม่ AXIS P1435-E และ AXIS P1435-LE กล้องระบบเครือข่ายรูปทรง Bullet-style ความละเอียดระดับ HDTV ที่ใช้เป็นวิดีโอตรวจการณ์ได้ทั้งกลางวันและกลางคืนตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมง มาพร้อมเทคโนโลยีซิบสตรีมของแอ็กซิสที่ช่วยให้ใช้แบนด์วิธต่ำและลดพื้นที่การจัดเก็บได้เฉลี่ย 50% หรือมากกว่านั้นเมื่อเทียบกับมาตรฐานการบีบอัดแบบ H.264

axis-p1435-le

เทคโนโลยี Lightfinder ที่ติดมากับกล้องช่วยให้กล้องทั้งสองรุ่นนี้สามารถจับภาพวิดีโอเป็นสีได้แม้ในสภาพแสงที่ต่ำมาก ๆ นอกจากนี้กล้องทั้งสองรุ่นยังมีฟีเจอร์ Wide Dynamic Range ( WDR ) – Forensic Capture ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยให้กล้องรับมือกับฉากเหตุการณ์ที่ซับซ้อนได้ด้วยความคมชัดสูง เช่น ความท้าทายจากแสงอาทิตย์ที่ทำให้เกิดทั้งโซนที่สว่างมากและพื้นที่ที่อยู่ในเงามืดในขณะเดียวกัน

นายธงชัย วัฒนโสภณวงศ์ ผู้อำนวยการประจำประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีน แอ็กซิส คอมมูนิเคชั่นส์ กล่าวว่า “AXIS P1435-E และ AXIS P1435-LE เป็นกล้องระบบเน็ตเวิร์ครูปทรง Bullet-style ที่มีขนาดกะทัดรัดและราคาประหยัด ใช้เทคโนโลยีการประมวลผลภาพที่เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด เพื่อระบุตัวตนได้ชัดเจนแม้ในสภาพแสงที่ท้าทายที่สุด กล้องทั้งสองตัวนี้สามารถติดตั้งได้ทั้งในร่มและกลางแจ้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งความโดดเด่นของชุดหุ้มกล้องตัวใหม่ของเราเพื่อป้องกันสภาพอากาศเลวร้ายที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อป้องกันกล้องจากฝนที่ตกหนัก”

ฟังก์ชั่นแสดงภาพแบบ Corridor Format ของแอ็กซิส ช่วยให้สามารถใช้มุมมองอัตราส่วนกว้างยาว 16:9 ได้อย่างเต็มรูปแบบเมื่อใช้ตรวจตราพื้นที่ที่มีมุมมองแคบเช่นบันได ระเบียง ช่องทางเดิน หรืออุโมงค์ นอกจากนี้ตัวควบคุม P-Iris ช่วยให้มั่นใจได้ว่าจะได้ระยะชัดลึกและชัดตื้น ความละเอียด ความคมชัดและความชัดเจนของภาพ ที่เหมาะสมที่สุด AXIS P1435-E และ AXIS P1435-LE มีพอร์ต I/O ที่สามารถทำหน้าที่แจ้งไปยังแผงหรือตัวควบคุมสัญญาณแจ้งเตือนของเครื่องส่งสัญญาณได้อีกด้วย กล้องทั้งสองรุ่นนี้ใช้ภาคจ่ายไฟผ่านอีเธอร์เน็ตเป็นตัวจ่ายไฟให้กับกล้องผ่านระบบเน็ตเวิร์ค จึงไม่ต้องใช้สายไฟและลดค่าติดตั้งลงได้ นอกจากนี้ AXIS P1435-LE ยังมีฟีเจอร์ OptimizedIR ซึ่งเป็นเทคโนโลยี IR LED ที่ประหยัดไฟของแอ็กซิส โดยจะทำการส่องสว่างอัตโนมัติในที่เกิดเหตุที่มืดสนิท และสามารถจับภาพวัตถุที่อยู่ไกลได้ถึง 30 เมตร ( 100 ฟุต ) ได้อย่างชัดเจน

AXIS P1435-E และ AXIS P1435-LE ได้รับการสนับสนุนจากซอฟต์แวร์บริหารจัดการวิดีโอที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมจากโครงการพาร์ทเนอร์ผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นของแอ็กซิส (Axis Application Development Partner: ADP) และ AXIS Camera Station กล้องทั้งสองรุ่นยังรองรับการใช้งานกับ AXIS Camera Application Platform และ ONVIF เพื่อช่วยบูรณาการระบบของกล้องได้อย่างไม่ยุ่งยากและเพื่อให้นักพัฒนาแอพพลิเคชั่นใช้ความสามารถในการสร้างสรรค์ซอฟต์แวร์ที่ชาญฉลาดให้กับกล้อง

AXIS P1435-E และ AXIS P1435-LE วางจำหน่ายแล้วผ่านตัวแทนจำหน่ายของแอ็กซิส

ชมภาพผลิตภัณฑ์และข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  http://www.axis.com/press-center/media-resources/photos?/corporate/press/press_material.htm?key=p14series

 

 

เกี่ยวกับ แอ็กซิส คอมมูนิเคชั่นส์

axis_communications-logo

แอ็กซิส นำเสนอโซลูชั่นด้านระบบรักษาความปลอดภัยที่ช่วยให้โลกปลอดภัย และมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในฐานะผู้นำตลาดระดับโลกด้านระบบรักษาความปลอดภัยแบบวิดีโอระบบเครือข่าย แอ็กซิสขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้วยการคิดค้นผลิตภัณฑ์นวัตกรรมเครือข่ายภายใต้การทำงานแบบโอเพ่นแพลทฟอร์มอย่างต่อเนื่อง ซึ่งช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ลูกค้าผ่านเครือข่ายพันธมิตรจากทั่วโลกได้อย่างมาก แอ็กซิสสานความสัมพันธ์กับพันธมิตรอย่างยาวนาน และส่งต่อความรู้ความเข้าใจแก่พันธมิตร รวมถึงการคิดค้นผลิตภัณฑ์เครือข่ายที่มีประสิทธิภาพอย่างไม่มีใครเหมือนให้กับพันธมิตรทั้งตลาดที่มีอยู่ในปัจจุบันและในตลาดใหม่

แอ็กซิสมีพนักงานมากกว่า 2,000 คน ใน 40 สาขาทั่วโลก และประสานงานร่วมกับคู่ค้า 75,000 รายใน 179 ประเทศ แอ็กซิสเป็นบริษัทสัญชาติสวีเดน ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2527 และจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ NASDAQ ในสต็อกโฮล์ม โดยใช้ตัวย่อ AXIS ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอ็กซิส เชิญเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราที่ www.axis.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Effortless: เทรนด์ใหม่ที่เหนือกว่าแค่คำว่าง่าย ในการบริหารจัดการ Enterprise Storage

การบริหารจัดการระบบ IT ได้อย่างง่ายดายนั้นถือเป็นสิ่งที่จะสามารถช่วยให้ผู้ดูแลระบบ IT สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แต่นิยามคำว่าง่ายของผู้พัฒนาเทคโนโลยีนั้นก็แตกต่างกันออกไป ทำให้หลายครั้งถึงแม้ว่าระบบ IT หนึ่งๆ จะดูเหมือนว่าสามารถบริหารจัดการได้ง่าย แต่เมื่อใช้งานจริงแล้วกลับต้องพบกับอุปสรรคอย่างมากมาย Pure Storage ในฐานะของผู้นำทางด้านเทคโนโลยี All …

[Guest Post] เดลล์ เทคโนโลยีส์ เผยนวัตกรรมซอฟต์แวร์สตอเรจใหม่ เร่งระดับการขับเคลื่อนระบบอัตโนมัติ การรักษาความปลอดภัย ความยืดหยุ่นการทำงาน Multi-Cloud

เดลล์เพิ่มความสามารถให้กับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสตอเรจผ่านการปรับแต่งซอฟต์แวร์ของระบบกว่า 500 รายการ ทั้งในส่วนของการเพิ่มความสามารถของระบบอัจฉริยะ (intelligence) ระบบอัตโนมัติ (automation) การเคลื่อนย้ายข้อมูล (data mobility) และการรักษาความปลอดภัยที่ครอบคลุมทั้งบนคลาวด์ ทั้ง on-premises ตลอดจนสภาพแวดล้อมการทำงานต่างๆ ของ edge ที่ปลายทางโดยสำหรับลูกค้าที่มีอยู่เดิมสามารถนำไปใช้งานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม การเพิ่มขีดความสามารถด้านต่างๆ ของ Dell PowerStore เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของแอปพลิเคชันดีขึ้นถึง50 เปอร์เซ็นต์ ความจุเพิ่มขึ้น 66 เปอร์เซ็นต์ เพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการด้านไฟล์ระดับองค์กร (enterprise file) และการบูรณาการต่างๆ ให้สามารถทำงานร่วมกับ  VMware  ได้อย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพดีขึ้น ซอฟต์แวร์ Dell PowerMax เวอร์ชั่นใหม่ช่วยเพิ่มความสามารถในการเตรียมตัว และตอบสนองต่อภัยคุกคามทางไซเบอร์ …