Breaking News

AWS โซน Sydney ล่มกว่า 2 ชั่วโมง สาเหตุจากพายุถล่ม

aws-600x300-banner-2

Amazon Web Services โซน “AP-SOUTHEAST-2 region” ซึ่งตั้งอยู่ที่นครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ล่มกว่า 2 ชั่วโมง เป็นผลมาจากพายุใหญ่ที่เข้าพัดถล่ม

AWS ได้ทำการเตือนถึงโอกาสเกิดไฟฟ้าดับ ซึ่งอาจมีผลกระทบต่อบริการ Elastic Compute ก่อนเกิดเหตุ จากนั้นก็เกิดปัญหา EC2 API Call เกิด Error Rate สูงและมี Latency เพิ่มขึ้นมากตามมา และบริการทั้งหมดก็หยุดลงในท้ายที่สุด โดยบริการที่ได้รับผลกระทบอยู่ใน Availability Zone หนึ่งจากทั้งหมดสามแห่ง ใน Region ของ Asia Pacific (Sydney) เป็นผลให้เว็บไซต์ชื่อดังจำนวนมากในประเทศออสเตรเลียไม่สามารถให้บริการได้ ส่วนบริการที่ได้รับผลกระทบคือ ElastiCache, Redshift, Relational Database Service, Route 53 Private DNS, CloudFormation, CloudHSM, Database Migration Service, Elastic Beanstalk และ Storage Gateway

หลังจากนั้นเกือบสองชั่วโมง บริการต่างๆก็สามารถกลับมาให้บริการได้อีกครั้ง แต่อย่างไรก็ตาม ทาง AWS พบว่า Instances และ Volumes บางส่วนเกิดปัญหาไม่สามารถทำการ Recovery ได้โดยอัตโนมัติ ซึ่งส่วนใหญ่ Instance นั้นอยู่บนฮาร์ดแวร์ที่เกิดไฟฟ้าดับนั่นเอง ทาง AWS แนะนำให้ผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบทำการ Replace Instance ด้วยตนเองเพื่อให้ระบบกลับมาใช้งานได้ ปัจจุบัน AWS กำลังเร่งแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

ที่มา : http://www.itnews.com.au/news/aws-sydney-outage-downs-big-name-web-companies-420478About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

Palo Alto Networks อัปเดตความสามารถให้ Prisma เน้น Security สำหรับ DevOps โดยเฉพาะ

Palo Alto Networks ได้ประกาศเพิ่มความสามารถหลายประการให้แก่ Cloud Native Security Platform (Prisma) ของตน ที่ตอบโจทย์ทีม DevOps ขององค์กรโดยเฉพาะ

ใช้ Smartphone หรือ Tablet ทำงานจากที่บ้านแทน PC ทำอย่างไรได้บ้าง?

ในภาวะที่หลายๆ ธุรกิจกำลังพิจารณาหาทางออกในการใช้นโยบาย Work from Home ให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยที่พนักงานยังคงทำงานได้เต็มที่เสมือนมาทำงานที่ออฟฟิศอยู่ และเกิดการสั่งซื้อ PC/Notebook เพิ่มท่ามกลางภาวะที่ผู้ผลิตยังไม่สามารถเดินกำลังการผลิตได้ดีนักจนบางแบรนด์สินค้าเริ่มขาด Stock กันไปแล้ว ทางเลือกหนึ่งนอกเหนือจากการให้พนักงานทำงานผ่าน Notebook ที่สามารถพกพาไปทำงานที่บ้านนั้น ก็คือการใช้ Smartphone หรือ Tablet ทำงานแทน Notebook อย่างเต็มที่ 100% ไปเลยนั่นเอง ในบทความนี้เราจะพาไปพิจารณาทางเลือกแต่ละทางที่เป็นไปได้กันครับ