เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

AWS โซน Sydney ล่มกว่า 2 ชั่วโมง สาเหตุจากพายุถล่ม

aws-600x300-banner-2

Amazon Web Services โซน “AP-SOUTHEAST-2 region” ซึ่งตั้งอยู่ที่นครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ล่มกว่า 2 ชั่วโมง เป็นผลมาจากพายุใหญ่ที่เข้าพัดถล่ม

AWS ได้ทำการเตือนถึงโอกาสเกิดไฟฟ้าดับ ซึ่งอาจมีผลกระทบต่อบริการ Elastic Compute ก่อนเกิดเหตุ จากนั้นก็เกิดปัญหา EC2 API Call เกิด Error Rate สูงและมี Latency เพิ่มขึ้นมากตามมา และบริการทั้งหมดก็หยุดลงในท้ายที่สุด โดยบริการที่ได้รับผลกระทบอยู่ใน Availability Zone หนึ่งจากทั้งหมดสามแห่ง ใน Region ของ Asia Pacific (Sydney) เป็นผลให้เว็บไซต์ชื่อดังจำนวนมากในประเทศออสเตรเลียไม่สามารถให้บริการได้ ส่วนบริการที่ได้รับผลกระทบคือ ElastiCache, Redshift, Relational Database Service, Route 53 Private DNS, CloudFormation, CloudHSM, Database Migration Service, Elastic Beanstalk และ Storage Gateway

หลังจากนั้นเกือบสองชั่วโมง บริการต่างๆก็สามารถกลับมาให้บริการได้อีกครั้ง แต่อย่างไรก็ตาม ทาง AWS พบว่า Instances และ Volumes บางส่วนเกิดปัญหาไม่สามารถทำการ Recovery ได้โดยอัตโนมัติ ซึ่งส่วนใหญ่ Instance นั้นอยู่บนฮาร์ดแวร์ที่เกิดไฟฟ้าดับนั่นเอง ทาง AWS แนะนำให้ผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบทำการ Replace Instance ด้วยตนเองเพื่อให้ระบบกลับมาใช้งานได้ ปัจจุบัน AWS กำลังเร่งแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

ที่มา : http://www.itnews.com.au/news/aws-sydney-outage-downs-big-name-web-companies-420478About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า