Breaking News
AMR | Sophos Webinar

เปิดตัว AWS Media Services บริการ Cloud สำหรับจัดการวิดีโอและโฆษณา ตอบโจทย์สื่อโทรทัศน์โดยเฉพาะ

ในงาน AWS Re:Invent 2017 ที่กำลังจัดขึ้นอยู่นี้ ทาง AWS ได้ออกมาประกาศอีกหนึ่งบริการใหญ่ AWS Media Services สำหรับใช้ในการจัดการวิดีโอแบบครบวงจรบน Cloud เพื่อให้ธุรกิจโทรทัศน์สามารถใช้ Cloud เป็น Infrastructure ในการแพร่กระจายสื่อได้อย่างง่ายดาย

Credit: ShutterStock.com

 

AWS Media Services นี้เป็นชุดของบริการในระดับ Broadcast-quality ที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการจัดการวิดีโอในแต่ละขั้นตอนเพื่อเผยแพร่ โดยครอบคลุมตั้งแต่การแปลงประเภทสื่อ, การ Stream, การทำ Packaging, การจัดเก็บระยะยาว และการแทรกโฆษณาลงไปในสื่อวิดีโอนั้นๆ โดยภายใน AWS Media Services จะแบ่งเป็น 5 บริการย่อยดังนี้

  • AWS Elemental MediaConvert ทำ File-based Transcoding สำหรับทำ OTT, Broadcast และ Archive โดยรองรับนามสกุลและ Codec ที่หลากหลาย พร้อมฟีเจอร์ในการทำ Multi-channel Audio, Graphic Overlays, Closed Captioning และ DRM ในรูปแบบต่างๆ
  • AWS Elemental MediaLive บริการ Live Encoding เพื่อทำ Real-time Video Streaming ถ่ายทอดไปยังทั้งโทรทัศน์และอุปกรณ์ต่างๆ พร้อมฟีเจอร์ในการปรับแต่งวิดีโอได้แบบ Real-time
  • AWS Elemental MediaPackage ระบบ Video Origination และ Just-in-Time Packaging โดยใช้ Input เดียวสร้าง Output จำนวนมากสำหรับรองรับการนำไปใช้งานบนอุปกรณ์ต่างๆ ได้ตามต้องการ และรองรับรูปแบบการหารายได้ที่แตกต่างกันสำหรับแต่ละระบบได้
  • AWS Elemental MediaStore ระบบ Storage ที่ปรับแต่งมาสำหรับเก็บสื่อวิดีโอโดยเฉพาะ โดยมีประสิทธิภาพสูง, Latency ต่ำ รองรับการทำ Live Streaming ได้ และยังเพิ่มขยายได้ง่ายแบบเดียวกับ S3 ด้วย
  • AWS Elemental MediaTailor บริการสำหรับสร้งรายได้ให้กับวิดีโอรูปแบบต่างๆ ด้วยการโฆษณา

บริการนี้เปิดให้พร้อมใช้งานได้แล้ว โดยคิดราคาตามการใช้งานจริงเช่นเคย

 

ที่มา: https://aws.amazon.com/blogs/aws/aws-media-services-process-store-and-monetize-cloud-based-video/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

VMware เผยแผนเข้าซื้อทีม True Visibility Suite จาก Blue Medora เสริมทัพระบบ Self-Driving ใน VMware vRealize Operations

VMware ได้ออกมาเผยถึงแผนการเข้าซื้อ True Visibility Suite Business Unit จาก Blue Medora เพื่อนำทีมงานและเทคโนโลยีมาสเริมให้กับ VMware vRealize Operations สำหรับเติมเต็มภาพของการทำ Self-Driving Operations ในการดูแลรักษาระบบ Data Center และ Cloud

4 ความสามารถเด่นที่ควรรู้จักใน HPE SimpliVity 4.0

เมื่อ Hyper-Converged Infrastructure หรือ HCI นั้น HPE SimpliVity ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่องในตลาดธุรกิจองค์กร การพัฒนาเทคโนโลยีต่อยอดนั้นก็เกิดขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง และเมื่อต้นปีที่ผ่านมานี้เอง HPE ก็ได้ทำการเปิดตัว HPE SimpliVity 4.0 ซึ่งเป็น Major Upgrade ครั้งใหญ่ที่ได้เพิ่มความสามารถที่น่าสนใจเข้ามาหลากหลายประการ ดังนี้