AWS ประกาศเปิดตัว T3 Instances เพิ่มความคุ้มค่ามากกว่ารุ่นก่อน 30%

Amazon Web Services (AWS) ประกาศเปิดตัว Amazon EC2 T3 Instances ซึ่งเป็น Burstable General-purpose Instances ให้ความคุ้มค่ามากกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 30%

Credit: AWS

T3 Instances ทำงานอยู่บน AWS Nitro system ซึ่งเป็น Lightweight Hypervisor แบบใหม่ที่สามารถดึงประสิทธิภาพของฮาร์ดแวร์มาใช้งานได้อย่างเต็มที่ และใช้งานหน่วยประมวลผล Intel Xeon Scalable processors ช่วยให้ระบบโดยรวมมีความคุ้มค่ากว่า T2 Instances รุ่นก่อนหน้าถึง 30% อีกทั้งยังรองรับกับเทคโนโลยีใหม่ๆ เช่น AVX-512 instruction และสามารถใช้งาน Enhanced Networking ที่ช่วยเพิ่ม Bandwidth ได้สูงสุดถึง 5 Gbps อีกด้วย ซึ่งตัว Instances นั้นรองรับการทำงานในลักษณะ Burstable ซึ่งจะช่วยให้ CPU สามารถปรับการทำงานของตัวเองขึ้นมาแบบ Full core performance ได้ เมื่อระบบต้องการใช้งานทรัพยากรเพิ่มขึ้น เหมาะกับงานบางประเภทที่ไม่ได้มีการใช้งาน CPU อยู่ตลอดเวลา เช่น Micro-services, Low-latency Interactive Application, Databases ขนาดเล็ก, Virtual Desktop, Development Environment และ Business-critical Application บางประเภท

นอกจากนี้เมื่อระบบมีการใช้งาน CPU ต่ำกว่าค่า Baseline Performance จะสามารถทำการสะสมจำนวนชั่วโมงเพื่อนำกลับมาคิดเป็น CPU Credit ได้อีกด้วยด้วย โดย 1 CPU Credit จะสามารถนำไปแลกเป็นการทำงานที่ 100% บน 1 vCPU

Credit: AWS

ปัจจุบัน T3 Instances แบ่งเป็นรุ่นย่อยทั้งหมด 7 รุ่น ซึ่งรุ่นเล็กที่สุด (t3.nano) มีราคาเริ่มต้นที่ 0.0052 เหรียญต่อชั่วโมง หรือ 3.796 เหรียญต่อเดือน สามารถเริ่มต้นใช้งานได้แล้ววันนี้ใน 12 Region ได้แก่ US East (Ohio), US East (N. Virginia), US West (N. California), US West (Oregon), Canada (Central), Europe (Ireland), Europe (London), Europe (Frankfurt), South America (São Paulo), Asia Pacific (Tokyo), Asia Pacific (Singapore) และ Asia Pacific (Sydney)

ที่มา: https://aws.amazon.com/blogs/aws/new-t3-instances-burstable-cost-effective-performance/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

DELL Technologies เผยรายงานผลสำรวจการปกป้องข้อมูลในเอเชียแปซิฟิคและญี่ปุ่นพบกว่า 30% ยังเผชิญเหตุการณ์ข้อมูลสูญหาย

เมื่อวานนี้ทีมงาน Techtalkthai ได้มีโอกาสเข้าร่วมฟังบรรยายจาก Dell Technologies ที่ได้มาเล่าถึงรายงานผลสำรวจด้านการปกป้องข้อมูลซึ่งทำอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 แล้วจึงสามารถชี้วัดภาพรวมได้ โดยเก็บข้อมูลมาจากผู้มีอำนาจในการตัดสินใจด้าน IT กว่า 2,200 คนจาก 18 ประเทศและกว่า …

Facebook รับ แอบเก็บข้อมูลอีเมลผู้ใช้กว่า 1,500,000 รายโดยไม่ได้รับอนุญาต

หลังจากที่มีคนจับได้ว่า Facebook แอบถามรหัสผ่านอีเมลของผู้ใช้ใหม่ระหว่างกระบวนการยืนยันตัวตนเมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมาจนถูกตั้งข้อสังเกตว่า Facebook พยายามเข้าถึงอีเมลของผู้ใช้โดยมิชอบเพื่อแอบเก็บข้อมูลอีเมลเหล่านั้นหรือไม่ ล่าสุด Facebook ได้ออกมายอมรับแล้วว่าเป็นความจริง