Breaking News

Avaya ประกาศล้มละลายแบบ Chapter 11 เพื่อฟื้นฟูกิจการ

Kevin Kennedy ได้ออกมายืนยันถึงการประกาศล้มละลายแบบ Chapter 11 Bankruptcy Protection เพื่อฟื้นฟูกิจการของ Avaya พร้อมระบุว่าเป็นทางที่ดีที่สุดสำหรับอนาคต และกิจการจะยังคงดำเนินต่อไปโดยไม่ได้ขายธุรกิจส่วนของ Call Center ออกไปแต่อย่างใด

Credit: ShutterStock.com

 

Kevin Kennedy กล่าวถึงช่วงเวลาก่อนหน้านี้ที่ได้มีการทบทวนถึงโครงสร้างทางการเงินของ Avaya และเชื่อว่าการยื่น Chapter 11 Bankruptcy Protection และทำการปรับโครงสร้างหนี้ในครั้งนี้เป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับช่วงเวลานี้แล้ว

ที่ผ่านมา Avaya มีหนี้อยู่ทั้งสิ้น 6,300 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 220,500 ล้านบาท และพยายามจะขายกิจการส่วน Call Center ออกไปที่มูลค่า 4,000 ล้านเหรียญ แต่ดีลนี้ก็ล้มเลิกไปเสียก่อน เพราะทาง Avaya เองก็มองว่าการขายธุรกิจส่วนนี้ออกไปจะไม่ส่งผลดีต่อลูกค้าของตน

อย่างไรก็ดี Kevin Kennedy ยังได้ออกมากล่าวเสริมอีกด้วยว่าในช่วงที่ผ่านมานี้ธุรกิจของ Avaya ถือว่าแข็งแกร่งมากกว่าที่ผ่านมา นอกจากนี้ Avaya ยังออกมายืนยันอีกด้วยว่าจะไม่ขายธุรกิจในส่วนของ Contact Center อย่างที่ลือกันอีกด้วย

หลังจากนี้ก็ต้องติดตามผลของการจัดการโครงสร้างหนี้เหล่านี้ของ Avaya ครับว่าจะเป็นอย่างไรกันต่อไปในอนาคต แต่โดยทั่วไปแล้วการจัดการโครงสร้างหนี้ในลักษณะนี้ก็มักจะไม่กระทบต่อการดำเนินธุรกิจหลักแต่อย่างใด

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือเรื่องนี้มาครั้งหนึ่งแล้วเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา แต่ทาง TechTalkThai ตัดสินใจไม่เขียนถึงในเวลานั้นเพราะยังเป็นแค่ข่าวลือที่ไม่เป็นทางการครับ แต่ครั้งนี้ Avaya ออกมาประกาศเองแล้ว

 

ที่มา: http://www.avaya.com/en/about-avaya/newsroom/news-releases/2017/pr-us-170119a/, http://www.crn.com/news/networking/300083464/avaya-files-for-chapter-11-bankruptcy-protection-ceo-calls-it-the-best-path-forward.htmhttp://fortune.com/2017/01/19/avaya-bankruptcy/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Palo Alto Networks อัปเดตความสามารถให้ Prisma เน้น Security สำหรับ DevOps โดยเฉพาะ

Palo Alto Networks ได้ประกาศเพิ่มความสามารถหลายประการให้แก่ Cloud Native Security Platform (Prisma) ของตน ที่ตอบโจทย์ทีม DevOps ขององค์กรโดยเฉพาะ

ใช้ Smartphone หรือ Tablet ทำงานจากที่บ้านแทน PC ทำอย่างไรได้บ้าง?

ในภาวะที่หลายๆ ธุรกิจกำลังพิจารณาหาทางออกในการใช้นโยบาย Work from Home ให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยที่พนักงานยังคงทำงานได้เต็มที่เสมือนมาทำงานที่ออฟฟิศอยู่ และเกิดการสั่งซื้อ PC/Notebook เพิ่มท่ามกลางภาวะที่ผู้ผลิตยังไม่สามารถเดินกำลังการผลิตได้ดีนักจนบางแบรนด์สินค้าเริ่มขาด Stock กันไปแล้ว ทางเลือกหนึ่งนอกเหนือจากการให้พนักงานทำงานผ่าน Notebook ที่สามารถพกพาไปทำงานที่บ้านนั้น ก็คือการใช้ Smartphone หรือ Tablet ทำงานแทน Notebook อย่างเต็มที่ 100% ไปเลยนั่นเอง ในบทความนี้เราจะพาไปพิจารณาทางเลือกแต่ละทางที่เป็นไปได้กันครับ