Arista Networks เปิดตัว Switch รุ่นใหม่ รุกตลาด Campus Networking ความเร็ว 10/25/40/50/100Gbps

Arista Networks ประกาศก้าวเข้าสู่ตลาด Campus Networking ด้วยการเปิดตัวโซลูชันใหม่ Cognitive Campus ที่ยุบรวม Core/Distributed Layer ด้วยแนวคิด Spline-based รองรับความเร็วสูงสุดถึง 100Gbps และบริหารจัดการแก้ไขปัญหาในระบบเครือข่ายได้ด้วย Big Data และ Machine Learning

 

Credit: Arista Networks

 

ในประกาศครั้งนี้ได้มีการเปิดตัว Switch ใหม่ 2 รุ่นในกลุ่ม Campus Spline ได้แก่

  • Arista 7300X3 ระบบ Modular Spline System ประสิทธิภาพ 50Tbps รองรับสูงสุด 256x 100GbE
  • Arista 7050X3 ระบบ Fixed Spline System รองรับสูงสุด 32x 100GbE

Switch ทั้งสองนี้จะทำงานร่วมกันภายใต้ Spline Architecture ทดแทนการออกแบบระบบเครือข่ายแบบ Core/Distributed Layer ทั้ง 2 ชั้น ทำให้ระบบเครือข่ายมีความซับซ้อนน้อยลง, มีประสิทธิภาพที่สูงขึ้น และเพิ่มขยายได้ง่ายขึ้น โดยใช้ระบบปฏิบัติการ Cognitive Arista EOS ซึ่งมีพื้นฐานเดียวกับระบบที่ใช้งานใน Data Center จึงมีความทนทานสูง, สามารถตรวจสอบ Flow ได้แบบ Real-time ทำให้ทราบปัญหาที่เกิดขึ้นในระบบเครือข่ายได้ทันที และแก้ไขปัญหา Congestion ได้ในระดับ Hop อีกทั้งยังมีความสามารถในการทำ Dynamic Load Balancing (DLB) เพื่อเลือกเส้นทางที่ดีที่สุดในการรับส่ง Traffic ได้ด้วย

ในแง่การบริหารจัดการ การเปิดตัวครั้งนี้ครอบคลุมถึง Arista CloudVision Cognitive Management Plane (CMP) ด้วย โดย CMP นี้ได้รวมเอาเทคโนโลยี Cloud, Big Data และ Machine Learning เอาไว้เพื่อตรวจสอบ, วิเคราะห์ และบริหารจัดการปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในระบบเครือข่ายได้อย่างชาญฉลาด ไม่ว่าจะเป็นการติดตามปัญหาที่เกิดขึ้น, การแบ่ง Network Segmentation ให้ปลอดภัยมากขึ้น, การทำ Compliance และ Audit, การติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มได้แบบ Zero Touch และอื่นๆ

แนวคิดหลักของการเปิดตัวในครั้งนี้คือการนำเทคโนโลยีที่ใช้ใน Cloud Data Center มาสู่ Campus Networking เพื่อให้รองรับการเติบโตของระบบเครือข่ายในอนาคต โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากการมาของอุปกรณ์ Internet of Things (IoT) โดยทาง Arista เองก็ได้มีการจับมือกับ HPE Aruba และ VMware เพื่อขยายตลาดของ Cognitive Campus ด้วย

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://www.arista.com/en/solutions/cognitive-campus

 

ที่มา: https://www.networkworld.com/article/3270928/lan-wan/arista-applies-cloud-principles-to-campus-networks.html, https://www.arista.com/en/company/news/press-release/4608-pr-20180507


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เปิดตัว Infortrend EonServ 7000 ระบบ VMS Server บันทึกภาพจากล้องวงจรปิดได้ 570 Channel พร้อมๆ กัน

Infortrend Technology ผู้ผลิตระบบ Enterprise Storage ชั้นนำ ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Infortrend EonServ 7000 ระบบ Server สำหรับ Video Management Software (VMS) ที่ผ่านการรับรองจาก Milestone ว่าสามารถทำการบันทึกภาพจากกล้องวงจรปิดได้พร้อมกันสูงสุดถึง 570 Channel

เปิดตัว Fujitsu PRIMEFLEX for VMware vSAN ระบบ HCI ที่รองรับ SAP HANA ได้

Fujitsu ได้ออกมาประกาศเปิดตัวโซลูชัน้ PRIMEFLEX for VMware vSAN ระบบ Hyper-Converged Infrastructure (HCI) ที่รองรับการใช้งาน SAP HANA แบบ Virtualized ได้