ADPT

Arista เปิดตัวระบบปฏิบัติการ EOS รุ่นล่าสุด มี Docker ในตัว, รองรับ Hybrid Cloud และภาษา Go

arista_networks_eos_netdb

Arista ผู้เชี่ยวชาญทางด้านระบบเครือข่ายสำหรับ Data Center องค์กรและ Cloud Data Center ได้ประกาศเปิดตัวระบบปฏิบัติการในอุปกรณ์เครือข่าย EOS รุ่นล่าสุด ให้สามารถรองรับการใช้งานภายใน Environment ที่เป็น Hybrid Cloud ได้เป็นอย่างดี และสนับสนุนการใช้งาน Container บนตัวอุปกรณ์เครือข่ายของ Arista ได้ทันที

ด้วยการรองรับ Docker ได้บนอุปกรณ์เครือข่ายของ Arista ทำให้ผู้ดูแลระบบสามารถติดตั้ง Application ใดๆ ที่เป็นแบบ Container-based ได้บนอุปกรณ์เครือข่ายทันที อีกทั้งยังมีความสามารถ Container Tracer เพื่อติดตามประสิทธิภาพการทำงานของ Container-based Application เหล่านั้นได้อีกด้วย

อีกฟีเจอร์ที่น่าสนใจก็คือ NetDB ฐานข้อมูลสำหรับจัดเก็บ Network Routing ได้มากกว่า 1 ล้าน Route และ Tunnel ได้มากกว่า 100,000 Tunnel ที่ทุกอุปกรณ์ของ Arista จะสามารถแชร์ข้อมูลเหล่านี้ร่วมกันได้ผ่านระบบบริหารจัดการ CloudVision เพื่อรองรับความต้องการของ Cloud Data Center ขนาดใหญ่ อีกทั้งยังดึงสถิติการใช้งานต่างๆ ไปส่งต่อให้ระบบ Network Analyzer และระบบ Analytics ได้อีกด้วย

สำหรับการทำ Automation และการเขียน Script ใดๆ ระบบปฏิบัติการ EOS ล่าสุดนี้ก็รองรับการใช้งานภาษา Go แล้วด้วยเช่นกัน

สุดท้ายนี้สำหรับการรองรับ Hybrid Cloud ระบบปฏิบัติการ EOS ก็รองรับการทำ Workload Migration ระหว่าง Private Cloud และ Public Cloud ได้แล้วในตัว รวมถึงระบบริหารจัดการ CloudVision เองก็สามารถบริหารจัดการระบบเครือข่ายได้ทั้งบน Private Cloud และ Public Cloud เช่นกัน

Arista EOS รุ่นล่าสุดนี้คาดว่าจะเปิดให้ใช้งานได้ภายในไตรมาสนี้

ที่มา: https://www.arista.com/en/company/news/press-release/1235-pr-20160119http://www.networkworld.com/article/3023848/cloud-computing/arista-networks-pops-next-gen-os.html#tk.rss_all


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ VMware : เปลือยโซลูชัน Anywhere Workspace ที่สร้างประสบการณ์ที่ดีให้พนักงานได้จริง

ในการทำงานจากที่บ้านหรือนอกสถานที่นั้น ได้เปลี่ยนภาพวิธีการทำงานของผู้คน ทั้งพนักงานเอง ข้อปฏิบัติขององค์กร หรือวิธีการบริหารจัดการ ซึ่งส่งผลกระทบกับทุกฝ่าย อย่างไรก็ดี VMware ได้เล็งเห็นแล้วการทำงานจากที่ใดก็ได้ องค์กรจำเป็นต้องมีเครื่องมือที่เป็นมากกว่าแค่การบริหารจัดการอุปกรณ์ แต่ต้องตอบโจทย์ได้ทั้ง การบริหารจัดการ รวมถึงต้องสามารถกำกับดูแลวิธีการใช้งานและการเชื่อมต่อ นอกจากนี้ยังต้องสอดคล้องกับระเบียบข้อบังคับและรักษาความเป็นส่วนตัวของพนักงานไปพร้อมๆกัน ไปจนถึงให้ประสิทธิภาพการทำงานที่ดีที่สุด …

Free webinar : “สอนทำ Dynamic website ด้วย EC2” by Classmethod Thailand

งานสัมมนาฟรีของคลาสเมธอดในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีสร้าง Linux Server สำหรับ Dynamic website โดยใช้งาน AWS EC2 เป็นหลัก ไม่ว่าคุณจะเขียนเว็บด้วยภาษา PHP หรือภาษาใดก็สามารถทำตามได้ พร้อมทั้งแนะนำการใช้งานเครื่องมืออื่น …