[Guest Post] Arista Cognitive Campus Workspaces Overview

เราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่หลักจากเกิดการแพร่ระบาด Coivd-19 ไปทั่วโลก ทำให้วิถีชีวิตในการทำงานระหว่างบ้าน ออฟฟิศ มีความยืดหยุ่นสูงขึ้น โดย Arista ขอแนะนำอุปกรณ์ Cognitive Campus Network เพื่อเข้ามาช่วยขับเคลื่อนการทำงานภายในองค์กร ซึ่งเป็นระบบเครือข่ายแบบมีสาย (Wired) และไร้สาย (Wireless) ผสมผสานหลากหลายประเภทเข้าด้วยกันเพื่อรองรับการอุปกรณ์ IoT (Internet of Things) และ OT (Operational Technology) รวมไปถึงการรักษาความปลอดภัยของข้อมูล


วิดีโอ: Arista Networks Cognitive Campus

Arista Cloud Networking สำหรับ Campus ประกอบคุณสมบัติหลัก 3 ประการ คือ

Universal Cloud Network – คือการออกแบบเครือข่ายเน้นการควบคุมโดย Software และสถาปัตยกรรม SplineTM ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์ของArista โดยสามารถใช้ POE 720 series เป็น spine และ 750 series เป็น Leaf รวมถึง Wi-Fi platforms เพิ่มเข้าไปใน campus layers เพื่อช่วยลดต้นทุนและเพิ่มความน่าเชื่อถือของระบบ Network

Cognitive Management Plane – การบริหารจัดการและการวิเคราะข้อมูลด้วย data-driven analytics ซึ่งใช้หลักการเดียวกับ data center ซึ่ง The Cognitive Management Plane จะถูกเก็บข้อมูลผ่าน Arista CloudVision และสามารถบริหารจัดการและวิเคราะห์การเข้าถึง Network ได้อย่างฉลาดและเป็นไปอย่างอัตโนมัติ สามารถตรวจสอบปัญหาและช่วยลดความผิดพลาดที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้เป็นอย่างดี

Securing The Campus – การรักษาความปลอดภัยด้วยสถาปัตยกรรม Spline ครอบคลุมการแบ่ง Network Segmentation, การทำ Encryption และการทำงานรวมกับ Arista’s security partners (เช่น Fortinet) โดยใช้ระบบผ่าน EOS และ CloudVision ซึ่ง Arista campus leaf จะนำ flow analytics ไปยัง CloudVision และ IPFIX, CloudVision แสดงภาพกราฟิคเพื่อแสดงความสัมพันธ์หรือการเชื่อมต่อของอุปกรณ์ภายใน flow นั้นๆ ให้สามารถเข้าใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://www.arista.com/en/solutions/cognitive-campus
หรือติดต่อผ่านตัวแทนจำหน่าย VST ECS (Thailand) Co., Ltd. Email: Arista@vstecs.co.th


About Maylada

Check Also

TechTalk Webinar: ย้ายข้อมูลไป MongoDB เริ่มได้ตั้งแต่วันนี้สู่เส้นทาง NoSQL

TechTalkThai ขอเชิญผู้ปฏิบัติงานในสายไอทีทุกท่านเข้าร่วมสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “ย้ายข้อมูลไป MongoDB เริ่มได้ตั้งแต่วันนี้สู่เส้นทาง NoSQL” ซึ่งท่านจะได้เรียนรู้กับประโยชน์ของการใช้ NoSQL ที่จะช่วยให้แอปพลิเคชันมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยงานจะจัดขึ้นในวันอังคารที่ 21 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 14.00-15.30น. …

NCSA Webinar Series EP.5 – แนวทางการสร้างความสมดุลระหว่าง Security และ Privacy และการประยุกต์ใช้ Zero Trust ในองค์กร

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ร่วมกับ Cyber Elite และ Zscaler ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน Cybersecurity เข้าร่วมงานสัมมนา NCSA Webinar Series EP.5 เรื่อง …