CDIC 2023

[Guest Post] Arista Cognitive Campus Workspaces Overview

เราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่หลักจากเกิดการแพร่ระบาด Coivd-19 ไปทั่วโลก ทำให้วิถีชีวิตในการทำงานระหว่างบ้าน ออฟฟิศ มีความยืดหยุ่นสูงขึ้น โดย Arista ขอแนะนำอุปกรณ์ Cognitive Campus Network เพื่อเข้ามาช่วยขับเคลื่อนการทำงานภายในองค์กร ซึ่งเป็นระบบเครือข่ายแบบมีสาย (Wired) และไร้สาย (Wireless) ผสมผสานหลากหลายประเภทเข้าด้วยกันเพื่อรองรับการอุปกรณ์ IoT (Internet of Things) และ OT (Operational Technology) รวมไปถึงการรักษาความปลอดภัยของข้อมูล


วิดีโอ: Arista Networks Cognitive Campus

Arista Cloud Networking สำหรับ Campus ประกอบคุณสมบัติหลัก 3 ประการ คือ

Universal Cloud Network – คือการออกแบบเครือข่ายเน้นการควบคุมโดย Software และสถาปัตยกรรม SplineTM ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์ของArista โดยสามารถใช้ POE 720 series เป็น spine และ 750 series เป็น Leaf รวมถึง Wi-Fi platforms เพิ่มเข้าไปใน campus layers เพื่อช่วยลดต้นทุนและเพิ่มความน่าเชื่อถือของระบบ Network

Cognitive Management Plane – การบริหารจัดการและการวิเคราะข้อมูลด้วย data-driven analytics ซึ่งใช้หลักการเดียวกับ data center ซึ่ง The Cognitive Management Plane จะถูกเก็บข้อมูลผ่าน Arista CloudVision และสามารถบริหารจัดการและวิเคราะห์การเข้าถึง Network ได้อย่างฉลาดและเป็นไปอย่างอัตโนมัติ สามารถตรวจสอบปัญหาและช่วยลดความผิดพลาดที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้เป็นอย่างดี

Securing The Campus – การรักษาความปลอดภัยด้วยสถาปัตยกรรม Spline ครอบคลุมการแบ่ง Network Segmentation, การทำ Encryption และการทำงานรวมกับ Arista’s security partners (เช่น Fortinet) โดยใช้ระบบผ่าน EOS และ CloudVision ซึ่ง Arista campus leaf จะนำ flow analytics ไปยัง CloudVision และ IPFIX, CloudVision แสดงภาพกราฟิคเพื่อแสดงความสัมพันธ์หรือการเชื่อมต่อของอุปกรณ์ภายใน flow นั้นๆ ให้สามารถเข้าใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://www.arista.com/en/solutions/cognitive-campus
หรือติดต่อผ่านตัวแทนจำหน่าย VST ECS (Thailand) Co., Ltd. Email: Arista@vstecs.co.th


About Maylada

Check Also

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Threat Hunting’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

การต่อกรกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นฝ่ายตั้งรับเท่านั้น และหากทำได้ดีเราก็สามารถลงมือตอบสนองก่อนเกิดเหตุได้เช่นกัน ยิ่งทำได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ซึ่งทีม Threat Hunting มีบทบาทอย่างมากในการทำงานร่วมกับระบบ SoC ซึ่งสามารถใช้ข้อมูลภัยคุกคามจากทั่วทุกมุมโลกมาช่วยตรวจจับการโจมตีที่เกิดขึ้นได้  คำถามคือแล้วในงานเหล่านี้ควรมีทักษะเกี่ยวข้องในด้านไหนบ้าง Sosecure ขอชวนผู้สนใจในสายงานด้าน Cybersecurity ที่ต้องการรู้ลึก ทำได้จริง …

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Cybersecurity Analyst’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

อาชีพด้าน Cybersecurity กำลังเป็นที่ต้องการของตลาดอีกมากมาย หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มองหาช่องทางใหม่ๆในสายอาชีพด้าน Cybersecurity หรือปฏิบัติงานอยู่แล้ว แต่อยากยกระดับตัวเองมากขึ้น วันนี้เราขอแนะนำคอร์สเรียนออนไลน์ ‘Cybersecurity Analyst’ โดย Sosecure ผู้เชี่ยวชาญแถวหน้าของเมืองไทย โปรโมชันพิเศษรอบ Early …