เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Apple ออกแพตช์ฉุกเฉิน iOS 12.4.1 อุดช่องโหว่ Jailbreak ก่อนหน้านี้

Apple ประกาศออกอัปเดต iOS เวอร์ชัน 12.4.1 เพื่ออุดช่องโหว่ Jailbreak ความรุนแรงระดับสูง หลังจากที่เคยแพตช์ช่องโหว่นี้มาแล้วใน iOS เวอร์ชัน 12.3 แต่เกิดอุบัติเหตุบางอย่างซึ่งทำให้ช่องโหว่นี้โผล่มาอีกครั้งใน iOS 12.4

ประมาณสัปดาห์ก่อน แฮ็กเกอร์นาม “Pwn20wnd” ได้เปิดเผยวิธี Jailbreak iOS 12.4 บน GitHub ซึ่งใช้วิธีการเจาะช่องโหว่ Kernel (CVE-2019-8605) เดียวกับที่ Apple เคยแพตช์ไปแล้วบน iOS 12.3 เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา จากการตรวจสอบพบว่าช่องโหว่ดังกล่าวกลับมาปรากฏอีกครั้งบน iOS 12.4 อย่างไม่คาดฝัน ส่งผลให้เหล่าแฮ็กเกอร์สามารถ Jailbreak อุปกรณ์ iPhone และ iPad รุ่นใหม่ได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็น iPhone XS, XS Max, XR, iPad Mini และ iPad Air

ล่าสุด Apple ได้ออก iOS 12.4.1 เพื่อปิดช่องโหว่นี้อีกครั้ง รวมไปถึงช่องโหว่ Arbitrary Code Execution ที่ช่วยให้แฮ็กเกอร์หรือแอปพลิเคชันแปลกปลอมลอบรันคำสั่งภายใต้สิทธิ์สูงสุดหรือ System Privileges ได้

ที่มา: https://thehackernews.com/2019/08/apple-ios-iphone-jailbreak.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า