Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Apple ออกแพตช์ฉุกเฉิน iOS 12.4.1 อุดช่องโหว่ Jailbreak ก่อนหน้านี้

Apple ประกาศออกอัปเดต iOS เวอร์ชัน 12.4.1 เพื่ออุดช่องโหว่ Jailbreak ความรุนแรงระดับสูง หลังจากที่เคยแพตช์ช่องโหว่นี้มาแล้วใน iOS เวอร์ชัน 12.3 แต่เกิดอุบัติเหตุบางอย่างซึ่งทำให้ช่องโหว่นี้โผล่มาอีกครั้งใน iOS 12.4

ประมาณสัปดาห์ก่อน แฮ็กเกอร์นาม “Pwn20wnd” ได้เปิดเผยวิธี Jailbreak iOS 12.4 บน GitHub ซึ่งใช้วิธีการเจาะช่องโหว่ Kernel (CVE-2019-8605) เดียวกับที่ Apple เคยแพตช์ไปแล้วบน iOS 12.3 เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา จากการตรวจสอบพบว่าช่องโหว่ดังกล่าวกลับมาปรากฏอีกครั้งบน iOS 12.4 อย่างไม่คาดฝัน ส่งผลให้เหล่าแฮ็กเกอร์สามารถ Jailbreak อุปกรณ์ iPhone และ iPad รุ่นใหม่ได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็น iPhone XS, XS Max, XR, iPad Mini และ iPad Air

ล่าสุด Apple ได้ออก iOS 12.4.1 เพื่อปิดช่องโหว่นี้อีกครั้ง รวมไปถึงช่องโหว่ Arbitrary Code Execution ที่ช่วยให้แฮ็กเกอร์หรือแอปพลิเคชันแปลกปลอมลอบรันคำสั่งภายใต้สิทธิ์สูงสุดหรือ System Privileges ได้

ที่มา: https://thehackernews.com/2019/08/apple-ios-iphone-jailbreak.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Citrix Webinar: รู้จักกับ Zero Trust Model แนวทางการเสริม Security ป้องกันภัยคุกคามสมัยใหม่ที่ผู้ดูแลระบบ IT ต้องรู้

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CISO, CIO, IT Manager, Security Engineer, Network Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง Citrix Webinar Series Back To Office: Ensuring a Flexible & Secure Workspace [Episode 3] ในหัวข้อเรื่อง "รู้จักกับ Zero Trust Model แนวทางการเสริม Security ป้องกันภัยคุกคามสมัยใหม่ที่ผู้ดูแลระบบ IT ต้องรู้" เพื่อทำความรู้จักกับ Zero Trust Model ซึ่งเป็นแนวทางในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้กับระบบ IT ที่กำลังได้รับความนิยมในธุรกิจองค์กรและระบบ Application สมัยใหม่ พร้อมวิธีการนำมาปรับใช้จริงในระบบ IT ในวันอังคารที่ 6 ตุลาคม 2020 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Oracle Exadata Cloud at Customer – On-premises Cloud ที่ดีที่สุดสำหรับ Oracle Database และ AI/ML Workload

ระบบฐานข้อมูลยังคงเป็นหัวใจสำคัญของการดำเนินธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคดิจิทัลที่ข้อมูลถูกเปรียบเปรยว่าเป็น “แหล่งน้ำมันสมัยใหม่” หลายองค์กรเริ่มจัดเก็บข้อมูลหลากหลายรูปแบบนอกจาก Relational Data มากขึ้น เพื่อเพิ่มความสะดวกในการประมวลผลข้อมูล เมื่อฐานข้อมูลมีหลากหลายรูปแบบ ย่อมต้องการผู้ดูแลที่มีทักษะ ทั้งยังมีเรื่องอธิปไตยของข้อมูล Oracle จึงนำเสนอแนวคิด “Converged Database” …