จำนวน Android ที่ได้รับผลกระทบจากช่องโหว่ Keyring มีน้อยกว่าที่คาด Google เตรียม Patch 1 มีนาคม 2016

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

จากที่เคยมีข่าวเรื่องช่องโหว่ Keyring บน Linux Kernel ตั้งแต่รุ่น 3.8 และคาดว่าจะมีอุปกรณ์ได้รับผลกระทบนับล้านนั้น ปัจจุบันได้มีข้อมูลเพิ่มเติมออกมาแล้วว่าจำนวน Android ที่ได้รับผลกระทบนั้นอาจไม่มากอย่างที่คิด

โดยทีมงานจาก Google ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า Nexus นั้นไม่ได้รับผลกระทบจากปัญหานี้เลย และ Android ที่ใช้รุ่นตั้งแต่ 5.0 ขึ้นไปก็จะมี Android SELinux ช่วยป้องกันให้ อีกทั้งอุปกรณ์ที่ใช้ Android 4.4 จำนวนมากก็ไม่ได้รับผลกระทบนี้ด้วย เพราะอุปกรณ์เก่าๆ มักจะใช้ Linux Kernel รุ่นที่ต่ำกว่า 3.8

นอกจากนี้ทีมงานของ Google ก็ยังได้ออกมาประกาศวัน Patch แล้วที่วันที่ 1 มกราคม 2016

ที่มา: http://www.theregister.co.uk/2016/01/21/no_that_linux_keyrings_bug_isnt_in_66_per_cent_of_android_devices/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Canonical เพิ่ม .NET เข้ามาใน Ubuntu 22.04

Canonical ทีมงานเบื้องหลัง Linux Distro ยอดนิยมอย่าง Ubuntu ได้จับมือร่วมกับ Microsoft เพื่อนำ .NET เข้ามาภายใต้ระบบปฏิบัติการอย่างไร้รอยต่อ

MongoDB | AWS Webinar: ปลดปล่อยพลังข้อมูลของคุณ

MongoDB ร่วมกับ AWS ขอเรียนเชิญเหล่า Developer และสายงานด้าน Data เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง "ปลดปล่อยพลังข้อมูลของคุณ" เพื่อเรียนรู้แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการปรับใช้ MongoDB Atlas บน AWS และประโยชน์ที่จะได้รับ ในวันอังคารที่ 30 สิงหาคม 2022 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar