Breaking News

Amazon Elastic File System พร้อมให้บริการบน Production Cloud ของ Amazon แล้ว

สำหรับผู้ที่ติดตามระบบ File System ที่สามารถแชร์ได้ระหว่าง Amazon Web Services (AWS) EC2 Instance จำนวนหลายๆ เครื่องได้โดยมี Latency ต่ำ และบริหารจัดการได้ง่าย วันนี้ทาง AWS ได้ประกาศแล้วว่า Amazon Elastic File System (EFS) ได้พร้อมให้บริการแล้วในระดับ Production จริง

aws-600x300-banner-2

บริการ AWS EFS นี้เกิดขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ของระบบที่มีขนาดใหญ่และมี Throughput การประมวลผลสูงโดยเฉพาะ โดยผู้ใช้งาน AWS สามารถบริหารจัดการและเพิ่มขยายระบบได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว และสามารถเข้าถึงไฟล์ต่างๆ ได้จาก Namespace เดียวและมีโครงสร้างของไฟล์แบบเดียวกันทั้งหมด ดังนั้น AWS EFS นี้จึงเหมาะสมกับระบบเว็บไซต์ขนาดใหญ่, ระบบ High Performance Computing (HPC) และ Big Data ที่ต้องมีการเข้าถึงไฟล์จำนวนมากอยู่ตลอดเวลา

EFS นี้เป็น POSIX-compliant File Systems ที่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับ EC2 Instance ได้ผ่านทาง NFS โดยไม่จำกัดขนาดสูงสุดในการใช้งาน รวมถึงไม่ต้องมีการทำ Provisioning ล่วงหน้าทั้งในแง่ของพื้นที่และ Bandwidth ซึ่ง AWS EFS จะทำการสำรองข้อมูลไฟล์ต่างๆ ของเราเอาไว้ในหลายๆ Availability Zones ให้โดยอัตโนมัติเพื่อความทนทาน โดยทุกครั้งที่ขนาดของ EFS ที่เราใช้งานมีการเติบโตมากขึ้น ระบบจะทำการเพิ่ม Performance ของระบบ Storage เหล่านี้ให้เราเองด้วยโดยอัตโนมัติ

ปัจจุบัน AWS EFS เปิดให้ใช้งานแล้วใน US East (Northern Virginia), US West (Oregon) และ Europe (Ireland)

ที่มา: https://aws.amazon.com/blogs/aws/amazon-elastic-file-system-production-ready-in-three-regions/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft เปิดตัว Open Service Mesh, จะปล่อยให้เป็นโอเพ่นซอร์สกับ CNCF

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Microsoft ได้ทำการเปิดตัว Service mesh แบบ Opensource ที่มีชื่อว่า Open Service Mesh (OSM) และประกาศถึงแผนการมอบโปรเจกต์นี้ให้กับ Cloud Native …

ธุรกิจประกันภัยกับแนวโน้มในการปรับทีมสู่ Digital Workforce ด้วย RPA โดยผู้เชี่ยวชาญจาก DCS

ถึงแม้ว่าการมาของโรคระบาดทั่วโลกในยามนี้จะทำให้หลายธุรกิจต้องหยุดชะงัก แต่สำหรับบางธุรกิจแล้วนี่คือช่วงเวลาสำหรับการทดลองนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาปรับใช้งานและปรับกระบวนการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นเพื่อเตรียมรับมือกับอนาคต และ บริษัทประกันภัยชั้นนำก็ได้ใช้จังหวะนี้ ในการเปลี่ยนกระบวนการทำงานให้เป็นอัตโนมัติมากขึ้นด้วย Robotic Process Automation หรือ RPA สร้างทีม Digital Workforce มารองรับต่ออนาคตการทำงานในยุค …