ขับเคลื่อนธุรกิจยุคใหม่ ปฏิวัติองค์กรสู่ Digital Transformation กับ AIS 5G NEXTGen for Business

ในยุค Disruption ที่องค์กรต่างถูกแวดล้อมไปด้วยความเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันและวิกฤตการณ์ความไม่แน่นอนที่เกิดขึ้นแบบไม่ทันตั้งตัว องค์กรที่ยังคงทำธุรกิจแบบดั้งเดิมอาจพลาดโอกาสในการผงาดก้าวขึ้นมาเติบโตยิ่งใหญ่ได้อย่างเคย หากไม่เร่งเรียนรู้และปรับตัวก็คงยากที่จะก้าวข้ามความท้าทายและยืนหยัดอยู่รอดต่อไปได้ในสมรภูมิการแข่งขันอันดุเดือดในช่วงเวลานี้

ถึงเวลาแล้วที่ธุรกิจต้องหันมาปรับกระบวนการดำเนินงานด้วยการเดินหน้าทรานส์ฟอร์มองค์กรสู่ดิจิทัล และ 5G ก็ถือเป็นอีกหนึ่ง Game Changer ที่ช่วยขับเคลื่อนให้องค์กรก้าวไปสู่โลกแห่งอนาคตได้อย่างทรงพลัง ซึ่งวันนี้ AIS Business ในฐานะผู้ให้บริการ AIS 5G ก็พร้อมเป็นที่พึ่งสำหรับทุกธุรกิจ พร้อมนำพาองค์กรไปสู่การทำ Digital Transformation ภายใต้แนวคิด AIS 5G NEXTGen for Business 

อะไรเป็นเหตุผลสำคัญที่องค์กรควรวางใจให้ AIS Business เป็นผู้ช่วยคนสำคัญในการเริ่มต้นทำ Digital Transformation และธุรกิจจะได้รับผลประโยชน์อย่างไรจากการที่ AIS Business เสริมสร้าง 5G Ecosystem ร่วมกับพาร์ตเนอร์ผู้นำระดับภูมิภาคอย่าง NCS telco+ ร่วมค้นหาคำตอบได้ในบทความนี้

ก้าวแรกสู่อนาคตใหม่ ก้าวไปด้วยกันกับ AIS 5G NEXTGen for Business

หากมองในมุมขององค์กรแล้ว การทำ Digital Transformation อาจสร้างความกังวลให้กับธุรกิจไม่น้อย หลายบริษัทที่ต้องการพลิกโฉมกระบวนการทำงานให้ตามทันยุคดิจิทัลอาจกำลังหลงทาง จับต้นชนปลายไม่ถูก ไม่รู้ว่าต้องเริ่มต้นอย่างไร ไม่เข้าใจว่ามีกระบวนการและขั้นตอนที่ยุ่งยากซับซ้อนมากน้อยเพียงใด จำเป็นต้องใช้งบประมาณลงทุนเท่าไร และใช้เวลาดำเนินการยาวนานแค่ไหนกว่าจะปรับเปลี่ยนได้สำเร็จ

คำถามเหล่านี้อาจสร้างความตระหนกและปิดกั้นความคิดของธุรกิจที่เดิมตั้งใจจะเปลี่ยนแปลงสู่การทำ Digital Transformation ไปเลยก็เป็นได้ แต่ทุกคำถามย่อมมีคำตอบ เพียงแค่ธุรกิจเปิดใจให้ผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์อย่าง AIS Business ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการเดินทางครั้งใหม่ขององค์กรกับการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี 5G ในหลายมิติ เพื่อต่อยอดการสร้างโอกาสใหม่ทางธุรกิจในอนาคตร่วมกัน

ปัจจัยสำคัญที่องค์กรควรหันมาเปิดรับโอกาสใหม่ทางธุรกิจร่วมกับ AIS Business นั้น คือ องค์ประกอบครบครันทั้ง 5 ประการ จากบริการของ AIS Business ที่สามารถตอบโจทย์ธุรกิจทุกอุตสาหกรรมในการก้าวเข้าสู่การทำ Digital Transformation อันประกอบด้วย

  1. 5G Ecosystem and Partnership: ระบบนิเวศน์ 5G และความร่วมมือกับพาร์ตเนอร์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อเสริมขีดความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจด้วยเทคโนโลยีและโซลูชัน 5G
  2. Intelligent Network: เชื่อมโยงธุรกิจด้วยโครงข่ายอัจฉริยะประสิทธิภาพสูงและมั่นคงปลอดภัย โดยเฉพาะการผสานโครงข่ายมีสายความเร็วสูงกับโครงข่ายอัจฉริยะ 5G เสริมศักยภาพการเชื่อมต่อ ยืดหยุ่น รองรับความต้องการให้กับองค์กรยุคใหม่
  3. Digital Infrastructure and Platform: โครงสร้างพื้นฐานและแพลตฟอร์มดิจิทัลรองรับการเติบโตของธุรกิจ ทั้ง Cloud, IoT, Cyber Security และ ICT
  4. Data-Driven Business: ขับเคลื่อนองค์กรด้วย Data ปลดล็อกโอกาสใหม่ให้ธุรกิจด้วย Intelligent Data Analytics และโซลูชันการตลาดดิจิทัล
  5. Trusted Professionals: ส่งมอบบริการคุณภาพจากทีมงานที่เชื่อถือได้ระดับมืออาชีพ
Image credit: AIS Business

ดังนั้น ข้อกังวลต่าง ๆ ที่ลูกค้าธุรกิจเคยตั้งข้อสงสัยไว้ก็สามารถคลี่คลายได้หากขอรับคำปรึกษาและร่วมวางแผนแนวทางการดำเนินงานจากผู้ช่วยตัวจริงอย่าง AIS Business และด้วย 5 องค์ประกอบที่กล่าวมาข้างต้น ทำให้ AIS Business ก้าวไปอีกขั้นกับแนวคิด AIS 5G NEXTGen for Business พร้อมเป็น “Your Trusted Smart Digital Partner” เคียงคู่ธุรกิจไทยในการส่งเสริมขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศ เร่งเดินหน้าองค์กรสู่การทำ Digital Transformation ด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลและบริการครบครันพร้อมส่งมอบโดยผู้เชี่ยวชาญที่ลูกค้าวางใจได้ในความสามารถและความเป็นมืออาชีพ

สร้าง 5G Ecosystem ให้แข็งแกร่ง สร้างธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ AIS Business ก้าวขึ้นมาพร้อมเป็นผู้ช่วยธุรกิจในการทำ Digital Transformation ให้สำเร็จได้นั้น คือ การขยายความร่วมมือ AIS 5G กับพันธมิตรผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้าง 5G Ecosystem ที่แข็งแรง ขยายขีดความสามารถในการต่อยอดผลิตภัณฑ์และส่งมอบโซลูชัน AIS 5G แบบครบวงจรสู่การทรานส์ฟอร์มองค์กรให้แก่ลูกค้าทั้งภาครัฐ ภาคธุรกิจ และภาคอุตสาหกรรม 

Image credit: AIS Business

ดังนั้น แน่นอนว่าความร่วมมือของ AIS Business กับพาร์ตเนอร์ย่อมสร้างผลประโยชน์นานัปการแก่ลูกค้าธุรกิจโดยตรงได้อย่างรอบด้านและครบครัน ทั้งในแง่ของการวางแผนการทำงานเชิงกลยุทธ์ การส่งเสริมศักยภาพของธุรกิจ การสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้า การพัฒนาโมเดลธุรกิจและโซลูชันใหม่ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ รวมไปถึงการสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันเหนือคู่แข่งให้สามารถเติบโตต่อไปอย่างยั่งยืนได้ในโลกอนาคตยุคดิจิทัล

รู้จัก NCS telco+ พันธมิตรคนสำคัญ เสริมแกร่งความร่วมมือเดินหน้าธุรกิจ

ความสำเร็จและโอกาสใหม่ของธุรกิจย่อมเกิดขึ้นได้จากความร่วมมือ ด้วยเหตุนี้เอง AIS Business จึงยังคงเฟ้นหาพาร์ตเนอร์หน้าใหม่อย่างไม่หยุดยั้ง โดยล่าสุด AIS Business ได้ลงนาม MOU ผนึกกำลังร่วมกับ NCS Telco+ หนึ่งในพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ที่จะเข้ามาร่วมสร้างการเปลี่ยนแปลงองค์กรของไทยให้เข้าสู่ดิจิทัลไปด้วยกันกับ AIS Business

Image credit: NCS telco+

Telco+ เป็นกลุ่มธุรกิจด้านยุทธศาสตร์ของ NCS ซึ่งเป็นบริษัท System Integrator รายใหญ่ภายใต้บริษัท Singtel จากประเทศสิงคโปร์ นับว่าเป็นผู้นำด้านนวัตกรรม IT ในระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีความเชี่ยวชาญด้านการออกแบบและการนำเทคโนโลยี 5G และโซลูชันด้าน Video Analytics, Robotics, IoT & Digital Twins, AI/ML, AR/VR มาประยุกต์ใช้ร่วมกับแพลตฟอร์มคลาวด์สำหรับธุรกิจ

นอกจากนี้ NCS telco+ ยังมีความชำนาญในการพัฒนาประสิทธิภาพด้านการปฏิบัติการระดับองค์กรด้วยการใช้ข้อมูลเชิงลึกให้เป็นประโยชน์ ควบคู่กับการให้บริการด้านแอปพลิเคชัน โครงสร้างพื้นฐาน วิศวกรรม และ ความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์แก่ลูกค้าองค์กรในหลากหลายอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นด้านการดูแลสุขภาพ การค้าปลีก การผลิต การเกษตร การท่า การพัฒนาเมือง และการขนส่ง

Image credit: NCS telco+

AIS Business x NCS telco+: เปิดโอกาสใหม่ทางธุรกิจในทุกอุตสาหกรรม

ความร่วมมือครั้งใหม่ระหว่าง AIS Business และ NCS telco+ ไม่เพียงแต่เป็นการผสานความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของทั้งสองฝ่าย แต่ยังคงเพิ่มขีดความสามารถเสริมความแข็งแกร่งร่วมกันในการพัฒนาโซลูชันใหม่ ๆ และส่งมอบบริการตอบโจทย์ธุรกิจไทยในการทำ Digital Transformation โดยสมบูรณ์

Image credit: AIS Business

ด้าน NCS telco+ มีโซลูชันมากมายจากเทคโนโลยี 5G และ IoT ที่ใช้งานจริงในอุตสาหกรรมหลายแขนง ตั้งแต่การผลิต โลจิสติกส์ การขนส่ง การค้าปลีก อสังหาริมทรัพย์ และการป้องกันประเทศ ซึ่งทาง NCS telco+ ได้นำเสนอโซลูชันต่าง ๆ ที่น่าสนใจในงาน Thailand 5G Summit 2022 ให้กลุ่มธุรกิจได้ลองสัมผัสประสบการณ์การใช้งานกัน อาทิ

  • Robot-as-a-Service (RaaS): หุ่นยนต์อัตโนมัติ (Autonomous Robot) พร้อมใช้งานผ่าน 5G ที่ผนวกรวมเข้ากับ robotmanager แพลตฟอร์มกลางสำหรับการจัดการแบบเรียลไทม์จากทางไกลเพื่อการประยุกต์ใช้งานในอุตสาหกรรมต่าง ๆ เช่น อุตสาหกรรมค้าปลีก อสังหาริมทรัพย์ การป้องกันประเทศ เป็นต้น
  • Digital Twins: การนำ AR/VR มาสร้างแบบจำลองเป็นฝาแฝดดิจิทัล สามารถนำข้อมูลต่าง ๆ จากกล้องวงจรปิดหรืออุปกรณ์สวมศีรษะ มาสร้างเป็น 3D Visualization ให้เห็นภาพเพื่อประกอบการตัดสินใจทางธุรกิจได้ ซึ่งการใช้งานเทคโนโลยี Digital Twins กำลังเป็นที่นิยมในภาคการผลิตและอสังหาริมทรัพย์เป็นส่วนใหญ่
  • Open Video Intelligence Platform: แพลตฟอร์มเชื่อมต่อระบบกล้องวงจรปิดที่สามารถป้อนข้อมูลฝึกระบบด้วยตัวเอง สร้างเงื่อนไขได้โดยไม่ต้อง Coding ผ่าน Machine Learning ซึ่งสามารถนำไปใช้งานเพื่อการวิเคราะห์วิดีโอได้หลายรูปแบบ เช่น การอ่านค่ามิเตอร์จากมาตรวัดกายภาพแล้วแปลงค่าเป็นข้อมูลดิจิทัล เป็นต้น

นอกจากนี้ NCS telco+ ยังมีอีกหลากหลายโซลูชันที่ตอบโจทย์ความต้องการของภาคธุรกิจ ยกตัวอย่างสำหรับธุรกิจค้าปลีกที่สามารถนำโซลูชันหลายแบบมาปรับใช้ได้ ไม่ว่าจะเป็นการนำ Digital Signage หน้าจอแสดงผลอัจฉริยะมาฉายโฆษณาตามจุดต่าง ๆ หรือการใช้งาน Real-time Indoor Positioning เพื่อระบุตำแหน่งภายในอาคารแบบเรียลไทม์อย่างแม่นยำสำหรับเป็นข้อมูลแก่ผู้เข้าใช้บริการ รวมไปถึงการใช้งาน 5G POS Devices ตามจุดขายเพื่อการทำธุรกรรมได้อย่างคล่องตัวและมั่นคงปลอดภัยไปพร้อม ๆ กับความสะดวกในการเชื่อมต่อกับระบบสินค้าคงคลัง เป็นต้น

Image credit: NCS telco+

ทรานส์ฟอร์มธุรกิจ มุ่งสู่โลกดิจิทัลไปด้วยกันกับ AIS Business

จากตัวอย่างโซลูชันที่กล่าวมาข้างต้นได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า เทคโนโลยี 5G สามารถนำไปประยุกต์ใช้งานได้ในรูปแบบต่าง ๆ ที่ AIS Business ร่วมกับ NCS telco+ พร้อมส่งมอบให้ทุกธุรกิจได้เข้ามาสำรวจ สัมผัสประสบการณ์ดิจิทัลที่ตอบโจทย์ลูกค้า เฟ้นหาโอกาสใหม่ทางธุรกิจ และพลิกโฉมองค์กรสู่การทำ Digital Transformation อย่างสัมฤทธิ์ผล

วันนี้ AIS Business พร้อมแล้วที่จะขับเคลื่อนแนวคิด AIS 5G NEXTGen for Business กับการช่วยเหลือธุรกิจไทยให้ก้าวไปสู่ Ecosystem ของการทำ Digital Transformation อย่างครบวงจร ควบคู่ไปกับการขับเคลื่อนธุรกิจด้วยการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ บริการ โซลูชันตอบสนองความต้องการ และเสริมประสบการณ์ใช้งานของลูกค้าที่ดียิ่งขึ้น

สำหรับลูกค้าธุรกิจที่กำลังมองหาผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้ความช่วยเหลือในการทรานส์ฟอร์มองค์กรไปสู่ความเป็นดิจิทัลตั้งแต่ก้าวแรก สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ AIS Business ที่ดูแลองค์กรของคุณ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่อีเมล business@ais.co.th ได้แล้ววันนี้

AIS Business พาร์ตเนอร์ที่ช่วยตอบโจทย์ทุกเรื่อง ICT & Digital ที่คุณมั่นใจ

“Your Trusted Smart Digital Partner”

ปรึกษาและวางแผนพัฒนาเทคโนโลยี เพื่อรองรับการทำงานและต่อยอดธุรกิจได้ที่

Email : business@ais.co.th 

Website : https://business.ais.co.th


About nittaya

Previously worked as an English lecturer and eventually becomes an ADPT content writer to inspire readers under "ADAPT, ADEPT, ADOPT" concepts อดีตอาจารย์สอนภาษาอังกฤษ ผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน ADPT หวังสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อ่านภายใต้แนวคิด "ADAPT, ADEPT, ADOPT"

Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนา THROUGHWAVE DIGITAL CONNECT 2023 [14 มิ.ย. 2023 – 13.00น. ณ Eastin Grand Sathorn Hotel]

Throughwave (Thailand) ขอเรียนเชิญ CIO, CTO, Digital Transformation Manager, IT Manager, IT Administrator, พันธมิตรของ Throughwave และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมงานสัมมนาประจำปี “Throughwave – Digital Connect 2023” ในวันที่ 14 มิถุนายน 2023 เวลา 13.00น. เป็นต้นไป ณ โรงแรม Eastin Grand Sathorn Hotel

เปิดตัว Panduit TX6A Vari-Matrix HD สาย Cat 6A UTP ขนาดเล็กที่สุดในโลก รองรับ 1-10GbE และ PoE++ ป้องกันสัญญาณรบกวนได้เหนือกว่ามาตรฐาน

ในปี 2023 นี้ถือเป็นปีที่น่าสนใจสำหรับวงการสายสัญญาณเครือข่าย เพราะผู้ผลิตทุกรายต่างเร่งพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ออกมาแข่งขันกันในหลายแง่มุม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความเร็วของ Ethernet ที่เพิ่มขึ้น, การรองรับอุปกรณ์ IoT ให้ได้หลากหลายยิ่งขึ้น ไปจนถึงการตอบรับต่อประเด็นด้านความยั่งยืนหรือ Sustainability