Black Hat Asia 2023

เจาะกลยุทธ์ AIS Business: วางใจในบริการครบครัน จากทีมงานผู้เชี่ยวชาญระดับมืออาชีพ

ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัย องค์กรจะขับเคลื่อนไปข้างหน้าไม่ได้เลยหากขาดกำลังสำคัญคือทรัพยากรบุคคลที่มีคุณภาพและมีความรู้ความเชี่ยวชาญในธุรกิจนั้น ๆ ยิ่งรูปแบบการทำธุรกิจในปัจจุบันที่ต้องแปรผันปรับเปลี่ยนไปตามเทคโนโลยีอุบัติใหม่ ความท้าทายครั้งสำคัญมิใช่เพียงแค่การลงทุนนวัตกรรมไล่ตามเทคโนโลยี ทว่าคือการลงทุนกับ “คน” ในองค์กรให้มีความสามารถก้าวทันความเปลี่ยนแปลงพร้อมทรานส์ฟอร์มธุรกิจสู่ดิจิทัลไปด้วยกัน

ในปี 2022 นี้เอง AIS Business ตั้งเป้าเดินหน้าพัฒนาองค์กรอย่างไม่หยุดยั้งด้วยการขยายขีดความสามารถของทีมงานให้พร้อมส่งมอบบริการที่ลูกค้าองค์กรวางใจได้ เพื่อร่วมสร้างธุรกิจให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งและก้าวข้ามทุกความท้าทายในอนาคต อะไรคือปัจจัยสำคัญที่ทำให้ AIS Business ควรค่าแก่การเป็น “Your Trusted Smart Digital Partner”? AIS Business มีกลยุทธ์ “สร้างคน” ให้พร้อมส่งมอบความเป็นมืออาชีพแก่ลูกค้าได้อย่างไร? ร่วมค้นหาคำตอบได้ในบทความนี้

ส่งมอบบริการครบครันด้วยทีมงานมืออาชีพครบเครื่อง

AIS Business มุ่งมั่นที่จะเป็น “Your Trusted Smart Digital Partner” พร้อมสร้างเสริมเศรษฐกิจดิจิทัลไทย ด้วยการเร่งขับเคลื่อน Digital Transformation ของลูกค้า โดยเทคโนโลยีและการให้บริการดิจิทัลที่หลากหลายครบครัน ด้วยทีมงานที่ไว้ใจได้ในความสามารถอย่างมืออาชีพ

ยิ่งไปกว่านั้น หลังจากที่ AIS Business ได้ผนึกกำลังร่วมกับ CSL ผู้เชี่ยวชาญด้านโซลูชัน ICT และบริการจัดการระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ (ICT Solution & Managed Services) ก็ทำให้ AIS Business ขยายขีดความสามารถจากการเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านโครงสร้างพื้นฐาน สู่การให้บริการ “One Stop ICT Service” แบบครบครัน ตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ ไม่ว่าจะเป็น Managed Network, Managed ICT Services รวมถึงบริการ Cloud ที่ให้บริการได้แบบ End-to-End Single Service อย่างครบวงจร

การควบรวมทีมงานของทั้ง AIS Business และ CSL ส่งผลให้ในวันนี้ AIS Business กลายเป็นผู้ให้บริการเพียงรายเดียวในประเทศไทยที่มีความพร้อมสูงสุดทั้งด้านโครงสร้างพื้นฐานทางโทรคมนาคม เครือข่ายอินเทอร์เน็ต เครือข่ายโทรศัพท์ และเครือข่ายเทคโนโลยีสมัยใหม่อย่าง AIS 5G และด้าน ICT มีทีมงานมืออาชีพที่ลูกค้ามอบความไว้วางใจได้ (The Trusted Professionals) พร้อมส่งมอบบริการรอบด้านแก่ธุรกิจองค์กรได้อย่างต่อเนื่อง แม่นยำ และมีประสิทธิภาพ ครอบคลุมตั้งแต่การให้คําปรึกษา ประเมิน ติดตั้ง บริหารโครงการ และบริการหลังการขายอย่างมืออาชีพ เพื่อช่วยให้ธุรกิจของลูกค้าเติบโตได้อย่างยั่งยืน

Image credit: AIS Business

การันตีคุณภาพ ตอกย้ำความเชื่อมั่นแก่ลูกค้า

แม้ในปี 2021 จะเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับหลาย ๆ ธุรกิจที่ได้รับผลกระทบอันเนื่องมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาด COVID-19 และสถานการณ์ห่วงโซ่อุปทานทั่วโลกขาดแคลน ทว่าผลตอบรับเชิงบวกจากลูกค้าถือเป็นเครื่องพิสูจน์ให้เห็นถึงคุณภาพและความเป็นมืออาชีพของทีมงาน AIS Business

ความพึงพอใจของลูกค้าด้านการบริการต่อการส่งมอบบริการตรงเวลา (On-Time Delivery) และความเป็นเลิศด้านคุณภาพของบริการ (Excellence Quality) คือมาตรชี้วัดตัวสำคัญ โดยในปีที่ผ่านมา AIS Business สามารถส่งมอบบริการทันเวลาได้มากกว่า 95% จากไซต์สนับสนุนลูกค้ากว่า 13,000 แห่ง นอกจากนี้ ลูกค้าของ AIS Business มากกว่า 93% รู้สึกพึงพอใจต่อคุณภาพ ความยืดหยุ่นและความคล่องตัวฉับไวของการให้บริการอีกด้วย

ตัวเลขจากผลชี้วัดดังกล่าวไม่เพียงแต่บ่งบอกถึงความพึงพอใจของลูกค้าต่อการให้บริการ แต่ยังสะท้อนให้เห็นถึงประสิทธิภาพการทำงานของทีมงาน AIS Business ที่ลูกค้าองค์กรสามารถมอบความเชื่อมั่นและไว้วางใจฝากธุรกิจให้ทีมงาน AIS Business เข้าไปช่วยเหลือให้คำแนะนำ เสนอแนะโซลูชันที่เหมาะสมกับองค์กร พร้อมบริการดูแลหลังการขายได้อย่างมั่นใจ

Image credit: AIS Business

เดินหน้าพัฒนาบุคลากร เสริมความเชี่ยวชาญไม่หยุดยั้ง

หัวใจสำคัญของธุรกิจคือกำลังคนที่มีศักยภาพขับเคลื่อนองค์กรให้ก้าวไปข้างหน้าได้ การลงทุนด้านทรัพยากรบุคลากรจึงเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่ AIS Business ให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง

AIS Business เล็งเห็นถึงความจำเป็นในการเสริมทักษะความรู้ใหม่แก่พนักงานในองค์กรตลอดเวลาเพื่อสร้างทีมงานที่มีความเป็นมืออาชีพพร้อมให้บริการแก่ลูกค้าองค์กรที่ขยายตัวขึ้น ในปีนี้ AIS Business จึงตั้งเป้า Certified ให้กับบุคลากรเพิ่มขึ้นอีก 3 เท่าในทักษะที่ต้องการ อาทิ การบริหารจัดการโปรเจกต์ และการเสริมความเชี่ยวชาญเฉพาะทางในผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เป็นต้น

ไม่เพียงแค่การ Upskill/Reskill พนักงานเดิม แต่ AIS Business ยังเปิดกว้างรับบุคลากรสายเลือดใหม่ที่มีความเชี่ยวชาญด้าน Cloud, IoT, Cyber Security, ICT Solution Delivery และ Digital Transformation เข้ามาเติมเต็มองค์กร เพื่อรองรับการเติบโตและขยายขอบเขตการให้บริการเพิ่มเติมในอนาคตด้วย

ดังนั้น สิ่งที่ AIS Business จะผลักดันต่อไปในปีนี้ จึงครอบคลุมไปถึงการพัฒนาขีดความสามารถของทีมงานเดิมและเฟ้นหาคนรุ่นใหม่ที่มีทักษะมาเสริมทัพร่วมทีมกับ AIS Business ซึ่งการพัฒนาศักยภาพของทีมงานจะช่วยส่งเสริมขับเคลื่อนการให้บริการ โซลูชัน และตัวเลขตัวชี้วัดเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น

Image credit: AIS Business

บทส่งท้าย

องค์กรจะแข็งแกร่งได้ด้วยทีมงานคุณภาพ และ AIS Business ก็พร้อมแล้วที่จะส่งต่อคุณภาพจากทีมงานสู่ลูกค้าทุกกลุ่มธุรกิจให้เติบโตไปด้วยกัน ดังคำกล่าวของคุณธนพงษ์ อิทธิสกุลชัย หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าองค์กร AIS ที่ว่า

“AIS ไม่ใช่ตึก ไม่ใช่กล่อง ไม่ใช่สายโทรศัพท์ แต่คือ คน ที่ให้บริการและให้ความมั่นใจลูกค้าได้”

ดังนั้น การพัฒนาบุคลากรจึงเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ในปี 2022 ที่ AIS Business จะเดินหน้าต่อไป ภายใต้พันธกิจส่งเสริมขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศ สนับสนุนธุรกิจไทยในการทำ Digital Transformation ด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลครบครันและบริการพร้อมส่งมอบโดยผู้เชี่ยวชาญที่ลูกค้าเชื่อมั่นได้ในความสามารถและความเป็นมืออาชีพ

Image credit: AIS Business

สำหรับลูกค้าองค์กรที่กำลังมองหาผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้ความช่วยเหลือในการทรานส์ฟอร์มองค์กรไปสู่ความเป็นดิจิทัล สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ AIS Business ที่ดูแลองค์กรของคุณ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่อีเมล business@ais.co.th ได้แล้ววันนี้

AIS Business พาร์ตเนอร์ที่ช่วยตอบโจทย์ทุกเรื่อง ICT & Digital ที่คุณมั่นใจ

“Your Trusted Smart Digital Partner”

ปรึกษาและวางแผนพัฒนาเทคโนโลยี เพื่อรองรับการทำงานและต่อยอดธุรกิจได้ที่

Email : business@ais.co.th

Website : https://business.ais.co.th


About nittaya

Previously worked as an English lecturer and eventually becomes an ADPT content writer to inspire readers under "ADAPT, ADEPT, ADOPT" concepts อดีตอาจารย์สอนภาษาอังกฤษ ผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน ADPT หวังสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อ่านภายใต้แนวคิด "ADAPT, ADEPT, ADOPT"

Check Also

[Video] NCSA Webinar Series EP.8 – WAAP ช่วยยกระดับ Security Posture ขององค์กรได้อย่างไร

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย NCSA Webinar Series EP.8 เรื่อง “WAAP ช่วยยกระดับ Security Posture ขององค์กรได้อย่างไร” ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

CDNetworks ประกาศการสนับสนุนแพลตฟอร์มเต็มรูปแบบสำหรับ QUIC และ HTTP/3 ทำให้การสตรีมสดราบรื่นและเข้าถึงได้มากกว่าที่เคย

ด้วยเวลาตอบสนองที่เร็วขึ้นและการเข้าถึงที่มากขึ้นเพื่อเพิ่มช่วงและการรับสัญญาณสูงสุดในสภาพพื้นที่ที่มีแนวโน้มที่มีสภาพเครือข่ายที่ไม่เอื้ออำนวย การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตรูปแบบ Quick UDP (QUIC) จึงพร้อมที่จะยกระดับความสามารถในการสตรีมสดของ CDNetworks ไปสู่อีกระดับ