5 โปรเจ็คน่าสนใจด้าน Machine Learning บน GitHub เดือนพฤษจิกายน 2018

ทางด้าน Analyticsvidhya ได้นำเสนอถึง 5 โปรเจ็คด้าน Machine Learning ของเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาซึ่งเราเห็นว่าน่าสนใจจึงขอสรุปมาให้อ่านกันสั้นๆ ครับ

1.Open AI’s Deep Reinforcement Learning Resource

เป็นโปรเจ็คที่ช่วยเตรียมข้อมูลสำหรับผู้สนใจศึกษาด้าน Reinforcement Learning โดยภายในโปรเจ็คนั้นประกอบด้วย การอธิบายเกี่ยวกับทฤษฎีพื้นฐาน อัลกอริทึมชนิดต่างๆ วิธีการเติบโตต่อในงานวิจัยด้านนี้ เอกสารที่เกี่ยวข้องแบ่งตามหัวเรื่อง ตัวอย่างโค้ดและโจทย์ให้ปฏิบัติตาม ผู้สนใจสามารถเข้าไปศึกษาเพิ่มเติมได้ที่นี่

2.NVDIA’s WaveGlow

สำหรับผู้สนใจด้าน Audio หรือ Speech Processing นั้นโปรเจ็คนี้จะช่วยสร้าง Speech คุณภาพสูงจาก mel-spectrogram ออกมา โดยภายในโปรเจ็คจะมีตัวอย่างโมเดลที่เทรนแล้วตั้งต้นให้ ผู้สนใจสามารถเข้าไปศึกษาเพิ่มเติมได้ที่นี่ (งานวิจัยและฟังตัวอย่างเสียง)

3.BERT as a Service

BERT ย่อมาจาก Bidirectional Encoder Representations from Transformer หรือคือวิธีการเทรน Language Representation นั่นเอง ซึ่งในโปรเจ็คนี้คือการใช้ BERT ไปทำการ Encoder ประโยคเหมือนเป็นบริการหนึ่งผ่านทาง ZeroMQ ทำให้ผู้ใช้สามารถจับคู่ประโยคกับ Representation ที่มีขนาดจำกัดด้วยโค้ดเพียง 2 บรรทัด ผู้สนใจสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่นี่

4.Python Implementation of Google’s Quick Draw Game

Quick Draw เป็นเกมจาก Google ที่เนื้อหาคือให้ Neural Network ไปทายว่าคุณกำลังวาดรูปอะไร ซึ่งนักพัฒนาได้ข้อมูลเข้ามาจำนวนมากและแชร์ให้กับผู้สนใจไว้ที่นี่ โดยโค้ด Python ในโปรเจ็คนี้จะทำให้เข้าใจว่าเกมถูกสร้างอย่างไร สามารถเข้าชมโปรเจ็คได้ที่นี่

5.Visualizing and Understanding GANs

โปรเจ็คที่จะช่วยอธิบายเรื่อง GAN Dissection หรือวิธีการแสดงภาพจำลองและทำความเข้าใจ Neuron ของ GANs ซึ่งถูกคิดค้นโดยนักวิจัยจาก MIT (งาานวิจัย) ผู้สนใจสามารถเข้าไปดูด้วยตัวเองได้ที่นี่

ที่มาและเครดิตรูปภาพ : https://www.analyticsvidhya.com/blog/2018/12/best-machine-learning-github-repositories-reddit-threads-november-2018/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

IMC Institute เปิด 3 หลักสูตรระยะสั้น สำหรับนักพัฒนา Big Data, Deep Learning และ BI

IMC Institute เปิด 3 หลักสูตรระยะสั้นในเดือนมิถุนายน 2019 ได้แก่ Big Data Analytics as a Services for Developers, …

Azure ประกาศให้ Kubernetes Service รองรับ Windows Server Container แล้ว

Azure ได้ประกาศว่า Azure Kubernetes Service (AKS) เวอร์ชัน 1.13.5 และ 1.14.0 จะสามารถรองรับ Windows Server Container ได้แล้วเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าทั้ง …