10 ความสามารถทางด้าน IT และเทคโนโลยีที่จะเป็นที่ต้องการสูงสุดในปี 2017

LinkedIn ได้ออกมาเปิดเผยถึง 10 ความสามารถทางด้าน IT และเทคโนโลยีที่จะเป็นที่ต้องการสูงสุดในปี 2017 ที่จะถึงนี้

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

10 ความสามารถนี้เกิดจากการค้นหาความต้องการในการจ้างงานบน LinkedIn ตลอดปี 2016 ที่ผ่านมา เพื่อจะนำมาทำนายว่าปี 2017 นั้นความสามารถใดจะเป็นที่ต้องการเพิ่มบ้าง และสรุปได้ดังนี้

  1. Cloud and Distributed Computing
  2. Statistical Analysis and Data Mining
  3. Web Architecture and Development Framework
  4. Middleware and Integration Software
  5. User Interface Design
  6. Network and Information Security
  7. Mobile Development
  8. Data Presentation
  9. SEO/SEM Marketing
  10. Storage Systems and Management

ทั้งนี้ทาง LinkedIn เองก็มีการจำแนก 10 ความสามารถที่ถูกตามหาเยอะที่สุดในปี 2016 ตามรายประเทศด้วย โดยรวมประเทศหลักๆ มาราวๆ 14 ประเทศด้วยกัน ใครสนใจก็ลองดูสไลด์ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา: https://blog.linkedin.com/2016/10/20/top-skills-2016-week-of-learning-linkedin


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

MongoDB | AWS Webinar: ปลดปล่อยพลังข้อมูลของคุณ

MongoDB ร่วมกับ AWS ขอเรียนเชิญเหล่า Developer และสายงานด้าน Data เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง "ปลดปล่อยพลังข้อมูลของคุณ" เพื่อเรียนรู้แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการปรับใช้ MongoDB Atlas บน AWS และประโยชน์ที่จะได้รับ ในวันอังคารที่ 30 สิงหาคม 2022 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar

[Guest Post] อเมซอน โกลบอล เซลลิ่ง ผลักดัน โครงการใหม่เพื่อเร่งการเติบโตอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดนในปี 2565 และกระตุ้นเศรษฐกิจไทย

บริษัทร่วมมือกับรัฐบาลไทย เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งผู้ประกอบการขนาดกลาง ขนาดย่อม และรายย่อยให้ขยายฐานธุรกิจไปทั่วโลก เติบโต และกระตุ้นเศรษฐกิจไทย