Zoom ประกาศออก Appliance สำหรับ ‘Zoom Rooms’

Zoom เจ้าตลาดโซลูชันการประชุมออนไลน์ยักษ์ใหญ่ได้ประกาศออกโซลูชัน Appliance สำหรับการใช้งาน Zoom Rooms นอกจากนี้ยังประกาศความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์อื่นๆ เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งทั้งด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

credit : Zoom.us

Zoom เป็นผู้ให้บริการด้านโซลูชันการประชุมออนไลน์ ซึ่งในแพ็กเก็จนั้นก็มีโซลูชันย่อยที่ชื่อว่า Zoom Rooms หรือระบบซอฟต์แวร์สำหรับการประชุมด้วยภาพและเสียง ทั้งนี้ในการอัปเดตบริษัทได้ประกาศออกโซลูชัน Appliance กับการใช้งาน Zoom Rooms ที่คุยว่าจะสามารถเก็บและวิเคราะห์ข้อมูลซึ่งเหมาะกับโซลูชันขนาดใหญ่ รวมถึงฮาร์ดแวร์ยังถูกออกแบบมาให้สามารถนำไปติดตั้งใช้งานได้ง่ายด้วย นอกจากนี้ในยังได้ประกาศพันธมิตรด้านฮาร์ดแวร์กับ Neat, Poly และ DTEN เพื่อตอบโจทย์กับ Use Case ต่างๆ ได้อย่างกว้างขวาง เช่น Collaboration Board เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม Zoom ยังได้เพิ่มความสามารถ AI เข้ามาในส่วนของซอฟต์แวร์ Zoom Meeting และ Rooms ให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีประกาศจับมือกับพาร์ทเนอร์เพื่อสร้าง Ecosystem ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นด้วยการ Integrate เข้ากับ Microsoft Teams ให้สามารถเริ่มและจองตาราง Zoom Meeting จากหน้า Team เพียงคลิกเดียวแถมยังลิงก์กับ Outlook ได้ด้วย และการทำงานร่วมกับ ServiceNow ให้สร้าง Ticket อัตโนมัติเพื่อติดตามปัญหาที่เกิดขึ้นใน Zoom Rooms

ผู้สนใจสามารถศึกษาเนื้อหาประกาศโดยละเอียดได้จาก Press Release

ที่มา :  https://www.zdnet.com/article/zoom-launches-purpose-built-appliances-for-zoom-room-conferencing-system/

About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Elastic 9.4 ออกแล้ว

Elastic ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Elastic 9.4 อย่างเป็นทางการ โดยเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบการทำงานของ Context Engineering, Application และ Infrastructure เพิ่มเติม, เสริม AI ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัย และเพิ่มความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย ดังนี้

Extreme Networks เปิดตัว Wi-Fi 7 AP รุ่นใหม่ พร้อม Agentic AI สำหรับบริหารจัดการระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติ

Extreme Networks ได้ออกมาประกาศถึงอัปเดตครั้งใหญ่ โดยเปิดตัว Wi-Fi 7 Access Point รุ่นใหม่ล่าสุด 5 รุ่น พร้อมนวัตกรรมใหม่ในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายด้วย AI Agent เพื่อดูแลรักษาระบบเครือข่ายขององค์กรให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ