เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Windows 10 April 2018 Update มีปัญหากับ SSD รุ่น Intel 600P และ Intel Pro 6000P ไม่สามารถอัปเดตได้

สำหรับอัปเดตล่าสุดของ Microsoft Windows 10 April 2018 Update นี้ ก็เริ่มมีการพบปัญหาความเข้ากันไม่ได้กับ Hardware อย่าง Intel SSD รุ่น Intel 600P และ Intel Pro 6000P แล้ว ซึ่งทาง Microsoft ก็แนะนำให้ผู้ใช้งานย้อนกลับไปติดตั้ง Windows 10 Fall Creator Update รุ่นก่อนหน้าแทน

 

Credit: ShutterStock.com

 

ปัญหานี้เกิดขึ้นจากความเข้ากันไม่ได้ระหว่าง Windows 10 และ SSD ทั้ง 2 รุ่นซึ่งใช้ชิปเซ็ต SM2260 และ PCIe NVMe 3.0 x4 ในการเชื่อมต่อ

ที่ผ่านมา Windows 10 เองก็มีปัญหากับ SSD รุ่นต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง อย่างเช่นตั้งแต่สมัยที่ Fall Creator Update ออกมานั้นก็มีปัญหากับ SSD จาก Samsung บางรุ่นด้วยเหมือนกัน

ปัจจุบันทาง Microsoft กำลังแก้ไขปัญหานี้เพื่อให้ผู้ใช้งาน Intel SSD 600P และ Pro 6000P สามารถอัปเดตมาใช้งาน April 2018 Updateได้อย่างไม่มีปัญหา

 

ที่มา: https://www.theregister.co.uk/2018/05/10/windows_10_intel_ssd_incompatibility/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สรุปงานสัมมนา Veritas เตรียมองค์กรให้พร้อมรับมือจากภัยคุกคามและการโจมตีจาก Ransomware

ปัจจุบันหากถามว่าภัยคุกคามทางไซเบอร์ใดน่ากลัวที่สุดสำหรับองค์กร Ransomware คงเป็นชื่อแรกๆ ที่ปรากฎขึ้นมาแน่นอน แม้ว่า Ransomware เกิดขึ้นมาหลายปีแล้ว แต่ยังมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยเหตุนี้ทาง Veritas ผู้นำโซลูชันด้าน Data Protection จึงได้จัดงานสัมมนาเพื่อให้ความรู้ว่าองค์กรควรปฏิบัติตัวอย่างไรถึงจะยังดำเนินธุรกิจต่อไปได้ แม้จะถูก …

[Guest Post] เลอโนโว ส่งท้ายปีเก่าแบบโดน ๆ ด้วยแคมเปญ 12.12 GREAT SALE นำทัพแล็ปท็อปรุ่นดังมากมาย มาลดออนท็อปสูงสุด 12%

เลอโนโว บริษัทผู้นำด้านคอมพิวเตอร์ และสมาร์ทดีไวซ์ระดับโลก ผุดแคมเปญ 12.12 GREAT SALE ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ขนแล็ปท็อปรุ่นดัง อย่าง IdeaPad, Legion, ThinkBook และ …