เปิดตัว VMware vSphere 6.7 U1 รองรับ Intel FPGA

VMware ได้ออกมาประกาศเปิดตัว VMware vSphere 6.7 Update 1 แล้วอย่างเป็นทางการ โดยมีความสามารถใหม่ๆ ที่น่าสนใจเพิ่มเติมขึ้นมาดังนี้

 

Credit: VMware

 

  • รองรับ vSphere Client แบบ HTML5 อย่างเต็มตัวทุกความสามารถ เช่น การจัดการ vCenter HA, จัดการ vSphere Update Manager
  • สนับสนุนการทำงานร่วมกับ NVIDIA Quadro vGPU สำหรับ VM ได้ดีขึ้น เช่น รองรับการทำ vMotion สำหรับ VM ที่ใช้ vGPU
  • รองรับการใช้ Intel FPGA ได้แล้ว ใช้งานผ่าน VMware DirectPath I/O ได้
  • ออกเครื่องมือ vCenter Server Convergence Tool ย้าย Platform Services Controller (PSC) ภายนอกมาใช้ Embedded PSC แทน ทำให้การบริหารจัดการง่ายขึ้นกว่าเดิม
  • ปรับปรุง HCI และ vSAN เพิ่มระบบ Cluster Quickstart สำหรับจัดการ HA & DRS, Enhanced vMotion Compatibility (EVC), vSAN Datastore, Virtual Distributed Switch (VDS)
  • รวมระบบ I/O Controller Firmware Update เข้าไปใน VUM
  • ปรับปรุง vSphere Content Library

 

ที่มา: https://blogs.vmware.com/vsphere/2018/08/introducing-vsphere-platinum-and-vsphere-6-7-update-1.html, https://blogs.vmware.com/vsphere/2018/08/under-the-hood-vsphere-6-7-update-1.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Google เผยพบรหัสของผู้ใช้งาน G Suite บางส่วนถูกเก็บแบบ Plaintext ระบุไม่กระทบกับผู้ใช้ Gmail แบบฟรี

Google ได้ออกมาเผยถึงการค้นพบบั๊กในระบบของ Google G Suite ทำให้มีรหัสผ่านของผู้ใช้งาน G Suite บางส่วนถูกเก็บอยู่บน Server ของ Google ในรูปแบบ Plaintext โดยบั๊กนี้ปรากฏมาเป็นเวลานานกว่า 14 ปี

SD-WAN มอบประสบการณ์การใช้แอปพลิเคชันบนคลาวด์ให้ดียิ่งขึ้นได้อย่างไร

การเปลี่ยนรูปแบบระบบดิจิทัลส่งผลต่อเครือข่าย แอปพลิเคชันจำนวนมากกำลังย้ายไปคลาวด์ IDC ได้คาดการณ์ว่าภายในปี 2020 [1] องค์กร 90% จะใช้งานมัลติคลาวด์ นั่นคือ บริการและแพลตฟอร์มคลาวด์แบบสาธารณะและส่วนตัวหลายระบบ เพื่อรองรับความต้องการใช้งานแอปพลิเคชันที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ผู้ให้บริการจึงมีโอกาสอันยอดเยี่ยมในการใช้ประโยชน์จากโซลูชัน SD-WAN ที่มีการจัดการประสิทธิภาพสูงเพื่อมอบการเชื่อมต่อคลาวด์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ …