ADPT

เปิดตัว NVIDIA AI Enterprise รองรับ AI Infrastructure ได้บน Virtualization ใช้กับ VMware vSphere 7 U2 ได้แล้ว

NVIDIA ได้ออกมาประกาศเปิดตัว NVIDIA AI Enterprise ชุดระบบ Software ที่ได้ร่วมเอา AI Tool และ Framework สำหรับใช้งานในระดับธุรกิจองค์กรในแบบ Cloud-Native ที่สามารถทำงานได้บน VMware vSphere 7 Update 2 ได้อย่างเป็นทางการ

Credit: NVIDIA

NVIDIA ได้ร่วมมือกับ VMwre ในการพัฒนาระบบให้สามารถทำ Virtualization ให้กับ AI Workload ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดย NVIDIA ระบุว่าการใช้ NVIDIA AI Enterprise บน VMware vSphere นี้จะทำให้ผู้พัฒนา AI Model สามารถลดเวลาที่ใช้ลงได้ถึง 10 เท่า ในขณะที่ประสิทธิภาพการประมวลผลทางด้าน AI นั้นไม่ต่างจากระบบ Bare-Metal Server เลย

โซลูชันดังกล่าวนี้จะทำให้ธุรกิจองค์กรสามารถเริ่มต้นวางระบบ AI Infrastructure ได้อย่างยืดหยุ่นและง่ายดายยิ่งขึ้น โดยผู้ดูแลระบบ IT เองก็ยังคงสามารถบริหารจัดการภาพรวมของระบบได้อย่างง่ายดายด้วยเครื่องมือที่คุ้นเคยจาก VMware

อย่างไรก็ดี NVIDIA AI Enterprise นี้ผ่านการรองรับการทำงานร่วมกับ VMwarew vSphere 7 Update 2 สำหรับการใช้งานกับ NVIDIA A100 Tensor Core GPU บน NVIDIA-Certified Systems เท่านั้น ซึ่งปัจจุบันในบรรดาผู้ผลิต Server ที่เข้าข่ายนี้ก็ยังคงมีเพียงแค่ Dell Technologies, HPE, Lenovo และ Supermicro

นอกจากนี้ NVIDIA เองก็ยังได้ออกมารองรับให้ VMware vSphere เป็นระบบ Virtualization เดียวที่สนับสนุนการทำ Live Migration ร่วมกับเทคโนโลยี NVIDIA Multi-Instance GPU ที่ทำหน้าที่ในการแบ่งพลังประมวลผลของ GPU ออกเป็น 7 Instance เพื่อรองรับ Workload รูปแบบต่างๆ ได้อย่างเหมาะสม และยังรองรับให้ NVIDIA ConnectX Adapter ทำงานร่วมกับ VMware vSAN over RDMA ได้ด้วย

ราคาเปิดตัวของ NVIDIA AI Enterprise ในแบบ Perpetual นี้จะอยู่ที่ 3,595 เหรียญต่อ CPU Socket ในขณะที่ Enterprise Business Standard Support for NVIDIA AI Enteprise จะอยู่ที่ 899 เหรียญต่อปีต่อ License

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NVIDIA AI Enterprise สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.nvidia.com/en-us/data-center/products/ai-enterprise-suite/

ที่มา: https://nvidianews.nvidia.com/news/nvidia-unveils-ai-enterprise-software-suite-to-help-every-industry-unlock-the-power-of-ai


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Webinar : G-Able l Uipath Accelerate Business Productivity and Performance with UiPath Hyperautomation

G-Able จับมือ Uipath ขอเชิญผู้สนในทุกท่านเข้าร่วมงาน Webinar ภายใต้ชื่องาน G-Able l Uipath Accelerate Business Productivity and Performance with UiPath Hyperautomation เพื่อเรียนรู้เรื่องของ Hyperautomation ด้วยการวิเคราะห์ข้อมูลที่เกิดจากกระบวนการและขั้นตอนต่างๆ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่การันตรีโดย Gartner 2020 แนะนำให้องค์กรในปัจจุบันนำมาใช้ ในวันศุกร์ที่ 27 สิงหาคม 2564 เวลา 14.00 - 16.00 น.

[Guest Post] ‘บลูบิค’ ได้ไฟเขียว ก.ล.ต.นับหนึ่งไฟลิ่ง พร้อมลุยจดทะเบียนตลาดหลักทรัพย์ เดินหน้าขาย IPO 25 ล้านหุ้น รุกเป้าหมายสู่บริษัทคอนซัลต์ด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันแบบครบวงจรชั้นนำ

บมจ.บลูบิค กรุ๊ป เตรียมเสนอขาย IPO 25 ล้านหุ้น หลังสำนักงาน ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง เข้าระดมทุนใน ตลาดหลักทรัพย์  เอ็ม เอ ไอ ชูความเชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษาในการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีมาปรับใช้แบบครบวงจร …